หลวงพ่อวัย76 มรณภาพในกุฎิ พระลูกวัดได้กลิ่นโชยงัดห้องถึงกับผงะ

หลวงพ่อวัย76 มรณภาพในกุฎิ พระลูกวัดได้กลิ่นโชยงัดห้องถึงกับผงะ

Publish 2019-03-23 16:52:11


เมื่อเวลา ประมาณ 12.00 น วันที่ 23 มี.ค.62 ร้อยตำรวจเอก ปรีชา จุลโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ พร้อมด้วย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ ผู้เสียชีวิต ภายในวัด เจริญราษฎร์ศรัทธาธรรม ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอ ศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากได้รับแจ้ง จากพระลูกวัด ว่าได้กลิ่น เหม็นลอยออกมาจากห้อง หรือกุฏิพระภายในวัดคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในวัดดังกล่าว ซึ่งเป็นกุฎิพระ แบบห้องแถวซึ่งทำเป็น2ชั้น บริเวณชั้นล่าง ห้องที่ 24 พบร่างของพระภิษสงฆ์ นอนมรณภาพอยู่ ภายในห้อง โดยมีสภาพนอนเปลือยกาย ตะแคงข้าง ขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปบริเวณ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆกระจัดกระจายไปทั่ว มีพัดลมยังคงเปิดอยู่ พร้อมกับวิทยุยังมีเสียงดังตลอด

 

 

จากตรวจสอบร่างกายในเบื้องต้น ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย พบเพียง ซองยาของพระรูปดังกล่าว โดยระบุชื่อคือ พระศรีโพธิ วิสุทธิวโส 76 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสาร เป็นชื่อเดียวกับพระที่มรณะภาพรูปดังกล่าว

 


 จากการสอบถามพระลูกวัดทราบว่า ก่อนหน้าประมาณ 5 วัน ยังพบท่านอยู่ ปกติหลวงพ่อก็จะไม่ค่อยชอบออกจากห้องอยู่แล้ว ซึ่งได้ยินเสียงวิทยุเปิดอยู่คิดว่าท่านคงไม่เป็นอะไร จนมาช่วงเที่ยงวันนี้เดินผ่านหน้าห้องท่านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยออกมา เรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยงัดห้อง พบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว สำหรับการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะเป็นโรคประจำตัว ที่ท่านมีอยู่ 

 

 

 


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างไปชันสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะมีที่จะมอบศพให้ญาตนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป 


สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว- ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ป่วยระเร็งกระดูก ยาที่กินเอาไม่อยู่ ทำหลวงพ่อวัย 57 ปี ตัดสินใจผูกคอมรณภาพคากุฎิ

สลดหดหู่ พระลูกวัดเป็นอัมพาต ขี่ จยย.พ่วงข้างออกไมซื้อของขากลับพลาด จีวรเกิดเข้าไปพันกับสเตอร์รถ รัดคอมรณภาพคารถ

น้ำตาแม่ไหลรู้ข่าวพระลูก ไปแสวงบุญอินเดีย มรณภาพระหว่างเดินทาง หลวงพ่อไปไม่กลับแม่จะอยู่ไง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน