พ่อแม่ น้องเอเดน โพสต์ข่าวเศร้า ลูกชายจากไปอย่างสงบ หลังสู้รักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องกว่า 1 ปี

พ่อแม่ "น้องเอเดน" โพสต์ข่าวเศร้า ลูกชายจากไปอย่างสงบ หลังสู้รักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องกว่า 1 ปี

Publish 2019-03-25 11:15:30


จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของสมาชิกเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul ได้โพสต์เรื่องราวของ น้องเอเดน ลูกชายวัย 4 เดือน ที่ป่วยด้วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด ซึ่งจะต้องใช้เงินค่ารักษาพยาบาลด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกสันหลังกว่า 1 ล้านบาท โดยตอนนี้ทางโรงพยาบาลยังไม่สามารถรับเคสการรักษาดังกล่าวได้ เพราะทางครอบครัวมีเงินไม่เพียงพอ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2561 ที่ผ่านมา 
 


โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul หรือน.ส.จิตรลดา เอกประเสริฐกุล แม่ของน้องเอเดน ได้เล่าว่า “โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด ที่น้องเอเดนเป็น (หมอบอกว่าการตรวจที่แม่นยำที่สุดคือการตรวจที่ระดับโครโมโซมว่าเป็นหรือเปล่า แต่จากอาการของน้องเอเดนตั้งแต่ที่เริ่มป่วย จนมาถึงตอนนี้หมอก็ค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นโรคนี้แล้ว) เพราะจากการตรวจเลือดดูระดับภูมิคุ้มกันของน้องต่ำกว่าปกติมาก มีบางกลุ่มที่เป็นภูมิคุ้มกันป้องกันเชื้อไวรัสมีค่าเป็นศูนย์เลย หมอต้องให้ภูมิคุ้มกันเสริมที่ชื่อว่า IVIG ทุกๆ 2-3 สัปดาห์และต้องให้ไปตลอดชีวิต เพื่อป้องกันเชื่อแบคทีเรียและเชื้อรา แต่ป้องกันเชื้อไวรัสไม่ได้ ดังนั้นตามความเข้าใจของโมคือ น้องจะติดเชื้อไวรัสไม่ได้เด็ดขาด เพราะมีความเสี่ยงสูงที่อาการน้องจะแย่ลงมากๆ”

 

“หนทางรักษาโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิดให้หายขาด ก็พอมีอยู่เหมือนกัน นั่นคือการใช้ สเต็มเชลล์ เพื่อปลูกถ่ายไขกระดูก วิธีการปลูกถ่ายไขกระดูกเพื่อรักษาโรค”

 

อีกทั้งในช่วงวันแม่ปีที่ผ่านมา แม่ของน้องเอเดน ยังได้โพสต์เฟซบุ๊ก เนื่องในโอกาสวันแม่ ระบุว่า วันแม่ปีนี้เป็นปีแรกของแม่ แม่ขอให้ลูกหายป่วยและอยู่กับแม่ตลอดไปนะ แม่สัญญาแม่จะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้จะทำได้ แม่จะสู้และอดทนเพื่อลูก แม่รักลูกนะเอเดน #น้องเอเดนลูกแม่โมพ่อนก

 

เด็กน้อยป่วยโรคภูิมคุ้มกันบกพร่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องความเสี่ยงการติดเชื้อ"โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง" และมีโอกาสติด 100%ล่าสุดแม่น้องเอเดน ได้อัพเดทเรื่องราวเศร้า ผ่านทางเฟซบุ๊ก Mo’Chitlada Ekprasertkul บอกข่าวร้ายว่าลูกชายของตนเองได้เสียชีวิตลงแล้ว ระบุว่า "บันทึกวันที่ 72 ในห้อง ICU #อาการน้องเอเดน #ปอดติดเชื้อรอบ2 04.45 น้องเอเดนจากเราไปอย่างสงบ พ่อกับแม่รักหนูตลอดไปนะครับ เอเดนคนเก่งของแม่ ปิดบันทึก #alwaysfight #น้องเอเดนลูกแม่โมพ่อนก"

 


กำหนดการสวดภาวนาอุทิศแก่น้องเอเดน ณ โบสถ์ธรรมมาสน์นักบุญเปโตร (โบสถ์บางเชือกหนัง) พุทธมณฑล สาย1

-วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 เวลา 20.00น.
-วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 19.30น.
-วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 19.30น.

 

กำหนดการพิธีปลงศพ
วันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 เวลา 10.00น. ณ โบสถ์ธรรมมาสน์นักบุญเปโตร

เสร็จพิธีปลงศพ เคลื่อนขบวนศพไปฝัง ณ สุสานศานติคาม อ.สามพราน จ.นครปฐม

 

 

ปล.ขอเชิญทุกท่านมาให้กำลังใจน้องเป็นครั้งสุดท้าย ตามกำหนดการนะคะ

 

ทั้งนี้น้องเอเดน ได้ต่อสู้กับโรคดังกล่าวตั้งแต่อายุ 4 เดือน จนก่อนเสียชีวิต วันที่ 20 มี.ค. 2562 น้องเพิ่งได้ฉลองวันเกิดครั้งแรกในโรงพยาบาล อายุ 1 ขวบ ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจคุณพ่อและคุณแม่ของน้องเอเดนเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไปในเวลารวดเร็ว แต่เชื่อว่าน้องได้สู้อย่างถึงที่สุดแล้ว 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Mo'Chitlada Ekprasertkul
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;