บิ๊กโจ๊ก จับสาวปลอมโฉนด หลอกชาวบ้านเสียหายกว่า 30 ล้าน!

บิ๊กโจ๊ก จับสาวปลอมโฉนด หลอกชาวบ้านเสียหายกว่า 30 ล้าน!

Publish 2019-03-25 13:08:00


ตำรวจพร้อมชุดปฎิบัติการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมผู้ต้องหา นางคริษฐา ทะริยะ หรือ นางสาวธนานิษฐ์ ณรงค์จิรภัสร์ อายุ  35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเทิง ที่บริเวณเอสคอนโด ซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนงเขตคลองเตย กทม. หลังหลบหนีคดีมานานกว่า 4 ปี 
 จากข้อมูลพบว่าปี 2559 ผู้ต้องหาหลอกชาวบ้านให้ร่วมลงทุนซื้อที่ดินและมีการแจ้งความดำเนินคดีซึ่งศาลจังหวัดเทิงได้มีคำพิพากษาให้จำคุก 10 ปีข้อหาฉ้อโกงและสั่งให้ชดใช้เงินคืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 10 ล้านบาทแต่ผู้ต้องหาไม่มาฟังคำพิพากษาและหลบหนี ศาลจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ และพบอีกว่าผู้ต้องหารายนี้ยังมีหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและปลอมและใช้เอกสารสิทธิ ปลอม อีกจำนวน 5 หมายจับ  รวมมูลราคาความเสียหาย 31 ล้านบาท


 

ธนานิษฐ์ ณรงค์จิรภัสร์ ถุกจับคดีโฉ้อโกง

 

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นภรรยาของข้าราชการ  ได้นำโฉนดปลอมมาหลอกขายให้ชาวบ้านร่วมลงทุนซื้อที่ดินในพื้นที่ ตำบลนางแล ,ตำบลแม่กรณ์ , ตำบลบ้านดู่ , ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย /ตำบลเวียงอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย /และ ตำบลสันทราย อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงใหม่ รวมหลอกให้ลงทุนซื้อที่ดินกว่า 30 แปลง มีผู้เสียหาย 19 คน

 เหตุที่ผู้ต้องลอยนวลอยู่ได้นานเพราะว่า เนื่องผู้ต้องหาเป็นภรรยาของข้าราชการ ทุกครั้งที่โดนจับจะมีการเจรจาหรือเคลียร์ได้เสมอ  โดยผู้ต้องหากระทำความผิดฐานความผิดร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ล่าสุดขณะนี้ผู้ต้องหายอมรับว่าตนเองเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับทั้งหมดจริงและไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน ตำรวจจึงได้นำตัวต้องหา นำส่งสภ.เชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

บิ๊กโจ๊ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโจ๊ก…มอบบ้านให้กับประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" นครศรีธรรมราช

"บิ๊กโจ๊ก" รวบ 9 ผู้ต้องหา ตั้งสมาคมฉ้อโกงประชาชน เสียหายกว่า 320 ล้านบาท
บิ๊กโจ๊ก ตื่นเต้น กลับบ้านเกิด สงขลา ใช้สิทธิลงคะแนน เลือกตั้ง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน