พายุฤดูร้อน เข้า อ.นาเเห้ว จ.เลย (คลิป)

Publish 2019-03-25 13:52:16


จากกรณี กรมอุตุประกาศเตือนภัย ซึ่งฉบับล่าสุดคือ ฉบับที่11  ระบุรายละเอียดว่า ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-27 มีนาคม 2562)"  ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 25 มีนาคม 2562  บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยมีผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้

วันที่ 25 มีนาคม  ภาคเหนือ จังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์  ภาคกลาง จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สิงห์บุรี อ่างทอง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี และกาญจนบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ในช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ภาคกลาง จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ลพบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และพระนครศรีอยุธยา ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า  อาวุธ นิติราม โพสต์ภาพความเดือดร้อนของขาวบ้าน จ.เลย ระบุว่า สภาพบ้าน นายวินัย บุญพรหม นาง มูล จันทะคุณ หลังโดนพายุฤดูร้อน พัดถล่ม เมื่อคืน นี้ 20.00 น 24/3/62 วอนรัฐ ช่วยเหลือ เยียยวยา ด่วน ที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยก่อนหน้านี้เผยว่า  ภาพความเสียหาย อย่างหนัก จากพายุฤดูร้อน เมื่อเวลา 20.00 ของวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่บ้านเหมืองแพร่ ในภาพคือ ร้านมีตังค์การพาณิชย์ (เบนมิวสิค) และมีบ้านของนาง มูล จันทะคุณ ,นายวินัย บุญพรหม วอนรัฐ ช่วยเหลือ เยียวยา โดยเร่งด่วน ครับ


พายุ ฤดูร้อน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง     
พายุลูกเห็บถล่ม อ.นายูง จ.อุดรฯ เสียหาย 135 หลัง

นาทีพายุลูกเห็บถล่มอ.นายูง จ.อุดรธานี (คลิป)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
พายุซัดถล่มเมืองกรุง นั่งร้านก่อสร้างล้มฟาดรถเก๋ง พาดขวางถนนจราจรหนึบ (คลิป)

เตือนภัยพายุฤดูร้อนฉบับที่ 4 เลือกตั้งพรุ่งนี้ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย ฟ้าผ่า ลูกเห็บตก!พายุฤดูร้อน ถล่มบ้านพัง

 

 


อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนระมัดระวัง เเละติดตามข้อมูลข่าวสาร จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เเละข้อเเสดงความเสียใจกับความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ 

 

ขอขอบคุณ  กรมอุตุนิยมวิทยา , อาวุธ นิติราม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์