เผยสาเหตุขัดแย้ง นายจ้างจับลูกน้อง ยัดถัง-โบกปูน

เผยสาเหตุขัดแย้ง นายจ้างจับลูกน้อง ยัดถัง-โบกปูน

Publish 2019-03-27 02:07:07

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจทีหลายคนเฝ้าจับตามอง ล่าสุดได้มีเฟซบุ๊กชื่อ Alisa Sudsainet ออกมาโพสต์เรื่องราวการเกิดเหตุแบบไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ โดยเขียนบรรยายไว้ว่า ลูกจ้างหายตัว นายจ้างไปแจ้งความคนหาย สุดท้ายคนหายกลายเป็นศพ และผู้ลงมือฆ่าก็คือนายจ้าง

 

 

 สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 นายขิก หรือนายอัชฌา หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง ได้มาทำงานอยู่กับญาติห่าง ๆ ที่กรุงเทพฯ ย่านบางเขน ต่อมาวันที่ 6 มีนาคม 2562 ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นายจ้างได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน แต่ทางญาติติดใจการหายตัวไปเกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิต จึงได้เข้าร้องขอให้ทางกองปราบปรามช่วยสืบสวน

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม หลังทราบเรื่องได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. ตรวจสอบข้อเท็จจริงและสืบสวนหาตัวนายขิกที่หายตัวไป จากการสืบสวนได้ความว่านายขิกได้มาทำงานเป็นช่างซ่อมรถให้กับร้านพหลค้าวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งร้านนี้มีนายจุ๊บ หรือนายประยูน แก้วพยศ อายุ 47 ปี เป็นผู้ดูแล โดยนายจุ๊บเป็นคนพานายขิกมาจากจังหวัดพัทลุงมาทำงานด้วยเพราะเห็นว่าเป็นญาติห่าง ๆ กัน แต่เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำนายขิกหายตัวไป สอบถามใครก็ไม่มีใครรู้เห็น

เมื่อได้ข้อมูลชุดสืบสวนของกองปราบปรามได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณโดยรอบ ไม่พบว่านายขิกออกจากร้านหลังเลิกงาน ได้เฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหวของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นนายจุ๊บ น้องชายของนายจุ๊บที่เป็นเจ้าของร้าน ตลอดจนบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน จนมีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงสถานที่อีกแห่งหนึ่งเป็นร้านอาหารชื่อพหลวิวและพหลฟู๊ดซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเจ้าของและผู้บริหารอาจจะเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกัน ปรากฏข้อมูลต่อมาว่ามีคนพบเห็นคนนำสิ่งของใส่ถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร มาทิ้งและฝังกลบไว้บริเวณด้านหลังร้านซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างบึงขนาดใหญ่และป่ากกที่เต็มไปด้วยหินและปูน

เมื่อทราบข้อมูลประกอบกับได้ทำการซักถามคนใกล้ชิดได้ข้อมูลสอดคล้องต้องกันเมื่อเทียบกับเวลาที่นายขิกหายตัวไป เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 จึงได้ขออนุมัติศาลอาญา ที่ 130/2562 เข้าตรวจค้นร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว เบื้องต้นไม่พบตัวนายขิก แต่ได้เชิญตัวคนที่เชื่อว่าจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายขิกไปสอบสวน และจากการขยายผลได้ข้อมูลตามที่มีผู้ให้ข่าวมาตรงกันเกี่ยวกับสถานที่ที่มีคนเห็นว่ามีใครไม่ทราบนำสิ่งของมาฝังกลบไว้ด้านหลังร้านอาหาร ในวันที่ 26 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น. จึงได้ตัดสินใจให้รถแบคโฮขุดตรงบริเวณเป้าหมาย ผลปรากฏว่าเมื่อทำการขุดลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร พบถังขนาด 200 ลิตร ถูกฝังไว้ใต้ดิน เมื่อนำขึ้นมาพบมีการโบกปูนปิดทับบริเวณฝาถัง จึงได้ใช้เครื่องเจียตัดบริเวณที่โบกปูนทับไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ญาติเล่า เจอตัวเพราะมาเข้าฝัน บอกถูกฝังที่หลังร้านอาหาร!(คลิป)

นายจ้างฆ่าโบกปูนฝังดิน

 

เบื้องต้นพบว่าน่าจะเป็นศพคนอยู่ภายในเนื่องจากมีเลือดและน้ำหนองและกลิ่นคราวคุ้งทั่วบริเวณ ซึ่งจะได้นำเรียนให้ผู้บังคับบัญชาและกองพิสูจน์หลักฐาน ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและพิสูจน์ทราบต่อไปว่าจะเป็นนายขิกที่หายตัวไปหรือไม่

 


สำหรับตัวผู้ที่น่าสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้ตำรวจพุ่งเป้าไปที่นายจุ๊บ หรือนายประยูน แก้วพยศ ซึ่งเป็นคนดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง(นายจ้าง) เพราะคาดว่าอาจจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง หลังจากวันที่ 10 มีนาคม 2562 ซึ่งนายจุ๊บไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน ว่านายขิกหายตัวไปก็ไม่มีใครพบหรือเห็นหน้านายจุ๊บอีกเลย จึงเชื่อว่าน่าจะรู้ตัวและหลบหนีไปก่อน อย่างไรก็ดีคดีนี้ได้ประสานงานกับ สน.บางเขน ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ /ข่าว Alisa Sudsainet


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน