รวบหนุ่มไต้หวัน ส่งหญิงไทยไปบังคับค้าประเวณีที่ไต้หวัน ออกหมายจับข้อหาหนักค้ามนุษย์(คลิป)

Publish 2019-03-27 16:40:07

วันนี้ ( 27 มีนาคม 2562) เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม./รอง ผอ. ศปอส.ตร. พร้อมด้วย  พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.๓ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนต่างด้าวของ บก.สส.สตม. จำนวน 1 ราย ดังนี้

    พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ดำเนินการสืบสวนปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ นำผู้หญิงไปบังคับค้าประเวณีที่ประเทศไต้หวัน  พฤติการณ์  เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร. (TACTICS) , กก.2 บก.สส.สตม. บก.ปคม. และเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานงานไต้หวันประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันจับกุมตัว นาย WEI TZU-HAO อายุ 26 ปี สัญชาติจีน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 420/2562 ลง 14 มีนาคม 2562 โดยกล่าวหาว่า สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ฯ

ศปอส.ตร. ดำเนินการสืบสวนปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ นำผู้หญิงไปบังคับค้าประเวณีที่ประเทศไต้หวัน

ศปอแถลงข่าว ส.ตร. ดำเนินการสืบสวนปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ นำผู้หญิงไปบังคับค้าประเวณีที่ประเทศไต้หวัน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล บิ๊กโจ๊ก




พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน 2561 ผู้เสียหายได้เล่นเฟซบุ๊ค “ไม่เลือกงาน ไม่อดตาย” และได้พบ น.ส.กิ๊ก ในเฟซบุ๊คดังกล่าว ชักชวนให้ไปทำงานที่ประเทศไต้หวัน โดยมี น.ส.แจ๊ส เป็นผู้ดำเนินการส่งผู้เสียหายไปทำงาน เมื่อถึงประเทศไต้หวันแล้ว นาย HAO กับพวกได้บังคับให้ค้าประเวณี เมื่อไม่ยอมก็ถูกทำร้ายร่างกาย ต่อมาผู้เสียหายได้ติดต่อกับญาติที่ประเทศไทยมาแจ้งเหตุดังกล่าวที่ ศปอส.ตร. (TACTICS) และประสานงานกับตำรวจไต้หวันและสถานกงสุลไทยในไต้หวันช่วยเหลือออกมาได้


ต่อมา วันที่ 14 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุม น.ส.กิ๊ก และ น.ส.แจ๊ส ได้ที่อพาร์ทเม้นท์ กลางซอยเล่งกี่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 2885/2561 ลงวันที่ 25 ธันวาคม 2561 และ หมายจับศาลอาญาที่2886/2561 ลง 25 ธันวาคม 2561 และได้ทำการสืบสวนขยายผลทราบว่าขบวนการค้าประเวณีข้ามชาติไทย-ไต้หวัน ได้ใช้ social network เป็นช่องทางในการติดต่อในการกระทำความผิด  จึงได้ประสานงานกับตำรวจไต้หวันร่วมกันสืบสวนจนทราบว่า นาย HAO จะเดินทางมาประเทศไทย และได้ร่วมกันจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม.เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 จากข้อมูลที่ได้จากการจับกุมครั้งนี้ เชื่อว่ายังมีขบวนการค้าประเวณีข้ามชาติยังดำเนินการอยู่  จะได้ทำการสืบสวนจับกุมต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

งามไส้สตช. ทลายคาราโอเกะค้าประเวณีเมืองเลย เหยื่อหญิงสาว ซัดคนบงการยศ "ร้อยตำรวจตรี"

จับพิรุธ "ซึงรี" อดีตสมาชิกบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง "BIGBANG" มีส่วนร่วมค้าประเวณีจริงหรือ? (คลิป)

"น้องเต้เน่" ถูกบังคับค้าประเวณี จนท.เกาหลีช่วยเหลือส่งกลับถึงไทย

"โพนี่" ลิงอุรังอุตัง ในอินโดนีเซีย ถูกบังคับให้ค้าประเวณี สนองตัณหาคนงานสวนปาล์มนาน6ปี

 

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.th



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์