รวบแล้ว สาวแสบ มิจฉาชีพ หลอกขายของ ออนไลน์ หลังก่อเหตุ มานาน 2ปี

รวบแล้ว สาวแสบ มิจฉาชีพ หลอกขายของ ออนไลน์ หลังก่อเหตุ มานาน 2ปี

Publish 2019-03-27 22:36:54


รับแจ้งจากแฟนเพจ123คนดีมีน้ำใจ แจ้งความคืบหน้ากรณีเรื่องราวเตือนภัย ซื้อของโดนหลอกในโลกออนไลน์ โดยมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมหลอกขายของ รายนี้ ชื่อ น.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวแล้วได้แล้ว พื้นที่ อ.ไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2562 โดยพฤติกรรมของ น.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ จะใช้เฟซบุ๊ก และแอบอ้างใช้รูปบุคคลอื่น ในการหลอกขายของออนไลน์ เมื่อมีผู้หลงเชื่อโอนเงินให้ หลังจากนั้นก็บล็อคช่องทางการติดต่อทั้งหมด ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อหลายราย ซึ่งก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมานานตั้งแต่ปี2560 

หลอก ซื้อของในโลกออนไลน์ข้อมูลก่อนหน้านี้มิจฉาชีพรายนี้อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชร และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ไทรงาม ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุในคดีล่าสุดเมื่อวันที่9กันยายน2561และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เดิมบางนางบวช ได้ดำเนินการต่อ ด้วยการคุมตัวส่งศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อขออำนาจฝากขัง 

เตือนภัยซื้อของออนไลน์

เนื้อหาคำร้องฝากขังมีดังนี้ ด้วยเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 62 พนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวช ได้รับตัว น.ส.นิตยา ที่อยู่ตามภูมิลำเนาบัตรประชาชนเลขที่ 19/2 หมู่ 3 ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถูกกล่าวหา ว่า ฉ้อโกงประชาชน และ โดยทุจริต หรือ โดยหลอกลวง หรือ โดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ที่บิดเบือน หรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เหตุเกิดที่ หมู่ 5 ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 9 กันยายน 61โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ย.61 ขณะที่ผู้กล่าวหาอยู่บ้านพัก ได้ติดต่อซื้อสินค้าโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 6 ทางเพจที่ผู้ขายได้ประกาศขายโทรศัพท์ ผู้กล่าวหาได้ตกลงซื้อในราคา 3,000 บาท พร้อมค่าส่ง 150 บาท รวมเป็นเงิน 3,150 บาท พร้อมทั้งแจ้งชื่อบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อน.ส.นิตยา เนียรประดิษฐ ซึ่งเป็นชื่อบัญชีผู้ต้องหา ผู้กล่าวหาหลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารดังกล่าว ผ่านหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทยและกรุงไทย ผู้กล่าวหาได้ติดต่อทางเฟซบุ๊ค กับผู้ขาย อีก บอกว่ากำลังไปส่งสินค้า จากนั้นก็ติดต่อผู้ขายไม่ได้อีก จึงเชื่อว่า ถูกผู้ขายหลอกลวง ฉ้อโกง ผู้เสียหายจึงแจ้งความร้องทุกข์ ต่อมา เมื่อวันที่ 2 พ.ย.61 พนักงานสอบสวนได้ขออำนาจศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ออกหมายจับ และวันที่ 25 มีนาคม เวลา 19.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.กำแพงเพชร คุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เดิมบางนางบวชในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาท้ายคำร้องฝากขัง พนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แก๊งมิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คหลอกโอนเงินระบาดหนักในพื้นที่อำเภอสีคิ้วโคราชล่าสุดผู้เสียหายโดนหลอกเอาเงินเพิ่มสูญเงินไปแล้วกว่า 3 หมื่นบาท (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ช่วยกันแชร์...ช่วยกันเตือน!! กลโกงวิธีใหม่ "คนร้ายขโมยบัตรประชาชนไปเปิดบัญชี-หลอกขายของ" ... เช็กด่วน! ร้านไหนใช้ชื่อบัญชีนี้มีโกงแน่!!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ็บใจ โจรแสบ ปลอมเฟซ อ้างบัตร. ปชช คนอื่น หลอกขายมือถือ หลังเหยื่อโอนเงิน หมื่นแปด สูตรเดิม หายจ้อย

123คนดีมีน้ำใจ

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน