แม่ขอความเป็นธรรม หลังเณรลูก ถูกกลุ่มเณรวัดเดียวกันแกล้ง

Publish 2019-03-28 10:04:00


กลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า...."ช่วยกันแชร์หน่อย (ขอความเป็นธรรมให้ลูกหนูหน่อย) ทำกันขนาดนี้แต่ไม่มีการลงโทษใดๆ จะมาบอกว่าแค่เด็กเล่นกัน ต้องถึงขนาดนี้ไหม ขนาดบวชอยู่ในศีล ความยุติธรรมอยู่ไหน"

 

 


คลิปที่ 2

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้เป็นแม่นั้นได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับเณรลูกของตนเอง เนื่องจากถูกกลุ่มเณรในวัดเดียวกันรุมแกล้ง-ทำร้าย จนตัวเขียวช้ำไปทั้งตัว จากการที่ทีมข่าวภูมิภาคได้สอบถามคุณแม่ไป คุณแม่ได้เล่าว่า...ลูกชายบวชเป็นสามเณรได้ 2 ปีแล้ว เมื่อก่อนบวชแรกๆจะมีเณรพี่คอยช่วยดูแต่ตอนนี้เณรพี่ต้องบวชเป็นพระแล้ว เลยไม่ได้คลุกคลีอยุ่กับเณร

 

 

ซึ่งเรื่องที่เณรถูกแกล้งนั้น เณรไม่เคยเล่าให้แม่ฟังเลย แรกๆเห็นรอยเขียวก็บอกว่าเล่นกันปกติ เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเห็นว่าเป็นเด็กผู้ชาย จนกระทั่งเณรมาร้องไห้กับแม่ว่าอยากสึก เลยต้องมานั่งเค้นความจริงกันจากปากเณรว่าตกลงเกิดอะไรขึ้นกันแน่

 

 ซึ่งคลิปที่เห็นนั้นเป็น 1 ในกลุ่มเณรที่แกล้งเป็นผู้ถ่ายเอาไว้ โดยพระในวัดบอกว่ากู้ไฟล์ขึ้นมาได้จากโทรศัพท์ เพราะเณรบอกว่าพวกนี้ถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ ตอนแรกที่แม่คุยกันยังไม่ได้เห็นคลิป แต่พอมาเห็นกับตาแล้วแม่รับไม่ได้จริงๆ ซึ่งตอนนี้ก็ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และก็ได้ย้ายวัดให้เณรแล้วด้วย

 

เณรลูก ถูกกลุ่มเณรวัดเดียวกันแกล้ง

 

โดยวันที่แม่ไปเยี่ยมเณร เณรบอกที่นอนถูกเอาไปเผาไฟหมด และหลังจากแม่กลับคืนนั้นเณรโดนต่อยตามรูปเลย แม่เลยคุยให้เณรย้ายวัดทันที ซึ่งในคืนวันนั้นกลุ่มเณรที่แกล้ง ก็ได้ไล่เณรลูกออกจากกุฎิ จนเณรต้องลงมานอนกับหลวงพี่ในวัด

 

แม่ขอความเป็นธรรม หลังเณรลูก ถูกกลุ่มเณรวัดเดียวกันแกล้ง

 

ส่วนทางด้านพระพี่เลี้ยงไม่ได้มีการห้ามปราม แถมยังพูดอีกว่าที่เห็นนั้นคือการแกล้งเล่นกัน ไม่ใช่การทำร้ายแต่อย่างใด และยังไม่มีการลงโทษอะไรแม้แต่น้อยกับเณรกลุ่มนี้  ซึ่งหลวงพี่อีกท่านที่ได้ยินเสียงดังโวยวาย จึงไปรับเณรลงมานอนด้วย.

 

เณรลูก ถูกกลุ่มเณรวัดเดียวกันแกล้ง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เณรน้อยวัยเก๋า โชว์สกิลเล่นสเก็ตบอร์ด ออกลีลาระดับเทพ จนจีวรปลิวสะบัด
-เปิดคลิปไอ้เณร หัวโจกวัยรุ่น ตะโกนแจกของลับ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มลำปางกับแฟนสาวแต่พลาด
-โซเชียลแห่แชร์ภาพความน่ารัก เณรน้อยวัยเดียงสา ที่มีหลวงพ่อเป็นผู้ดูแล
-เตือนไม่ฟัง "นักท่องเที่ยวไร้วินัย" ทิ้งขยะเกลื่อนดอยฟ้างาม เดือดร้อนพระเณรช่วยเก็บ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน