เรียกสอบพยานปากสำคัญ อารีต-โทนี่  รื้อคดีเคยถูกตร.ข่มขู่ ไถเงิน ผู้กองวัชรินทร์ เข้าช่วย กลายเป็นปมผูกใจเจ็บ

เรียกสอบพยานปากสำคัญ "อารีต-โทนี่" รื้อคดีเคยถูกตร.ข่มขู่ ไถเงิน "ผู้กองวัชรินทร์" เข้าช่วย กลายเป็นปมผูกใจเจ็บ

Publish 2019-03-28 12:47:43


จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กชื่อ ตัวพ่อ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "ด่วน!!!ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ อดีตตำรวจที่ออกมาแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจถูกยิงที่หน้าบ้านพักที่ จ.สงขลา...เสียชีวิต" ซึ่งสร้างความตกใจให้กับประชาชนไม่น้อย 
 
เนื่องจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ เป็นนักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม อดีตตำรวจที่ออกมาแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ ซึ่งเข้าช่วยเหลือในคดีความต่างๆ หลายคดี

 

 

จากการเสียชีวิตของผู้กองจอมแฉคนดัง ทำให้หลายๆ ฝ่ายพากันตั้งปมฆาตกรรมาว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ ทั้งจากการดูข้อมูลผ่านการโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทั้งนี้ครอบครัวของผู้กองก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านสื่อเกี่ยวกับเหตุการณ์อันน่าเศร้านี้ รวมไปถึงกลุ่มเพื่อนทนายใจดีก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวผู้กองอีกด้วย พร้อมทั้งเผยว่าผู้กองวัชรินทร์ คงรู้ตัวว่าถูกปองร้าย เลยทำพินัยกรรมล่วงหน้า

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-"ผู้กองวัชรินทร์" นักต่อสู้ชื่อดัง โดนยิงเสียชีวิต เพิ่งโพสต์สุดท้ายถึงคดีเสือดำ "เปรมชัย" ก่อนหน้าแค่ 3 ชม. (คลิป)
- ภารกิจสุดท้าย "ผู้กองวัชรินทร์" เดินหน้าช่วยทนายเมืองนนท์ โดน 3 ตร.ตั้งด่าน ยัดข้อหาจับแอลกอฮอล์
- "ผู้กองวัชรินทร์" เตรียมไลฟ์สดเปิดคลิปหลักฐานเด็ดบางคดี แต่มาโดนยิงตายก่อน
- พี่ชายเปิดใจเศร้าพยายามยื้อชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" แล้ว จำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น มา 2 คนขับเก๋งดำ (คลิป)
- วงจรปิดชัดแล้ว เก๋งดำพาทีมสังหาร "ผู้กองวัชรินทร์" ยี่ห้ออะไร มั่นใจมีมากกว่า 2 คน ชนวนปลิดชีพโยง 2 คดีใหญ่เจ้าตัวเพิ่งรับช่วย (คลิป) 
- ภริยา "ผู้กองวัชรินทร์" พาลูกๆไหว้รูปพ่อ ขยายปมปลิดชีพโยงขัดแย้งที่ดิน แม่ยายถึงเตือนให้ระวัง (คลิป)
- "กลุ่มทนายใจดี" ระดมทุน 1 ล้าน ให้ครอบครัว "ผู้กองวัชรินทร์" ขณะพี่สาวเผยเตือนตลอด เชื่อปมปลิดชีพโยงถูกปลดราชการ (คลิป)
- ทีมงาน"กลุ่มทนายใจดี" เผยความจริงชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" รู้ตัวถูกปองร้าย เลยทำพินัยกรรมล่วงหน้า (คลิป)

 

 ทั้งนี้พี่สาวของผู้กองคนดังยังร้องขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาช่วยเหลือเพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากคดีที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เข้าไปช่วยเหลือเหยื่อในคดีอาญา มีตำรวจโดนสอบสวน และโดนย้าย และ สตช.ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท รวมถึงมีผู้เสียผลประโยชน์จากการเปิดโปงขบวนการรีดรับส่วยรถขนส่งสายใต้ และคดีสำคัญๆ อีกหลายคดี ส่วนร่างของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโรงวาส อ.เมือง จ.สงขลา มีกำหนดฌาปนกิจ ในวันนี้ (28 มีนาคม) 

 

 


ด้านความคืบหน้าคดี แหล่งข่าวเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสภ.เมือง สงขลา ซึ่งแบ่งชุดทำงานเป็น 5 ชุด รับผิดชอบ 5 คดีที่น่าจะเป็นปมสังหาร ร.ต.อ.วัชรินทร์ โดยเรียกสอบปากคำ นายอารีด หมัดอะดั้ม ผู้เผยแผ่ศาสนาอิสลาม ที่ถูกตำรวจสายตรวจชุดวิหคหาดใหญ่เรียกตรวจปัสสาวะ และอ้างว่ามีสีม่วงแลกกับเงิน 5,000 บาท เพื่อให้ปล่อยตัว

 

 


แต่ผู้กองวัชรินทร์ เข้าไปช่วยจนอารีด เป็นผู้บริสุทธิ์ และเป็นฝ่ายฟ้องแพ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 5 ล้านบาท ส่วนหัวหน้าชุดวิหค โดนคำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่ และมีตำรวจ 11 คนที่โดนสอบวินัยจากกรณีนี้    

 


ส่วนอีกคดีที่ตำรวจเรียกสอบปากคำ คือ โทนี่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เข้าไปช่วยเหลือคดีที่โดนตร.สภ.สงขลา อุ้มไปกักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย โดยมีคดีโยงไปถึงการฟ้องร้องพิสูจน์ดีเอ็นเอ ตำรวจ ยศ พ.ต.อ.นายหนึ่งในจังหวัดสตูล เป็นชู้กับภรรยานายโทนี่ จนเกิดมีบุตรชาย ซึ่งถ้าหากผลตรวจดีเอ็นเอ ออกมาอาจจะส่งผลต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการของตำรวจนายนั้นก็เป็นได้แหล่งข่าวเปิดเผยว่า การเรียกสอบอารีด และโทนี่ ตำรวจน่าจะให้น้ำหนักใน 2 คดีนี้ ซึ่งตรงกับที่ฝ่ายญาติตั้งข้อสงสัยไว้

 


 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"มาร์ค พิทบูล" โพสต์ถึง "อดีตตำรวจดัง"
ภารกิจสุดท้าย "ผู้กองวัชรินทร์" เดินหน้าช่วยทนายเมืองนนท์ โดน 3 ตร.ตั้งด่าน ยัดข้อหาจับแอลกอฮอล์
ประชาชนวอน ช่วยเหลือ "ร.ต.อ.วัชรินทร์" และครอบครัว
เกรียงไกร ไทยอ่อน เผยคลิปนาทีช่วยชีวิต ร.ต.อ.วัชรินทร์(คลิป)
พี่ชายเปิดใจเศร้าพยายามยื้อชีวิต "ผู้กองวัชรินทร์" แล้ว จำป้ายทะเบียนคนร้ายแม่น มา 2 คนขับเก๋งดำ (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน