นศ.สาวเตือนภัย หลังเอาโทรศัพท์ไปซ่อม กลับมาเจอแอพกล้องวงจรปิดและกลุ่มไลน์ขายบริการ

นศ.สาวเตือนภัย หลังเอาโทรศัพท์ไปซ่อม กลับมาเจอแอพกล้องวงจรปิดและกลุ่มไลน์ขายบริการ

Publish 2019-03-28 13:24:04

กลายเป็นภัยที่ต้องออกมาเตือนให้ได้รู้กัน เมื่อนักศึกสาวรายหนึ่งได้นำโทรศัพท์มือถือไปซ่อมที่ร้านซ่อมมือถือแห่งหนึ่งใน ขอนแก่น แต่กลับเจอแอพพลิเคชั่นที่แปลกตา มันคือแอพกล้องวงจรปิดและที่มากกว่านั้นคือ ไลน์ส่วนตัวได้ถูกแอดเข้ากลุ่มของการขายบริการอีกด้วย
 เตือนภัยซ่อมโทรศัพท์ต้องระวัง

 

เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Thanatchaphon Phawaphutanon" ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัย หากใครที่จะเอาโทรศัพย์ไปซ่อมนั้นควรระวัง โดยเฉพาะผู้หญิง เพราะมันอันตรายมากๆหากไม่รู้ตัว

 

 

ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ขออนุญาตเตือนภัยค่ะ*ที่เราเจออยู่มขนะคะ แต่อยากมาเตือนทุกคนให้ระวังไว้ค่ะ*

 

 

-เมื่อวานได้เอาโทรศัพท์ไปซ่อมที่ร้านฝั่งหลังมอแถวร้าน Bitters sweet (ร้านสีฟ้าๆ)
-เวลาประมาณ5โมงเย็นพอรับโทรศัพท์กลับมา ไปค้นเจอแอพที่ทำให้โทรศัพท์เรากลายเป็นกล้องวงจรปิด ที่สามารถดูจากมือถือเครื่องอื่นได้ ซึ่งแอพนี้ถูกซ่อนเอาไว้ในโฟลเดอร์กับแอพอื่น ในแอพเป็นaccount e-mail เจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์ 
(หลังจากที่ทราบว่าคือแอพอะไร ก็ได้ลบทิ้งไปแล้วเรียบร้อยค่ะ)

 


 

-หลังจากนั้นประมาณ 4ทุ่ม มีผู้ชายที่ไม่รู้จักแอดไลน์มาโดยเพิ่มเพื่อนผ่านไอดีไลน์ รวมแล้ว4คน (อันนี้เป็นความสะเพร่าเองที่ลืมล็อครหัสไลน์) และผู้ชาย2ใน4คนนั้น ทักมาประมาณว่า 
ว่างไหม? รับงานไหม? อยู่ที่ไหน? 
และได้ทำการคอลไลน์มา นี่ไม่ค่อยเล่นไลน์และไม่เคยให้ไอดีใครหรือเอาไอดีของตัวเองไปโพสต์ในเชิงแบบนั้น

 

.

 

- จากที่ลองพยายามถามกลับคนที่ไลน์มา ซึ่งเค้าพยายามบ่ายเบี่ยงไม่ตอบ จึงทราบแค่ว่า เค้าได้ไอดีไลน์เรามาจากกลุ่มขอนแก่นรับงาน  **เรามั่นใจว่าไม่เคยเอาไลน์ตัวเองไปลงกลุ่มอะไรแบบนี้แน่นอน

 

 

- ทางเราเลยกลับไปถามที่ร้านซ่อม ได้คำตอบกลับมาว่าที่แอพเข้าไปในโทรศัพท์เพราะเขาเอาโทรศัพท์เชื่อมกับคอมแล้วน่าจะมีไวรัสจากคอมทำให้แอพมันติดตั้งในเครื่อง เขาตอบแบบลนๆและวนไปวนมา ทำเหมือนเขาไม่รู้เรื่องว่าทำไมแอพกล้องวงจรปิดถึงเข้ามาอยู่ในโทรศัพท์ได้ทั้งๆที่accountในแอพเป็น gmail ของเขาล็อคอินไว้
 

 

ไม่รู้ว่าเจ้าของร้านมีเจตนาแบบไหน แต่อยากมาโพสต์เตือนว่าได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเราเอง ถ้าใครจะซ่อมโทรศัพท์ขอให้ระวังเอาไว้นะคะ โดยเฉพาะผู้หญิง ตอนเกิดเรื่องสำหรับเราคือมันน่ากลัวมากที่มีคนทักมาถามแบบนี้โดยที่เราหาต้นตอของข้อมูลที่เค้าทราบมาไม่ได้
**เพิ่มเติมนะคะ**

 

 

หลังจากที่ทราบได้ไปสถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ลงไว้จะใช้เป็นได้แค่หลักฐานไม่สามารถนำไปสู้คดีได้ถ้าหากเกิดเหตุอะไรขึ้น และบอกกับทางเรามาว่า รอให้มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นก่อนหรือรอให้มีคลิปหลุดก่อนค่อยมาแจ้งความ ซึ่งคำพูดที่ได้ยินจริงๆมากกว่านี้รู้สึกแย่กว่านี้ค่ะ" อย่างไรก็ระมัดระวังกันด้วยนะค่ะ น่ากลัวจริงๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
เตือนภัย!! นศ.สาว ม.ดังย่านอโศก ชี้จุดเสี่ยงอันตราย โดนชายแปลกหน้าใส่แมส ลวนลาม ท่ามกลางฝูงชน บอก "พี่ยังไม่ทำอะไรน้องเลย"!!?(คลิป)   
สาวเตือนภัย ขึ้นแท็กซี่จากดอนเมืองลงหลักสี่ 9 กิโล ราคาพุ่ง 100 กว่าบาท แถมบวกเพิ่ม 50 บ. เพราะใกล้

สาวเตือนภัยซื้อปลาแห้งมาตากไว้ ไปดูอีกทีเจอซากแมลงวันเพียบ เข็ดแล้วต่อไปจะไม่ซื้ออีก!

เตือนภัย หนุ่มเดินเข้าบ้าน นักศึกษาสาว ลั่น ยังไม่ได้ทำอะไร!

ขอบคุณ  Thanatchaphon Phawaphutanon

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน