"บิ๊กโจ๊ก"แถลงรวบ"มองโกลเลีย"แก๊งล้วงกระเป๋าในวัดพระแก้วฯก็ยังกล้า

Publish 2019-03-28 14:53:45


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  แถลงผลการกวาดล้างชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมแฝงตัวเข้ามาก่ออาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยการบูรณาการร่วมทุกหน่วยงาน 

 

"บิ๊กโจ๊ก"แถลงรวบ"มองโกลเลีย"แก๊งล้วงกระเป๋าในวัดพระแก้วฯก็ยังกล้า
 
โดยเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสตม. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กก.1 บก.ทท.1 และ สน.พระราชวัง ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแกงค์ล้วงกระเป๋า ชาวมองโกเลีย  จำนวน 3 ราย ดังนี้ 
  1. นายแบทโบดว์ มังคช์เทสเซก์ (Mr.Munkhtsetseg Batbold) สัญชาติมองโกเลีย   หนังสือเดินทางเลขที่ E 1855724 
  2. น.ส.โซลอนโก ซุกค์บาตาร์ (Ms.Sukhbaatar Solongo)    สัญชาติมองโกเลีย   หนังสือเดินทางเลขที่ E 2397799 
  3. น.ส.โซลซาย่า  การามเจฟ (Ms.Garamjav Zolsaya)      สัญชาติมองโกเลีย   หนังสือเดินทางเลขที่ E 2056143 
ตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐาน “ ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานบูชาสาธารณะ , ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ” 

 

"บิ๊กโจ๊ก"แถลงรวบ"มองโกลเลีย"แก๊งล้วงกระเป๋าในวัดพระแก้วฯก็ยังกล้าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2562  เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันกรณีถูกกลุ่มคนร้ายชาวต่างชาติ ก่อเหตุล้วงกระเป๋าลักเอาทรัพย์สินทั้งเงินสดและทรัพย์สินอื่นๆ เป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มคนร้ายจะมองหาเหยื่อชาวต่างชาติบริเวณในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และอาศัยจังหวะที่ผู้เสียหายกำลังเดินเที่ยวชมอยู่บริเวณภายในโบสถ์ฯ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นจำนวนมาก กลุ่มคนร้ายจะเข้าไปยืนล้อมกรอบผู้เสียหายและเบียดในระยะประชิด เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายรู้ตัว และช่วยกันบังไม่ให้นักท่องเที่ยวคนอื่นมองเห็น แล้วล้วงเอาทรัพย์สินไป หลังจากก่อเหตุ ก็จะนำทรัพย์สินทั้งเงินสดและบัตรเครดิตที่ลักไป  นำไปซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าต่างๆ  ภายหลัง ผู้เสียหายรู้ตัวจึงได้เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระราชวัง ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับคนร้ายกลุ่มนี้ได้ทั้งสิ้น 3 ราย และได้ร่วมกันทำการสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย นำส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

จากนั้นได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย โดยติดตามไปยังแหล่งที่พักของกลุ่มผู้ต้องหาย่านสุขุมวิท ปรากฏพบ ผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย อีก 2 รายคือ   
  1. นายมังค์บัท บายันเดลเกอร์ (Mr.Buyandelger Munkhbat) สัญชาติมองโกเลีย หนังสือเดินทางเลขที่ E 2026560  
  2. นายโอชิคคูล ทโกลมอง (Mr.Tsgolmaon Ochirkhuu)        สัญชาติมองโกเลีย หนังสือเดินทางเลขที่ E 1788553

 

"บิ๊กโจ๊ก"แถลงรวบ"มองโกลเลีย"แก๊งล้วงกระเป๋าในวัดพระแก้วฯ

 

 
จึงได้เชิญตัวมาตรวจสอบผลปรากฏว่า   ชายชาวมองโกเลียทั้ง 2 ราย  มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาตามหมายจับฯ  จึงได้นำตัวส่ง  บก.สส.สตม.  เพื่อทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจาก  มีพฤติการณ์เป็นบุคคลซึ่งมีลักษณะต้องห้ามเข้าราชอาณาจักร ตาม ม.12 (7)  แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-แม่ค้าน้ำตาตก วอนล่าตัวโจรแสบล้วงกระเป๋ากลางตลาด ฉกเงินไปเกือบ 2 หมื่น ไร้ทุนหมุนเวียนทำ "ลูกชิ้นทอดยืนกิน"

-แถลงข่าวจับกุมแก๊งมองโกเลียล้วงกระเป๋าลักทรัพย์นักท่องเที่ยว (คลิป)

-รวบสามหนุ่มสาวชาวมองโกเลียสุดแสบ ล้วงกระเป๋าลักทรัพย์นักท่องเที่ยวในสุวรรณภูมิ

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;