พี่เตี้ย เจ้าตูบเซเลบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ถูกแอบถ่ายหลับระหว่างคาบเรียน!

พี่เตี้ย เจ้าตูบเซเลบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ถูกแอบถ่ายหลับระหว่างคาบเรียน!

Publish 2019-03-28 15:53:18

หลายๆคนคงจำได้กับสุนัขเซเลบแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่อย่าง "พี่เตี้ย" ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมรับน้องเชิงสร้างสรรค์ ที่กลายเป็นประเพณีสืบเนื่องมาจนปัจจุบันให้รุ่นพี่และรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยเดินทางร่วมกัน จากศาลาธรรมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ขึ้นไปถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ รวมระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวมีสีสันมากขึ้น เมื่อสุนัขชื่อเจ้าเตี้ยร่วมเดินขบวนไปพร้อมกลุ่มนักศึกษา

  

โดยทางนักศึกษาเล่าให้ฟังว่าเจ้าเตี้ยมักจะมาร่วมวิ่งขึ้นดอยไปพร้อมๆกับน้องๆนักศึกษาเป็นประจำทุกปี จนกลายเป็นอีกสีสันประจำงานเลยก็ว่าได้

 

 

เจ้าเตี้ยขโมยหัวใจน้องๆนักศึกษาและชาวเน็ตไปเต็มๆจนมีการสร้างเพจให้กับมันโดยเฉพาะ ซึ่งเพจนั้นใช้ชื่อว่า เตี้ย มช. ซึ่งในเพจจะมีการโพสต์รูปภาพน่ารักๆระหว่างเจ้าเตี้ยกับน้องนักศึกษา ทั้งตอนที่ไปเล่นด้วยกัน จับอาบน้ำ ตอนให้อาหาร หรือกิจกรรมต่างๆของเจ้าเตี้ย

 

 


ล่าสุดทางเพจได้แชร์ภาพของเจ้าเตี้ยหลังเข้าร่วมชั้นเรียนกับน้องๆนักศึกษา ทว่าเจ้าเตี้ยกลับไปแอบนอนหลับอย่างสบายใจอยู่ที่หลังห้องเรียนซะอย่างนั้น

 

 

อะไรจะสุขใจเท่าการไปนอนในห้องเรียน  ทุกวันพุธพี่จะเข้าเรียนวิชา "ศิลปะแห่งการเป็นมนุษย์ที่มีคุณค่า" วันนี้ก็ขึ้นลิฟท์ไปกับน้อง ๆ เหมือนเดิม 

 

 

#แค่ชื่อวิชาก็กินขาด #เตี้ยมช #ทีมเข้าเรียนแต่ไม่เข้าสอบ #ทีมเข้าเรียนตลอดแต่หลับตลอดเช่นกัน 

ขอบคุณภาพจาก อ.ธัญญารัตน์ คณะมนุษย์ครับ

 

 

 

ขอบคุณ เตี้ย มช.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน