อภิมหาเศรษฐีอินเดีย มอบสร้อยเพชรเม็ดโต มูลค่า 3 พันล้าน รับขวัญลูกสะใภ้

อภิมหาเศรษฐีอินเดีย มอบสร้อยเพชรเม็ดโต มูลค่า 3 พันล้าน รับขวัญลูกสะใภ้

Publish 2019-03-28 16:47:43


หลังจากกลายเป็นข่าวที่โด่งดังไปทั่วโลก กับงานวิวาห์สุดอลังการ เมื่อ "มูเกซ อัมบานี" มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในอินเดีย ได้จัดงานแต่งสุดอลังการให้กับ อิชา อัมบานี บุตรสาวคนสวยวัย 28 ปี 

 โดยเข้าพิธีวิวาห์ กับนายอานันด์ พิรามาล บุตรชายวัย 33 ปี ของนายอาเจย์ พิรามาล มหาเศรษฐีนักธุรกิจ ประธานกลุ่มบริษัทพิรามาล ในอินเดีย เมื่อ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านหรูสูง 27 ชั้น ในเมืองมุมไบ มีเหล่าคนดังเดินทางไปร่วมเป็นเกียรติในพิธีแต่งงานของสองหนุ่มสาวจากสองตระกูลมหาเศรษฐีชื่อดังของอินเดีย โดยมีค่าใช้จ่ายในการจัดงานสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.2 พันล้านบาท


ต่อมาก็ถึงคราวงานแต่งของลูกชายกันบ้าง  โดยงานเเต่งงานดังกล่าว จัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา  ซึ่งเจ้าบ่าวก็คือ อคัช อัมบานี (Akash Ambani) ลูกชายคนโต วิวาห์กับ เจ้าสาวคือ ชโลก้า เมห์ต้า (Shloka Mehta) โดยในเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "เปิดศักราชด้วยอภิมหางานแต่งงานของ Shloka Mehta และ Akash Ambani บุตรชายของอภิมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในอินเดีย (รวยแบบ $54 พันล้านเหรียญฯ) ด้วยการจัดงานแต่งที่ Jio World Centre ในมุมไบ พร้อมด้วยไพรเวทปาร์ตี้ที่มีวง Maroon5 เต็มวงมาร่วมขับกล่อมแขกเหรื่อระดับ VVIP ในงาน#กราบความรวยแบบอินฟินิตี้ค่ะ"

 

มหาเศรษฐีร่ำรวยที่สุดในอินเดีย


อ่านข่าว : ชมภาพงานวิวาห์ "อคัช อัมบานี" บุตรชายมหาเศรษฐีรวยสุดในอินเดีย การ์ดเรียนเชิญแขกราคา 7 หมื่นบาท

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้เปิดเผยรูปภาพ ฝั่งทางแม่เจ้าบ่าว ภรรยาเศรษฐีอินเดีย ที่ได้มอบของรับขวัญลูกสะใภ้ พร้อมระบุข้อความว่า "#ของขวัญที่อภิมหาเศรษฐีรับขวัญลูกสะใภ้ 

 

จากที่ดิฉันได้รายงานถึงงานแต่งงานที่จัดได้สนั่นโลกของคนในตระกูล Ambani อภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของอินเดียไปหลายครั้งแล้ว วันนี้ดิฉันขอนำเสนอสิ่งที่หลายคนอยากทราบมากที่สุดว่าคนรวยอินฟินิตี้ขนาดนี้ เค้ารับขวัญลูกสะใภ้กันหนักแค่ไหน?

 คำตอบคือแม่สามีอย่าง Nita Ambani รับขวัญ Shloka Mehta ลูกสะใภ้คนสวยด้วยสร้อยเพชรชื่อดังที่ถูกจัดอันดับให้เป็นสร้อยเพชรที่มีราคาสูงที่สุดในโลก คือ 3,000 ล้านบาท โดยสร้อยเส้นนี้มีชื่อว่า 'L'Incomparable ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวเลบานอนนามว่า Fred Mouawad ความพิเศษของสร้อยเส้นนี้อยู่ที่เพชรสีเหลืองอมน้ำตาลที่บริสุทธิ์ปราศจากตำหนิใดๆขนาด 407.48 กะรัต (ซึ่งถูกค้นพบโดยเด็กหญิงชาวคองโก,แอฟริกาในปี 1980) รวมถึงเพชรบริวารสีขาวน้ำบริสุทธิ์อีก 229.52 กะรัตบนตัวเรือนโรสโกลด์"

 

 


แรกเริ่มเดิมทีนั้น Nita Ambani มีความคิดที่จะให้สร้อยทองคำโบราณมรดกที่ตกทอดของตระกูลแก่สะใภ้คนนี้ เพราะเป็นเส้นเดียวกับที่เธอได้รับมาจากแม่ของสามีเธอเช่นกัน เพื่อให้สะใภ้บ้านแอมบานี่ได้ดูแลสืบต่อไป แต่ไม่รู้อะไรดลใจให้เธอเปลี่ยนใจมารับขวัญลูกสะใภ้โตด้วยสร้อยเพชรเส้นนี้แทน

 

 

 

 

 

 

 


เด็กหญิงพบเพชรก้อนนี้จากซากกองหินของเหมืองร้าง MIBA ในแอฟริกา และมอบเพชรให้กับลุงของเธอ ซึ่งต่อมาลุงของเธอขายเพชรก้อนนี้ให้กับกลุ่มผู้ซื้อชาวเลบานอนที่ปฏิบัติงานอยู่ที่เมืองกินชาซา

 

 

 

 

 

เพชรเม็ตโตและสวยงามมาก 

 

 

 

ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบ 

 

 

 

 

Cr. raredelights.com , Loupiosity.com , Emirates 24/7 , eXtravaganzi

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์