นายกฤษกาน ซูกูล ได้ทุนเรียนฟรีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก Oxford Harvard และ Stanford

นายกฤษกาน ซูกูล ได้ทุนเรียนฟรีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก Oxford Harvard และ Stanford

Publish 2019-03-29 11:09:15


กลายเป็นโพสต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กของโรงเรียนสารสาสน์ วิเทศ บางบัวทอง ได้โพสต์ข้อมูลเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังจะเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาในแต่ละมหาวิทยาลัย และหนึ่งในนั้นมีนักเรียนชายคนหนึ่งที่สร้างความตื่นตะลึงอย่างหนักเพราะเขาได้รับทุนเรียนฟรีจากรัฐบาลให้เข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกถึง 6 ที่ด้วยกัน

 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2562 โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศ บางบัวทอง ได้เผยแพร่ข้อมูลของนักเรียนคนหนึ่งชื่อว่า นายกฤษกาน ซูกูล หลังได้รับทุนเรียนต่อจากรัฐบาล 

 

นายกฤษกาน ซูกูล ได้ทุนเรียนฟรีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก

 

นายกฤษกาน ซูกูล มัธยมศึกษาปีที่ 6/1

1. Oxford U. คณะเศรษฐศาสตร์
2. Harvard U. คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์
3. Indian Institute of Technology คณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
4.Stanford U. คณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
5. U.of Tulsa คณะวิศวกรรมปิโตเลียม
6. U.of Pennsylvania คณะวิศวกรรมรังสีและนิวเคลียร์

ทั้ง 6 แห่ง นักเรียนได้ทุนรัฐบาล 100 %

 โพสต์นี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนทึ่งในความสามารถของนักเรียนคนนี้และแชร์โพสต์นี้ออกไปมากกว่า 1 หมื่นครั้งด้วยกัน และยังได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นร่วมแสดงความยินดี และมีการแซวน้องนักเรียนคนนี้ด้วย

 

 

หนึ่งในนั้นมีอาจารย์ที่เคยสอนน้องนักเรียนคนนี้มาเล่าให้ฟังว่าเขาเป็นเด็กดีที่ขยันและตั้งใจเรียนมากๆ "เป็นเด็กที่ผมสอนสมัยสอนสารสาสน์วิเทศน์บางบัวทองขยัน ตั้งใจ"

 

 

 

สำหรับตัวน้องนักเรียนคนนี้เองก็ได้เข้ามาตอบคำถามต่างๆจากชาวเน็ต โดยบอกว่าตอนนี้ตนก็กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยไหนนั่นเอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-#1ในหมื่น นักร้องชื่อดังสอบติด "ทหารอากาศ"เดินตามฝัน ล่าสุดได้ทุนเรียนต่อ ป.โท
-สุดทึ่ง ! ช่างตัดผมจบ ป.4 ส่งลูกเรียนจบด็อกเตอร์ มหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด เป็นหนึ่เดียวของไทยที่ได้ทุน ก่อนกลับมาทำงานใช้หนี้บุญคุณแผ่นดิน
-นี่สิเน็ตไอดอล!ด.ญ.วัย13ปีพ่อแม่แยกทางแต่ไม่ปล่อยชีวิตเคว้งคว้างได้ทุนฝ่าฟันชะตากรรมเปิดร้านขายหมึกย่างโลกโซเชียลชื่นชมเป็นตัวอย่างสู้ชีวิต!

 

ขอบคุณ Sarasas Witaed Bangbuathong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน