ปค.ส่งสายลับ แฝงตัว เป็นนักเที่ยว ก่อน บุกจับผับดัง ย่านศาลายา มั่วสุมเสพยา เปิด เกินเวลา

Publish 2019-03-30 12:00:42

วันที่ 30 มีนาคม 2562 เวลา 00.45 น.  ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามการปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558(ศอ.กต.) โดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน นายอภิชาต จารุศิริ  รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับ สืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง  ฝ่ายปกครองอำเภอพุทธมณฑล นางสาวสลารีวรรณ ทัพทวี นายอำเภอพุทธมณฑลทหาร พร้อมกรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่ทหาร กองทัพภาคที่ 1 และสำนักงาน ปปส.นำกำลังเข้าตรวจสอบ/จับกุมร้าน EVO PUB ตั้งอยู่บริเวณถนนพุทธมณฑล - นครชัยศรี  อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 
ด้วยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน  ในฐานะฝ่ายเลขานุการ ของคณะกรรมการอำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงาน ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558  ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมมาก ว่า สถานบริการ ชื่อร้าน EVO PUB ฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ด้วยการเปิดทำการเกินกว่าเวลาที่มีกฎหมายกำหนด และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนดเวลาตามที่กฎหมายบัญญัติ  และมีการมั่วสุมของเยาวชนและยาเสพติดภายในร้าน โดยท้องที่อำเภอพุทธมณฑลได้ทำการกวดขันและตักเตือนไปหลายครั้งแล้ว แต่ร้านดังกล่าวยังคงฝ่าฝืนอยู่ จึงได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ไปทำการสืบสวนและแสวงหาพยานหลักฐานด้วยการแฝงตัวเข้าไปใช้บริการร้านดังกล่าว ถึง 2 ครั้ง โดยทั้ง 2 ครั้ง พบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ เป็นมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด เปิดบริการให้นักเที่ยว โดยเฉพาะนักศึกษา มากิน ดื่ม เที่ยว เต้น กันอย่างสนุกสนาน ตลอดคืนจนเกือบรุ่งเช้าของทุกวันจริงตามข้อร้องเรียน 

ทั้งนี้ ก่อนเข้าจับกุม เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง (สายลับ) ได้แฝงตัวเป็นนักเที่ยวเข้าทำการสืบสวนอีกครั้ง เมื่อเวลา 00.38 น. ของวันที่ 30 มีนาคม 2562 ซึ่งเป็นเวลาที่กฎหมายห้ามจำหน่วยสุราและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว แต่พบว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ ยังคงไม่มีทีท่าที่จะปิดทำการแต่อย่างใด นักเที่ยวต่างยังพากันทยอยเข้ามาใช้บริการ ดีเจยังคงเปิดเพลงและนักเที่ยวกำลังเต้นกันอยู่อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังพบว่าร้านยังคงจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นปกติ แม้ว่าจะเกินเวลาที่กฎหมายห้ามแล้วก็ตาม สายลับจึงให้สัญญาณแก่ชุดจับกุมเข้าดำเนินการจับกุม


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัว โดยให้ปิดเพลงและเปิดไฟภายในร้าน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนักเที่ยวแยกชาย/หญิง เพื่อตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลการตรวจสอบพบว่า นักเที่ยวมีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 1 คน และมีนักเที่ยวไม่พกบัตรฯ จำนวน 12 คน จากการตรวจสอบพบว่า EVO PUB ไม่รับใบอนุญาตใดๆ ทั้งสิ้น จากทางราชการ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้แสดงตนเป็นผู้ดูแลร้าน EVO PUB ทราบว่า ทางร้านกระทำการฝ่าฝืนคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 และมีความผิดตามข้อกล่าวหา ดังนี้
1.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
2.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด
3.ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยวิธีการหรือในลักษณะการลดราคาเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการขาย (จัดโปรโมชั่น)
4.ขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ นายอำเภอพุทธมณฑล จะได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม มีคำสั่งปิด ร้าน EVO PUB เป็นเวลา 5 ปี  ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ตั้ง 10 ข้อหาหนัก บุกทลายผับกลางเมืองสระบุรี พบเด็ก-สิ่งเสพติด นทท.อัพยา ฉี่สีม่วงเพียบ

(ทีมข่าวตระเวน:123คนดีมีน้ำใจ)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์