ส่งกำลังใจถึงท่านผู้เสียสละ "ส.ต.ต.กิตศักดิ์" โพสต์เศร้าครบรอบ 5 ปี ทำหน้าที่ชายแดนใต้ (คลิป)

Publish 2019-03-30 12:44:20

กลายเป็น anniversary ที่ผู้อยู่ในเหตการณ์คนใดก็ไม่อยากจำ เมื่อวันนี้ (30 มีนาคม 2562) เป็นการครบรอบ 5 ปีแห่งการสูญเสียจากเหตุการณ์ผู้ก่อความไม่สงบทางภาคใต้ ที่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์จำได้ไม่มีวันลืม
 และหนึ่งในนั้นก็คือ เจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวชื่อ ส.ต.ต.กิติศักดิ์ บัวมา ซึ่งทหารผู้กล้าคนนี้ได้โพสต์รูปภาพและคลิป พร้อมกับบรรยายข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ กิตติศักดิ์ บัวมา ว่า "วันนี้ครบรอบ 5 ปีแต่ก็ยังเดินเองไม่ได้จากเหตุการณ์วันนั้นไปคุมหน่วยเลือกตั้ง ส.ว. บ้านเรียง อ รือเสาะ"

 


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2557 ได้เกิดเหตุการณ์โจรใต้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องหนัก 50 กก.ดักสังหารตำรวจ นปพ.รือเสาะ ขณะขับรถยนต์ รปภ.หน่วยเลือกตั้ง ส.ว.ในพื้นที่อำเภอรือเสาะ เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นายสาหัสอีก 3 นาย คาด "ฮัมซัน อุเซ็ง" สมาชิกแนวร่วมมีส่วนเกี่ยวข้อง

 

 


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน กง 3766 ตรัง อยู่ในสภาพถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายจอดหงายท้องอยู่บนถนน และมีเศษชิ้นส่วนของรถยนต์กระบะตกกระจายเกลื่อนในที่เกิดเหตุ ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบหลุมระเบิดกลางถนนลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุ้งต้ม หนักประมาณ 50 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟฟ้าเข้าไปในป่ารกทึบตกกระจายเกลื่อนบนถนน และพงหญ้ารกทึบข้างทาง

 

 

 

ทั้งนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 นายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะไปก่อนหน้าแล้วประกอบด้วย 1.ส.ต.ท.จักรวรรดิ์ คงอยู่ 2.ส.ต.ท.ไตรรงค์ เด่นดวง 3.ส.ต.ต.ประพันธ์ ริตพนพันธ์ 4.ส.ต.ต.กิติศักดิ์ บัวมา และ 5.ส.ต.ต.นัณพงศ์ เลิศหล้า ซึ่งส่วนใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิด และแรงอัดที่บริเวณลำตัว ซึ่งอาการสาหัส 2 นาย คือ ส.ต.ท.ไตรรงค์ และ ส.ต.ต.นัณพงศ์ และได้เสียชีวิตต่อมาที่โรงพยาบาลรือเสาะ 

 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.วสิทธิ์ เมืองนาม สว.สืบสวน สภ.รือเสาะ ได้นำกำลังรวม 16 นายรถยนต์กระบะ 2 คัน รถยนต์เก๋ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน เพื่อตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 5 นายได้ขับนำหน้าขบวน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ในท่อลอดกลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะรถยนต์ขับผ่าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 5 นาย ซึ่งมีทั้งเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้โพสต์ความทรงจำที่แสนเจ็บปวดออกไปแล้ว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมาก จนเขาโพสต์ข้อความลงในหน้าฟีดข่าวอีกครั้งว่า "ขอขอบคุณทุกกำลังใจครับ"

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กิตติศักดิ์ บัวมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน