ครูสาวพา เจ้าตูบกะทิ กลับถึงเมืองน่านบ้านเกิด พ่อแม่พากันต้อนรับอบอุ่น

ครูสาวพา "เจ้าตูบกะทิ" กลับถึงเมืองน่านบ้านเกิด พ่อแม่พากันต้อนรับอบอุ่น

Publish 2019-04-01 10:45:06


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ 
 ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  

 

และด้วยน้ำใจยิ่งใหญ่ของคุณครู ทำให้บรรดาคนรักน้องหมา ต่างชื่นชมในความดีครั้งนี้ที่คุณครูได้ทำ ไม่ทอดทิ้งน้องหมา แต่ช่วงปิดเทอม คุณครูต้องกลับบ้านที่จ.น่าน อาจจะนำเจ้าตูบเดินทางไปไม่สะดวก แต่อย่างน้อยครูก็ไม่ได้ทอดทิ้งกะทิ รอคอยวันที่จะได้กลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด ถือเป็นเรื่องราวความรักของคนและสัตว์เลี้ยง ที่ชวนให้ประทับใจเกินคำบรรยาย 


และเมื่อวันปิดเทอมมาถึง คุณครูท่านนี้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบรรยาย ความผูกพันของเจ้าตูบกะทิ กับเด็กนักเรียน ที่เมื่อถึงเวลาต้องจากกันในช่วงปิดเทอม "ปิดเทอมไม่ปิดใจ เปิดเทอมเมื่อไหร่อย่าลืมเปิดใจมารักกะทินะจ๊ะพี่จ๋า กะทิคิดถึงพี่ๆนักเรียนนะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

อ่านข่าว : ครูสาวเก็บเจ้าตูบ "กะทิ" มาเลี้ยง นักเรียนต่างรักใคร่ช่วยดูแล ไม่ทอดทิ้งชีวิตน้อยๆ ตั้งใจจะพากลับไปอยู่ด้วยกันที่บ้านเกิด

 

อ่านข่าว : ครูสาวโพสต์ภาพน้องๆนักเรียนอำลา "เจ้าตูบกะทิ" ในวันปิดเทอม จัดเต็มมอบความรักสุดอบอุ่นเมื่อช่วงปิดเทอมของเด็กนักเรียนมาถึง ครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้อัพเดทข่าวของเจ้าตูบว่า ปิดเทอมนี้ คุณครูกลับบ้านที่จังหวัดน่าน ตั้งใจจะพากะทิไปด้วยกัน พร้อมระบุข้อความว่า "พี่ๆ จ๋า กะทิเตรียมเก็บของไปน่านแล้วนะจ๊ะ พี่ๆ ว่ากะทิต้องเตรียมเอาอะไรไปอีกจ๊ะ  #ที่นอนส่วนตัวพร้อมจ้า #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

อ่านข่าว : ครูสาวอัพเดทชีวิต "เจ้ากะทิ" ปิดเทอมนี้ตั้งใจพากลับบ้านเกิดด้วยกัน ตูบแสนรู้รีบจองที่นอน กลัวไม่ได้ไปเที่ยว

 

 

ล่าสุดครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

 

โดยทันทีที่รถจอดถึงบ้าน เจ้ากะทิรีบลุกจากเบาะนั่ง ออกมาดู ซึ่งมีพ่อแม่ของคุณครูออกมาต้อนรับมันอย่างอบอุ่น แถมพอถึงบ้าน กะทิก็ได้เพื่อนเล่น เพราะมีเจ้าตูบสีขาวอยู่ที่บ้านนั้นด้วย 

ครอบคัวครูสาว ต้อนรับ กระทิ อย่างอบอุ่น


เรียกได้ว่า การมาเยี่ยมบ้านเกิดของคุณครูผู้มีพระคุณต่อกะทิครั้งนี้ ทำให้กะทิมีความสุขมาก เพราะทุกคนต่างรักใคร่และเอ็นดูมันมากๆ รอบๆ บ้านมีพื้นที่ให้วิ่งเล่น พอมาถึงไม่กี่วัน ก็นอนกินอาหารอย่างสบายใจ จนแฟนคลับต่างแซวว่า กะทิมาถึงก็นอนเลย 

 

 

กระทิ หมาจร นอนโรงเรียน

 

 

บางคนก็บอกว่าชีวิตเจ้ากะทิมีความสุขแล้ว ได้เจอคนเลี้ยงที่ใจดี แถมครอบครัวก็ต้อนรับอบอุ่น 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน