ฝ่ายปกครองหัวหิน ลงพื้นที่ร้านอาหารขายแพง เอาเปรียบ แม่ค้าลั่น วัตถุดิบมาส่งแพง!

Publish 2019-04-01 12:01:36


ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยโดยระบุว่า เรื่องเล่า เอามาเตือนเพื่อนๆเหตุเกิดที่ชายหาดหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 

 



โดยเธอระบุว่า กุ้งพาครอบครัวมาเที่ยวหัวหิน เมื่อวานหลาน น้องๆอยากเล่นน้ำทะเลก็พาไปชายหาดด้วยความที่อากาศร้อนมาก และแม่แก่แล้ว อยากให้แม่มีที่นั่ง เพราะแม่ขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยืนนานไม่ได้ เราก้ดูๆมองๆหา ปรากฎว่ามี พนง.ของร้านริมชายหาด ก้คงน่าจะเล็งๆเราอยู่เดินมาแล้วบอกนั่งฟรี สั่งอาหารได้ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ากุ้งไม่เคยนั่งริมหาดแบบนี้ ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการนั่งเก้าอี้เขา พอหาที่นั่งได้ เขาก้บอกว่า  พนง.: นั่งฟรีนะ แต่ต้องสั่งอาหาร กุ้ง: อ้าว คงไม่ได้สั่งค่ะ สั่งน้ำแทนได้มั้ย พึ่งทานข้าวมากัน อิ่มกันอยู่ พนง.: ต้องสั่งค่ะ สั่งนิดๆหน่อยๆก้ได้ กุ้ง: (ทำการสั่งไป 2 อย่างเบาๆไม่หนักท้อง เพื่อแลกกับการให้แม่ได้นั่ง) พนง.: สั่ง 2 อย่างไม่ได้ค่ะ ต้อง 4 อย่าง กุ้ง: ไหนบอกสั่งนิดๆหน่อยๆได้ ...อ่ะๆ จะได้จบ งั้นก้สั่งเพิ่มให้เป็น 4 อย่าง —หลังจากนั้นกุ้งก้เดินไปถ่ายรูปให้หลานๆ— แล้วเดินกลับมา........ #เห็นอาหารที่สั่งมาอย่างละ 2 จาน รวมเป็น 8 จาน กุ้ง: อ้าว ทำไมกับข้าวถึงมีมากกว่าที่สั่ง สั่งไป 4 อย่างเองใครสั่งเพิ่ม? ครอบครัวทุกคนตอบ: ไม่มีใครสั่ง กุ้ง: (ถาม พนง.) พี่คะ หนูไม่ได้สั่งมานะ มันเกิน เก็บด้วยค่ะ พนง.: ไม่ได้ค่ะ น้องมานั่งเก้าอี้ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล ก้ได้อย่างละ 2 จาน กุ้ง: อ้าว ทำไมไม่บอกหนูตั้งแต่แรกให้เคลียว่า กฎกติกาคุณให้นั่งเก้าอี้ต้องเป็นแบบนี้ ถ้าหนูเคลีย หนูก้ไม่สั่ง และไม่มานั่ง พนง.: บอกไปแล้วค่ะ กุ้ง: บอกใครคะ ถ้าบอกหนู หนูต้องเข้าใจสิ ไม่ใช่มาเถียงอยู่แบบนี้ ตอนนี้กับพี่ พนง.: (โบ้ยท่าเดียว) บอกแล้วค่ะ บอกผู้ชายคนนี้ (ชี้ไปที่แฟนกุ้ง) ไม่เชื่อถามน้องผู้ชายดู (แล้วหันหน้าไปหาน้องลีโอ ซึ่งกุ้งงงมาก บอกกุ้งว่าบอกอีกคน แต่ให้อีกคนมายืนยัน) กุ้ง: มันไม่ใช่อ่ะ คนในครอบครัวหนู ถ้าบอกเขาก้คงไม่นั่งกัน และพวกเขาก้อยู่ข้างๆหนูตลอด หนูก้ต้องได้ยินสิ ในเมื่อหนูคุยกับพี่ตั้งแต่แรกที่เดินเข้ามา พนง.: ไม่ได้ค่ะ ยังไงก้ต้องเปิด 2 บิล กุ้งก้แสดงสีหน้าไม่พอใจนะ แต่เลือกที่จะไม่เถียง ไม่ต่อปากต่อคำ ไม่ทำตัวเหมือนพวกเขา ที่เถียงท่าเดียวแล้วจะเอาเงินให้ได้ กุ้งนั่งแค่ 1 ชั่วโมง จ่ายค่ากับข้าวไป 2,300 บาท ได้มาเท่าที่เห็น

#เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาว่าไม่มีจ่ายอาหารแพงมื้อละหมื่นก้เคยกินมาแล้ว จ่ายได้ปกติก้พาพ่อแม่ไปทานร้านอาหาร จ่ายมากกว่านี้อีก ยังไม่เคยตำหนิ เพราะสิ่งที่ได้มามันคุ้มกับเงินที่จ่าย #แต่!!!! ดูอาหารที่กุ้งจ่ายสิคะ 2,300 มันควรได้อะไรมากกว่านี้มั้ย แถม #กุ้งไม่ได้สมัครใจแบบนี้เลย กุ้งโดนบังคับสั่งด้วยซ้ำ!

 

ฝากแชร์ ฝากเตือนเพื่อนๆด้วยนะคะ ฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้เข้ามาดูแลนักท่องเที่ยวกันหน่อย มันแย่มากๆเลยค่ะ เราไปเที่ยวแบบมีความสุข แต่กลับได้ความทุกข์กลับมา เพราะรู้สึกแย่กับเหตุการณ์นี้ ตบท้าย แฟนกุ้งถามเขาว่า ราคาอาหาร กับอาหารที่ได้ อาหารแพงมากเลยนะครับ

เขาตอบมาว่า: ก้ขายตามราคา! (น้ำเสียงแบบไม่พอใจ) กุ้งเลยสะกิดแฟน เพราะกุ้งไม่ต้องการพูดคุยกับคนเหล่านี้อีก กุ้งเองก้ไม่พอใจอย่างมาก เหมือนปล้นกันชัดๆค่ะ

อ่อ! อีกอย่างนะคะ เขาพยายามเชียร์อาหารแพงๆ ราคา 400-500 ขึ้น นี่ถ้าหลงกลสั่งไป กุ้งน่าจะต้องได้จ่าย เกือบๆ 5 พันแน่ๆค่ะ

สุดท้ายนี้: ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ขายอะไร คุณต้องแจ้งลูกค้าให้เคลียจริงๆนะคะ

ถูกของคุณที่เรานั่งเก้าอี้ ก้ต้องมีสั่งอะไรจากคุณบ้าง ซึ่งกุ้งเองก้คงไม่ได้มานั่งเก้าอี้คุณฟรีๆหรอกค่ะ

แต่มันต้องไม่ใช่แบบนี้ หากกุ้งรู้ กุ้งไม่เข้าไปเลย เดินออกมาเลย ซื้อเสื่อ 250 บาทมา 1 ผืนปูให้แม่ได้ค่ะ

 



ล่าสุดทราบพิกัดของร้านค้าดังกล่าวแล้ว อยู่ในบริเวณใกล้ทางลงชายหาดด้านหน้าโรงแรมเซนทารา แกรนด์ฯ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ประสานกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดและเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหัวหิน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่พาณิชย์จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขณะที่เทศบาลหัวหินได้ทำบันทึกข้อตกลงกับผู้ประกอบการร้านค้าทั้งหมดไว้แล้ว และเคยมีมาตรการจากเบาไปหาหนักหากผู้ประกอบการทำผิดเงื่อนไขซึ่งจะต้องพิจารณาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะใช้มาตรการใดเพื่อไม่ให้ทำผิดซ้ำสำหรับกรณีที่เกิดขึ้นล่าสุดเข้าใจว่าเก้าอี้ผ้าใบร้านค้าไม่ได้ให้นักท่องเที่ยวนั่งฟรี แต่เมื่อนักท่องเที่ยวสั่งอาหารแล้ว 4 อย่าง แต่ผู้ประกอบการจะอ้างเหตุผลอย่างไรกรณีจัดอาหารให้ 2 ชุดแยก 2 บิล เชื่อว่าน่าจะมีเจตนาในการเอาเปรียบผู้บริโภคและในบันที่กขอตกลงที่ทำไว้กับเทศบาลคงไม่ได้กำหนดเงื่อนไขนี้ไว้

ขณะที่ในเฟสบุ๊ก Prachuppost Newspaper โพสต์ข้อความว่า  งานเข้าเมืองท่องเที่ยวหัวหิน กรณี นทท.โพสต์ ร้านอาหารริมหาดหัวหิน(ร้านหมายเลข2)ขายแพง เอาเปรียบ นทท. เหตุเกิด30มีนาคม62 ธนนท์ พรพีภาส นอภ.หัวหิน จีรวัฒน์ พราหมณี ปลัด ทม.หัวหิน ทหาร ตร. ฝ่ายปกครอง หัวหิน ลงตรวจสอบเบื้องต้น หาข้อมูลพบเป็นร้าน2ย้ำหากแพงต้องดำเนินการตามกฏหมาย...ส่วนพาณิชย์ประจวบฯ สคบ.คงอยู่ห่างไกล เลยยังมาไม่ถึง

 

ชายหาดหัวหิน

 

ตรวจร้านอาหารชายหาดหัวหินราคาแพง

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบราคาอาหารชายหาดหัวหิน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
กุ๊กร้านอาหาร ช็อคหมดสติ หลังลูกค้าเเห่เข้าร้าน เพราะเตรียมปิดกิจการ!
สองแถวพัทยากร่างยกพวกขู่ร้านอาหาร ขอแบ่งเปอร์เซ็นต์รายได้ พาลูกค้าอุดหนุน#ด่าสนั่นโซเชียลนี่มันมาเฟียชัดๆ(คลิป)      
สาวโวยสั่งเบียร์ร้านอาหาร ได้แมลงสาบเป็นของแถม พนง.สุดกวนปัดความรับผิดชอบ ให้ลูกค้าร้องเรียนทางห้างเอง
 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน