ภาพสุดประทับใจ จากกลุ่มฮีโร่ชาวเชียงใหม่ ยืนแจกหน้ากากอนามัยตามแยกไฟแดง

ภาพสุดประทับใจ จากกลุ่มฮีโร่ชาวเชียงใหม่ ยืนแจกหน้ากากอนามัยตามแยกไฟแดง

Publish 2019-04-01 15:48:08


จากที่เป็นข่าวอยู่ตอนนี้ที่ภาคเหนือกำลังเจอวิกฤตหนักจากฝุ่นพิษ ที่พุ่งสูงอยู่ตลอด โดยเฉพาะเชียงใหม่ ที่มีค่าฝุ่นรุนแรงมากๆ จนมองเห็นฝุ่นด้วยตาเปล่าได้อย่างชัดเจอ เนื่องจากปกคลุมหนาจนคล้ายหมอก บดบังความสวยงามของธรรมชาติซะหมด 

  

แต่ล่าสุด ก็ได้มีภาพน่ารักๆออกมาให้เห็น เพราะมีเหล่ากลุ่มฮีโร่กลุ่มหนึ่ง ได้ออกมาทำความดีและเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม เพราะสิ่งที่พวกเขาทำนั้นไม่ได้หวังผลให้กลับมาหาตน แต่เป็นการหวังผลให้คนอื่นได้รับสิ่งที่ดีและปลอดภัยจากวิกฤตครั้งนี้

 

.

พลเมืองดี

 

วันนี้(1 เม.ษ.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Warisa Jankham" ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาเหล่านี้ทำให้เราเห็นได้ชัดว่า สังคมไทยไม่ได้แล้งน้ำใจอย่างที่คิด
  

ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ""ชาวเชียงใหม่" คุณว่ามันสะท้อนอะไรบ้างมั้ย?? #ที่นี่จังหวัดเชียงใหม่  เรา : จากไหนคะ? (ที่ตั้งคำถามเพราะทุกคนจริงจัง&จริงใจ ท่าทีไม่ได้กลัวรถ/อากาศที่ร้อน)

 

 

ผู้ให้ : อ๋อ ไม่ได้มากจากไหนค่ะ ทำกับเพื่อนๆ กันเอง (สังเกตได้จากรอยยิ้มที่ส่งออกมาใต้หน้ากาก) #ฮีโร่และผู้เสียสละไม่ได้มีแค่ในหนังมาร์เวลจริงๆนะ #สุดยอดค่ะ #ขอชื่นชมจากใจค่ะ"

 

หน้ากากอนามัย

 

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีในสังคมไทยของเรา ถึงแม้ว่าจะเป็นของเพียงชิ้นเล็กๆ แต่มันคือน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ที่มีให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน น่าชื่นชมจริงๆค่ะ 

 

มลพิษภาคเหนือ

 

นอกจากนี้จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็มีคนให้ความสนใจเข้ามาชมและกดไลท์มากถึง 1.9 หมื่น และแชร์เรื่องราวนี้ออกไปอีกมากกว่า 5.9 หมื่นครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ปภ.เตือน 9 จังหวัดภาคเหนือ หลังยืน 1 มลพิษของโลก!   
คุณพ่อโพสต์เฟซบุ๊ก ลูกชายป่วยจากฝุ่น วอนหน่วยงานให้ความสำคัญจริงจัง จ.เชียงใหม่    
สภาพอากาศภาคเหนือยังแย่ มีฝุ่นละอองเพิ่มขึ้นทุกพื้นที่

 

ขอบคุณ Warisa Jankham

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน