ขอแสดงความยินดี  หน.วิเชียร รับรางวัลขรก.ดีเด่น

ขอแสดงความยินดี "หน.วิเชียร" รับรางวัลขรก.ดีเด่น

Publish 2019-04-01 18:49:27


ถือว่าเป็นการสร้างผลงานด้วยหัวใจอย่างแท้จริง สำหรับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จากกรณีปฏิบัติหน้าที่บุกเข้าจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์ พร้อมพวกอีก 3 คน ที่เข้าไปล่าเสือดำ เมื่อช่วงเดือน ก.พ. ปีที่แล้วจนล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุรายละเอียดว่า "หัวหน้าวิเชียร พร้อมข้าราชการกรมอุทยานฯ รวม 3 นาย รับรางวัลข้าราชการดีเด่น!!! ในงานวันข้าราชการพลเรือน ที่จัดขึ้นโดยสำนักงาน ก.พ.

 

 

วันข้าราชการพลเรือน ตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี สืบเนื่องจากพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนพุทธศักราช 2471 ซึ่งเป็นการจัดระเบียบข้าราชการฝ่ายพลเรือนให้เป็นมาตรฐาน มีผลใช้บังคับในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2471 จึงให้ถือว่าวันนี้เป็นวันข้าราชพลเรือนตั้งแต่นั้นต้นมา

 

 

การจัดงานในวันข้าราชการพลเรือน มีขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2522 หัวใจของงานส่วนใหญ่ เป็นการมอบเกียรติบัตรยกย่อง สดุดีข้าราชการดีเด่นโดยในปีนี้สถานที่จัดงานคือ บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร บี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ หลักสี่ กรุงเทพมหานคร

 

 

ในปีนี้จัดให้มีกิจกรรมเดิน-วิ่ง รวมพลังข้าราชการจิตสาธารณะ เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี พ.ศ.2562 โดยเริ่มตั้งแต่ 06.00 น. จากนั้นเป็นพิธีเปิดนิทรรศการ “เสริมสร้างเกียรติภูมิข้าราชการไทย เพื่อความโปร่งใส เชื่อมั่น และศรัทธา” ในเวลา 10.00 น. มีกิจกรรมข้าราชการจิตสาธารณะ และการบริการประชาชน

 

 

กิจกรรมสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ การประกาศรายชื่อ ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ที่แต่ละกรม กระทรวง และจังหวัดคัดเลือกมา โดยมอบเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2561 ในวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุม 401 ชั้น 4 โรงแรมเซ็นทราฯ

 

 

ขอแสดงความยินดี  "หน.วิเชียร" รับรางวัลขรก.ดีเด่นสำหรับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มี 3 ท่าน ที่ได้รับเกียรติบัตรและเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการดีเด่น คือ นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ผลงานดีเด่นคือ จับกุม ผู้ที่ลักลอบเข้าไปตั้งแคมป์ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์ ในบริเวณจุดที่ไม่ได้รับการอนุญาต และกระทำผิดกฎหมายสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 

 

 "หน.วิเชียร"

 

นายณรงค์ศักดิ์ พงษ์ดี เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลา ผลงานดีเด่น คือ การแก้ไขปัญหาราษฎรอาศัยและทำกินในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ตามแนวทางมติครม 30 มิถุนายน 2541 และการแก้ไขปัญหาช้างป่าออกนอกพื้นที่ป่าอนุรักษ์สร้างผลกระทบต่อชุมชนโดยการผลักดันและเคลื่อนย้ายช้างป่ากลับคืนสู่ป่าธรรมชาติ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลคนดีศรีสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 สาขาปัตตานี ประจำปีพุทธศักราช 2559 

 

 

 

และนายสงัด เกิดเทวา พนักงานขับรถยนต์ ส 2 จากหน่วยจัดการต้นน้ำแม่กลาง สบอ.16 ผลงานเด่น ปฏิบัติงานด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูระบบนิเวศป่าต้นน้ำในพื้นที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่กลาง ซึ่งได้รับมอบหมายงานให้ประสานงานและปฏิบัติงานในการเข้าร่วมกิจกรรมกับองค์กรเครือข่ายลุ่มน้ำแม่กลางซึ่งเป็นองค์กรชุมชนที่หน่วยเป็นผู้จัดตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนในการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ดอยอินทนนท์ ทั้งนี้ข้าราชการพลเรือนดีเด่นที่ได้รับรางวัลจะมีการบันทึกชื่อเสียงเรียงนามไว้เป็นเกียรติยศตลอดไป

 

 

เสือดำ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดใจ "หน.วิเชียร" หลังฟังคำพิพากษาคดีเสือดำ จำคุก "เปรมชัย" ย้ำผมทำดีที่สุดแล้ว
-"หัวหน้าวิเชียร" ให้กำเนิดทายาทคนแรก ภรรยาคลอดลูกชาย รับวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ หน้าตาน่ารักน่าชัง
-UNมอบรางวัลเชิดชูเกียรติความกล้าหาญ"วิเชียร"ปกป้องป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ลุยจับ"เปรมชัย"

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์