รื้อแฟลตดินแพงทำตึกถล่มเกี่ยวสายไฟล้มทับรถเสียหาย

Publish 2019-04-02 19:01:17

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.จักรพงศ์​ สีบุญเรือง สวป.สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุอาคารเคหะชุมชนดินแดง แฟลต 19-20แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการรื้อถอนเกิดการทรุดตัว ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลายคัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง เจ้าหน้าที่การเคหะแห่งชาติเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
 

รื้อแฟลตดินแดงทำตึกถล่ม
ที่เกิดเหตุพบอาคารดังกล่าว สภาพพังทรุดลงมาทั้งหมด โดยผนังอาคารที่พังลงมายังได้เกี่ยวกับเสาไฟฟ้าและต้นไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงทำให้หักโค่นทับรถส่วนบุคคลและรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ จำนวน5คันได้รับความเสียหายจากเสาไฟถล่มลงมาจำนวน 2 ต้น เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ทำการกั้นจุดเกิดเหตุ ภายในการรื้อถอนพบรถแบ็คโฮหัวเจาะจอดอยู่ภายในจุดรื้อถอนจำนวน 2 คัน

 

แฟลตดินแแดง ถล่ม ไร้ผู้บาดเจ็บ และ เสียชีวิต

 

 

แฟลตดินแดง ถล่ม ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

 

 


สอบสวนพยานให้การว่าอาคารดังกล่าวสูง 5 ชั้น เจ้าหน้าที่ดำเนินการทุบรื้อถอนตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.61 โดยการเคหะแห่งชาติเพื่อสร้างโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่2 โดยจะทำการอาคารแฟลตดินแดงใหม่สูง35ชั้นขึ้นมาแทน โดยวันนี้มีการทุบอาคารโดยใช้รถเครน 2 คันทำการรื้ออาคาร โดยทุบจากฐานล่างก่อนอีกทั้งยังไม่มีวิศวกรคุมงาน เมื่อทุบฐานล่างทำให้ส่วนด้านบนพังลงมาอย่างรุนแรงสร้างความเสียหายอย่างมาก เนื่องจากบางห้องมีการต่อเติมทำให้โครงสร้างอาคารเปลี่ยน จึงไม่สามารถทุบจากฐานล่างไปได้เหมือนที่วางแผน ทั้งนี้ปกติรอบตัวอาคารจะมีคนสัญจรไปมากันเยอะ โชคดีที่ตอนเกิดเหตุวันนี้กลับไม่มีคนสัญจรไปมามากนัก แต่ทำให้ไฟดับรอบแฟลตดินแดงสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยรอบเป็นอย่างยิ่ง 

 

แฟลตดินแดง ถล่ม

 

รถประชาชนได้รับความเสียหาย หลัง แฟลตดินแดง ถล่ม

 

 

 

ด้านน.ส.ปัญชพัฒน์​ หลักดี​ ผอ.เขตดินแดงกล่าวว่าที่ผ่านมามีคำสั่งห้ามการรื้อถอนเนื่องจากไม่มีการสร้างรั้วหรือทำการรื้อถอนตามมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาในเรื่องการรื้อถอนที่ไม่ได้มาตรฐาน ตั้งแต่วันที่14ก.พ.ที่ผ่านมาไปแล้ว ดังนั้นจะต้องตรวจสอบว่ามีขั้นตอนผิดพลาดอย่างไรทำไมจึงมีการฝ่าฝืนรื้อถอนในวันนี้ ซึ่งจะได้ตรวจสอบอีกครั้งพร้อมทำการแจ้งความดำเนินคดีกับทางการเคหะแห่งชาติ กับทางบริษัทที่ทำการรื้อถอนและผู้ควบคุมอาคารตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มโพสต์นาทีชีวิต รอดหวุดหวิด ตึกถล่มย่านรามคำแหง ปชช.หนีกันจ้าละหวั่น(คลิป)

สุดโกลาหล ไฟไหม้ตึกแถวตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดร ตึกถล่ม 4 คูหา

ชมชัดๆ!! วินาทีการรื้อตึกที่ล้มเอียงในไต้หวัน ด้วยเทคนิค “ปอกเปลือกหัวหอม” รื้อยังไง ไม่ให้ตึกถล่ม ต้องไปดู!! (ชมคลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์