ผู้ประกอบการออกแถลงการณ์ ถนนข้าวสาร งดจัดงานสงกรานต์ปีนี้

ผู้ประกอบการออกแถลงการณ์ ถนนข้าวสาร งดจัดงานสงกรานต์ปีนี้

Publish 2019-04-03 12:40:29


วันที่ 3 เม.ย.62 นายปียะบุตร จิวระโมไนย์กุล นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ได้ออกแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชน แจ้งงดจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ประจำปี 2562 โดยระบุว่า เนื่องจากปีพุทธศักราช 2562 ถือเป็นปีแห่งมหามงคลของชาวไทยทุกคน โดยจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทยาลที่ 9
งดจัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ประจำปี 2562

 

ซึ่งรัฐบาลไทย ได้กำหนดจัดเตรียมเส้นทาง และงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ถนนข้าวสาร และพื้นที่ไกส้เคียงในเกาะรัตนโกสินทร์ ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญ ที่จะมีพระราชพีธีต่างๆเกี่ยวเนื่องและมีการเตรียมปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงาม

สมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ในฐานะผู้จัดงานเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ทั้งในส่วนของการจัดเตรียมพื้นที่ สำหรับพี่น้องชาวไทยและนักท่องเที่ยว ตลอดจนการจัดกิจกรรมตามประเพณี อาทิ การแสดง การประทวด การจัดพิธีทำบุญตักบาตร การจัดขบวนแห่ ตลอดจนการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้มาร่วมกิจกรรมหาสงกรานต์ถนนช้าวสารมายาวนานกว่า 40 ปี 

แต่เพื่อให้ภาครัฐและกุรงเทพมหานคร สามารถจัดเตรียมพื้นที่ไห้อย่างต่อเนื่อง และสมพระเกียรติ คณะ กรรมการบริหารสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร จึงมีมติเห็นควรว่า จะงดจัดกิจกรรมเทศกาลมหาสงกรานต์ถนนข้าวสาร ประจำปี 2562 ชั่วคราว

ก่อนหน้านี้ปี 2560 ถนนข้าวสารเคยงดจัดสงกรานต์เนื่องจากถนนข้าวสารอยู่ใกล้เคียงเส้นทางจราจรที่ประชาชนจะเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 

 

สมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม. ประกาศวันหยุดสงกรานต์ เพิ่ม 12 เม.ย. จัดเต็มรวด 5 วัน
กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษบูรพาวิถี-กาญจนาภิเษก เป็นของขวัญในวันสงกรานต์ 10-18 เม.ย.นี้
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งทุกหน่วยพร้อมดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชน เทศกาลสงกรานต์ 2562

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;