หนุ่มสักลายมากน้ำใจ เจอคู่แม่ลูกน้ำมันรถหมดกลางทาง ช่วยเข็นช่วยซื้อน้ำมันเติม ดูแลอย่างดี

หนุ่มสักลายมากน้ำใจ เจอคู่แม่ลูกน้ำมันรถหมดกลางทาง ช่วยเข็นช่วยซื้อน้ำมันเติม ดูแลอย่างดี

Publish 2019-04-03 16:45:19

เรียกได้ว่าในปัจจุบันเราจะมองคนที่หน้าตาไม่ได้เพราะบางครั้งเอกลักษณ์ของเขาไม่ได้บ่งบอกว่าเขาจะเป็นคนไม่ดีหรือเป็นคนดี เช่นเดียวกับพ่อหนุ่มคนนี้ ที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือสองแม่ลูกที่น้ำมันรถหมดกลางถนน หนุ่มคนดังกล่าวก็ได้เข้ามาเข็นรถลงข้างทางและขับมอไซด์ไปซื้อน้ำมันมาเติมให้ 

 โดยเพจเฟซบุ๊ก "คลองเตยแลนด์" ได้นำภาพและเรื่องราวดีๆ มาแชร์เพื่อเป็นการขอบคุณหนุ่มคนดังกล่าว ซึ่งได้ระบุแคปชั่นภาพว่า "คนคลองเตยไม่เคยแล้งน้ำใจ น้องครีม พรชนก นั่งรถไปกับคุณแม่ ช่วงวัดสะพานดันลืมเติมน้ำมันรถก็ดับบนถนนทางรถไฟสายเก่า โชคดีเจอคนดี พี่คนนี้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ลงมาช่วยเข็นเข้าข้างทางให้ พร้อมกับขี่รถไปซื้อน้ำมันมาเติม ให้อีกด้วย ไม่ทราบว่าพี่ท่านนี้ชื่ออะไร เห็นว่าบ้านอยู่แถวโรงหมู น้ำใจพี่ประเสริฐมากๆ น้องฝากมาเรื่องมาให้ลง แอดยินดีเลยครับ"

 

หนุ่มสักลาย

 

หนุ่มสักลายมีน้ำใจ
 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า คนแถวนั้นใจดีทุกคนจริงๆค่ะ วันนั้นไปซื้อของกับแฟนพระโขนงกำลังกลับรถใต้สะพานยางดันแตกซะงั้นเข็นยาวๆ จนเกือบบิ๊กซีพระรามสี่ ก็มีวัยรุ่นขี่มาถามให้ช่วยไหมนึกว่าน้ำมันรถหมด พอบอกยางแตกขี่หนีเลยจ้า สุดท้ายพี่วินแถวนั้นช่วยพามาร้านรถ ไม่งั้นแฟนเข็นตายแน่บ้านอยู่แถววัดหัวลำโพง


และหนึ่งในนั้นคือแม่ที่ขับรถคันดังกล่าวได้เข้ามาบอกว่า "เป็นคนขับรถค่ะ ขออภัยที่ขับรถจนปล่อยให้น้ำมันหมด ณ ที่นี้นะคะ ขอขอบคุณน้ำใจของน้องชายคนนี้มากๆค่ะ น้องขับรถตามหลังมา พอดีกับที่รถดับ จึงเปิดไฟกระพริบและลดกระจกลงเพื่อขอทาง น้องคนนี้หันมาถามว่าเป็นอะไร จึงบอกน้องไปว่าน้ำมันหมด น้องตอบกลับแบบทันทีว่า #เดี๋ยวผมไปซื้อให้ พร้อมแนะนำบอกให้เอารถเข้าซอยข้างทาง ทางขึ้นเข้าซอยเนินสูงมากๆ


น้องออกแรงเข็นให้ไม่ไหวและมีพี่ผู้ชายอีก 2 คนเข้ามาช่วย (ขอขอบคุณพี่ผู้ชาย 2 ท่านนี้ด้วยนะคะ) น้องขับรถไปซื้อน้ำมันให้ทันที พอมาถึงน้องไปซื้อขวดเปล่ามาตัดเติมน้ำมันให้จนเสร็จแบบจริงใจมากๆพี่ขอขอบคุณน้องมากๆแบบที่สุด น้องจิตใจงดงามมากๆค่ะ ขอชื่นชม รูปร่างภายนอก ไม่สามารถตัดสิน ภายใต้จิตใจที่ดีงามนี้ของน้องได้จริงๆค่ะ (น้องสักทั้งตัว สักขอบตา ดูผอมแห้ง)"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
กระเป๋ารถเมล์คนดี เก็บกระเป๋า-เงินสดหมื่นกว่าบาทส่งคืนนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้    
อีก 1 คนดีที่น่ายกย่อง ผู้ร่วมเป็นพยานในคดี "ผอ.อ้อย"

“คนไทยไม่แล้งน้ำใจ” ผสข.123 คนดีมีน้ำใจ มอบวีลแชร์ให้คุณป้าป่วยโรคกระดูกพรุนเดินไม่ได้ แถมมีหลายโรครุมเร้า หวังใช้สิทธิ์เลือกตั้ง(คลิป)

ขอบคุณ คลองเตยแลนด์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์