เตือนภัย..สาวไทย เกือบถูกแก็งชาวต่างชาติหลอกโอนเงิน หลังเข้ามาจีบเกือบ2เดือน

Publish 2019-04-04 12:39:13

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายอาหาร อยู่ในตลาดโป่งไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ว่า มีชายชาวต่างชาติ เข้ามาตีสนิทกับตนทางเฟซบุ๊ก จากนั้นก็ได้มีการพูดคุย สารทุกข์ กันผ่านทาง ห้องแชท ก่อนที่จะมาขอเป็นแฟน

 

 

 

สาวไทย เกือบถูกแก็งชาวต่างชาติหลอกโอนเงิน หลังเข้ามาจีบเกือบ2เดือน

 

  

 

หลังจากที่มีการพูดคุยกันมาระยะหนึ่ง ต่อมาเมื่อปลายเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ทางฝ่ายชายชาวต่างที่พูดคุยกันอยู่บอกว่าจะมาเที่ยวเมืองไทย โดยให้หญิงสาวรายนี้ หาซื้อบ้านพัก ที่ดูดีมีราคา พร้อมกับให้ถ่ายรูป และ ราคาบ้านส่งไปให้ดู หลังจากที่ได้ดูแล้ว ทางชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้ตกลง และพร้อมที่จะโอนเงิน ให้ซึ่งราคาบ้านประมาณ1,500,000 บาท 

 

 

 


หลังจากนั้นชายต่างชาติคนดังกล่าวได้โทรศัพท์ผ่านห้องแชทกลับมาบอกว่า เงินเป็นจำนวนมากไม่สามารถโอนได้ แต่จะส่งเป็นพัสดุเงินสดไป แต่ทั้งนี้ จะต้องให้หญิงสาวรายดังกล่าว เสียค่าโอนหรือค่าใช้จ่ายปลายทางเอง ซึ่งทางชายต่างชาติ ได้ส่งรูป ที่เป็นเหมือนเงินดอลล่าร์ใส่ถุงบรรจุลงพัสดุมา ให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้ส่งมาแล้ว เพียงแต่ของถึงเมืองไทยแล้ว จะมีบริษัทที่รับส่งพัสดุโทรหาอีกทีเพื่อที่จะให้มารับของ โดยมีการเน้นย้ำว่าอย่าบอกใคร ว่าส่งที่อยู่ในกล่องที่ส่งมาเป็นสด 

 

 

สาวไทย เกือบถูกแก็งชาวต่างชาติหลอกโอนเงิน หลังเข้ามาจีบเกือบ2เดือน

 

ต่อมาได้มีเสียงโทรศัพท์ ระบุว่าปลายสายนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเป็นเสียงของผู้หญิง คล้ายดัดเสียงบอกว่ามีพัสดุว่าถึงคุณ แต่คุณจะต้องโอนเงินมาก่อน ถึงจะส่งพัสดุดังกล่าวไปได้ซึ่งจำนวนเงินที่จะต้องโอนนั้นค่อนข้างสูง 800 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 24,500บาท โดยมีการส่งชื่อเจ้าของบัญชีคือ supapom Boonma หมายเลขบัญชี 725-263815-6 ชื่อธนาคาร S.C.B.Bank ส่งมาด้วย ซึ่งหญิงสาวรายดังดังที่กำลังตกเป็นเหยื่อเริ่มแปลกใจกับเรื่องนี้แล้ว จึงได้ปรึกษากับเจ้าของร้านที่ทำงานอยู่ และเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง ซึ่งทั้งหมดยังคิดได้อยู่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรืออาจจะโดนแก็งค์ต้มตุ่นหลอก โดยทั้งหมด ได้ได้พยายามดูท่าที่ของชายชาวต่างชาติก่อน แต่ยังไม่มีการโอนเงินให้ตามที่ปลายสาย ที่บอกเป็นเจ้าที่ ของสนามบิน พยามที่จะถามรายละเอียดต่าง โดยปลายสายได้มีการเร่งรัดให้หญิงสาวโอนเงินให้เร็วที่สุด


นอกจากนั้น ทางฝ่ายชายชาวต่างชาติเองก็พยายามสอบถามมาตลอดว่าได้รับพัสดุที่ส่งมาหรือยัง โดยทางหญิงสาว ก็ตอบไปว่าตอนนี้ยังไม่มีเงินที่จะไปเสียค่าภาษี เนื่องจากเงินที่เสียมันมากเกิน โดยฝ่ายชายชาวต่างชาติ พยายามเกลี่ยกล่อมว่าให้ไปให้ไปยืมเงินญาติหรือเพื่อนมาก่อน ซึ่งนี้อีกจุดที่ทำให้ แปลกใจว่า ทำไมทางฝ่ายชาย ไม่ทำเรื่องการเสียภาษีให้แล้วเสีย ก่อนที่จะส่งมา เนื่องจากก่อนหน้านั้น หญิงสาวก็บอกไปแล้วว่าเป็นไม่มีฐานะร่ำรวย ซึ่งหญิงสาวก็ตอบว่ากำลังพยายามอยู่ ซึ่งทางฝ่ายชายต่างชาติเองเร่งรัดให้ไปรับพัสดุให้เร็วที่สุด อ้างว่ากลัวจะหายเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่จะมอบให้ และจะไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 

 

 

 

ต่อมาทางด้านชายต่างชาติ ได้ส่งภาพตัวเองกลับมาหาหญิงสาวอีกครั้งโดยระบุว่าตอนนี้ตนเองได้นอนอยู่โรงพยาบาล เป็นโรคความดัน หลังจากทราบว่าทางฝ่ายหญิงสาวยังไม่โอนเงินที่เป็นค่าภาษีพัสดุให้ ซึ่งพยายามทุกอย่าง ซึ่งหญิงสาวทราบแล้วว่าตนเกือบจะตกเป็นเหยื่อ ซึ่งได้ประสานผู้สิ่อข่าวเพื่อจะเตือนสาวอีกหลายคนที่กำลังอาจจะโดนแบบตน เพื่อให้รู้ทันของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตุโปรไฟล์ของชายต่างชาติ ที่อยู่บนหน้าเฟซบุ๊ก จะเห็นได้ว่ามีบางภาพ นำมาตัดต่อ เช่นภาพ ที่เหมือนอยู่ในห้องส่งถ่ายรายการ โดยภาพที่เดินอยู่ระหว่างช่างภาพและคนกำลังสัมภาษณ์ เป็นถาพที่ถูกนำมาตัดต่อเพื่อสร้างความเชื่อถือ และสำหรับขบวนการนี้น่าจะมีคนไทยร่วมอยู่ในแก็งด้วย ซึ่งทั้งหมด จะหาหลอกสาวไทย ที่อยากได้โดยเฉพาะสาวไทยบางคนที่ต้องการได้สามีหรือคู่ครองเป็นชาวต่างชาติ และคิดว่าชายชายต่างชาติ นั้นอาจะไม่ใช่คนในภาพจริง เป็นการสร้างขึ้นมาจากกลุ่มแก็งดังกล่าว 

สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว-ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-รวบแล้ว อดีตพนักงานแบงก์ สวมรอยบัตรเครดิตลูกค้า สั่งซื้อของออนไลน์ ทำเหยื่อสูญเงิน 10 ล้าน

-ทลายเครือข่ายอาชญากรข้ามชาติ จับแก๊งโรแมนซ์สแกมชาวไนจีเรียและไทยนับ 10 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

-รวบแล้ว สาวแสบ มิจฉาชีพ หลอกขายของ ออนไลน์ หลังก่อเหตุ มานาน 2ปี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์