แก๊งขโมยล้อแม็กซ์ปิคอัพจอดรังสิต-ปทุมฯ หายคันที่ 3 แล้ว

Publish 2019-04-04 13:12:40

ถือเป็นภัยสังคมรูปแบบใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีคนขโมยล้อแม็กรถกระบะ ภายในซอยคลองหลวง 27 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 
 โดยในเฟซบุ๊ก ป๊อป ข่าวสั้น ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่า "#พิกัดโลตัสรังสิต #แก๊งลักล้อแม็กระบาดหนัก #วันนั้นไทตัน #วันนี้วีโก และวันข้างหน้าจะเป็นรถรุ่นอะไรรอติดตามชมกันต่อไป ได้ในเรื่อง "พ่อหนุ่มลักล้อ กับ100 เวรขี้เหงา"

 

พนักงานโตโยต้าสุด งง ล้อรถหายไปไหน? พนักงานโตโยต้า ขับรถมาจอดที่ลานโลตัส กลางลาน แล้วเดินข้ามถนนไปทำงานตามปกติ หลังเลิกงานจะกลับบ้าน ได้เดินข้ามถนนเพื่อนจะขับรถจะกลับบ้าน ต้องพบกับเรื่องหน้าตกใจ ล้อรถสุดที่รักหายไป ทั้ง 4 ล้อ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเจอกับตัวเอง และเป็นลานกว้างโล่งแจ้งไม่คิดไม่ฝันว่าโจรจะกล้าขโมย ตอนนี้เจ้าของได้แจ้งความไว้แล้ว

 

หนุ่มคนนั้นไม่ใช่เจ้าทุกข์แต่เป็นคนที่ออกกำลังแถวนั้นเป็นประจำ ได้วิ่งมาเส้นทางนั้นเอ๊ะใจล้อรถคันนี้หายไปไหน พอดีเห็นหนุ่มพนักงานกำลังเดินมาที่รถเลยถาม ใช่รถคุณไหม เจ้าของพอเห็นถึงกับช็อค ล้อหาย ทั้ง 4 ล้อ

 

วิธีแก้ไข มีดังนี้


1.เคยเห็นพวกมอเตอร์ไซค์ไหม ไปไหนถือหมวกไปด้วย เอาแบบนั้นเลย เข็นล้อไปด้วยไปไหนเข็นไปด้วย"

 

แก๊งขโมยล้อแม็กซ์ ออกอาระวาด

 

 

หนุ่มโอด โดนแก๊งขโมยล้อแม็กซ์ ทำพิษ
 


ขณะที่เฟซบุ๊ก สมยศ โสภณวิมลรัตน์ ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ที่ล้อแม็กรถหาย ซึ่งคันนี้เป็นคันที่ 3 ในรอบสัปดาห์เดียวกัน ระบุว่า "แก๊งลักยางและล้อแม็กอาละวาด หายทั้ง 4 ล้อเป็นคันที่ 3 โดยรถคันใดกล่าวจอดริมถนนพหลโยธินหน้าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตเพื่อเข้าไปหาแพทย์ ในพื้นที่ ตำบลคลองหนึ่งอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี"

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ก็มีรถยนต์ของนายสันติ วันคำ อายุ 38 ปี เจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 2ฒญ 5420 กรุงเทพมหานคร ถูกคนร้ายขโมยไปทั้ง 4 ล้อ โดยคนร้ายทิ้งไม้อัดแบบก้อนที่เตรียมมารองเพลาล้อไว้ให้ดูต่างหน้า


โดยนายสันติ เล่าว่า ตนจอดรถไว้จุดนี้ตั้งแต่เวลา 05.50 น.  คืนวันที่ 1 เม.ย.2562  เพราะที่จอดของหอพักไม่เพียงพอ กระทั่งเช้าวันนี้จะขับรถไปทำงาน เมื่อมาถึงรถก็ต้องใจหาย เพราะล้อแม็กแต่งถูกคนร้ายขโมยไปหมด ไม่สามารถขับรถไปทำงานได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายเตรียมการมาเป็นอย่างดี เพราะนำไม้อัดแบบก้อนมารองเพลาล้อด้วย สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์เดียวกัน ปรากฎว่ามีรถยนต์ถูกขโมยล้อแม็กแล้ว 3 คัน 
          

 

(เหยื่อรายแรกที่โดนลักล้อแม็ก)

 

ล่าสุดทางด้านร.ต.อ.ศุภชัย ศรีสุระรอง สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (3 เม.ย.) ได้เกิดเหตุคนร้ายขโมยล้อแม็กพร้อมยางรถอีกรายแล้ว โดยครั้งนี้เป็นการลงมือกับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู ทะเบียน กต 3978 ปทุมธานี ซึ่งเป็นของ น.ส.วิภา บุญมี พนักงานศูนย์โตโยต้าชัวร์รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขับรถมาจอดไว้ที่ลานดินตรงข้ามที่ทำงาน

 

โดยผู้เสียหาย ให้การว่า ขับรถมาจอดยังลานดินก่อนเดินเข้าไปทำงาน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันที่ 3 เม.ย. จนกระทั่งเลิกงานเวลา 18.00 น.วันเดียวกัน จึงเดินกลับขับกลับบ้าน หลังพบว่าล้อถูกขโมยไปรู้สึกตกใจมาก เพราะปกติแล้วไม่คาดคิดว่าจะมีใครมาขโมยล้อรถได้ จุดเกิดเหตุมีคนผ่านไปมาตลอด สำหรับล้อรถที่ถูกขโมยไปนั้น เป็นแบบแม็กยี่ห้อเวลล์ สีโครเมี่ยม ขอบ 18 นิ้วพร้อมยาง รวมมูลค่าประมาณ 30,000 บาท

 

หลังเกิดเหตุทางตำรวจให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอ ของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับผ่านและหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป 

 

 

ขโมยล้อแม็กซ์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคลิปดูชัดๆ วินาทีหัวขโมยบุกดอดลักขโมยจยย.กลางดึก

วินาทีตำรวจลำปางบุกจับ”ไอ้นะ” ผู้ต้องหาขโมยรถเก๋งเซลล์ขายรถ อ้างหายตัวได้เข้าไปลักทรัพย์ ก่อนถูกรวบตัวคาบ้าน

รวบหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนขโมยข้าวเปลือกชาวบ้าน โดนล้อมจับหวิดโดนประชาทัณฑ์ (มีคลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สมยศ โสภณวิมลรัตน์ , Chamnan Panyim Tookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์