จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มูลค่าความเสียหาย 5 ล้านบาท(คลิป)

Publish 2019-04-04 14:35:02

ตามนโยบายของรัฐบาล , สำนักงานตำรวจแห่งชาติ , ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  โดย พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร./ผอ.ศปอส.ตร.,พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  หักพาล ผบช.สตม.,พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ,พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. และ ทพ.อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกันแถลงข่าวการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาฉ้อโกงประชาชน มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท

จับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

แถลง จับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

บิ๊กโจ๊ก แถลง จับ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน
ด้วยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562 ได้มี กลุ่มผู้เสียหาย จำนวน 7 คน มาร้องทุกข์ต่อ ศปอส.ตร. ให้ดำเนินคดี น.ส.เซปิง ไชยศาส์น กับพวก ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และความผิดอาญาฐานใดๆ ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับคดีดังนี ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มผู้เสียหายได้เปิดดูรายการโทรทัศน์ รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งมีเนื้อหารายการเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ในโครงการ “เฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง” รวมถึงช่องยูทูป “ด็อกเตอร์เซปิง” ซึ่งเป็นช่องนำเสนอวีดีโอเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ในโครงการ เฟสออฟบายด็อกเตอร์เซปิง ซึ่ง น.ส.เซปิงฯ ได้โฆษณาว่าตนเองนั้นจบด็อกเตอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมใบหน้า และโฆษณาชวนเชื่อว่า สามารถทำศัลยกรรมได้ดีที่สุด ใบหน้าบวมขึ้นเพียง 10 เปอร์เซ็นต์ ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่มีรอยช้ำ และทำให้อ่อนเยาว์ลง 10-20 ปี นอกจากนั้นยังมีการยื่นข้อเสนอลดราคาค่าบริการให้ถูกลง กลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อชำระค่ามัดจำในการจองคิววันผ่าตัด โดยโอนเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 391-1-054646-6 ชื่อบัญชี โครงการ เฟซออฟ โดย นาย บทมากร วัฒนะนนท์ และตัดสินใจทำศัลยกรรมในโครงการดังกล่าว และทางโครงการได้นัดหมายให้ผู้เสียหายไปพบที่บ้านเลขที่ 124/3 โซน N หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช ถนนรัตนาธิเบศ ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจะได้พบกับ น.ส.เซปิงฯ อยู่ที่โครงการและ น.ส.เซปิงฯ จะทำการจับตรวจใบหน้าพร้อมกับแจ้งให้ผู้เสียหายทราบว่าจะต้องทำศัลยกรรมใบหน้าอย่างไรบ้าง จากนั้นจะมีการนำเอกสารต่างๆมาให้เซ็น และจะมีการเรียกเก็บค่าบริการทันที และจะมียอดค่าบริการเพิ่มสูงขึ้นกว่าที่แจ้งไว้มาก หากผู้ใดไม่มีชำระก็จะใช้วิธีพูดโน้มน้าวหรือให้ผ่อนชำระได้ ผู้เสียหายจึงยอมทำศัลยกรรมตามโครงการดังกล่าว และชำระเงินไป จากนั้นจึงได้นัดวันผ่าตัด ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งกมล เลขที่ 1223              ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร แต่หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้วนั้นผลที่ได้รับกลับไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้ บางคนใบหน้าบวมและปวดมาก และจะมีอาการดังกล่าวเป็นระยะเวลา 2-3 เดือน หรือมีอาการชา บริเวณศรีษะ และหลังจากที่อาการบวมหายไปแล้ว ปรากฏว่าใบหน้าของผู้เสียหายกลับไม่สวย ยังคงมีริ้วรอย ไม่ได้อ่อนวัยลง และกลับมีรอยแผลเป็นเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามที่มีการโฆษณาไว้แต่อย่างใด ทำให้สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก หลักจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลได้อนุมัติหมายจับที่ จ.108/2562 และ จ.109/2562 ลงวันที่ 1 เมษายน 2562

แถลง จับ ข้อ หาฉ้อโกงประชาชน

             


ชุดปฏิบัติการที่ 14 โดย พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี/หน.ชป.14 ศปอส.ตร. , พ.ต.ท.พงศ์ดนัย  วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ, พ.ต.ท.สิทธิกร  วัชระทิพากร รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชัน, พ.ต.ท.นพดล ปิ่นพงศ์พันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี ,พ.ต.ต.จิฑาวัฒน์  ประสงค์กุล สว.กก.1 บก.สส.ภ.1, พ.ต.ต.ภาคิน  ไกรกิตติชาญ สวป.สน.ลุมพินี, ร.ต.อ.สุรชัย  วรรณแก้วราช สว.ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล., ว่าที่ พ.ต.ต.วศิน  เอกเมธา สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง ,ว่าที่ พ.ต.ต.พีระพัฒน์  สุทธเสนา สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ และ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์  อติเรก รอง สว.สส.สน.สุทธิสาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.ภ.1 ร่วมสืบสวนจึงสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองนั้นอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 124/3 โซน N หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช ถนนรัตนาธิเบศ ตำบลไทรม้า อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี จึงได้ขอหมายค้นเพื่อเข้าบ้านหลังดังกล่าว พบ ดร.เซปิง ไชยศาส์น และนายบทมากร วัฒนะนนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำส่ง สภ.บางศรีเมือง เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน มีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผช.ผบ.ตร.นำทีมแถลงไล่ล่าแก๊งฉ้อโกง 323 ล้าน

บิ๊กโจ๊ก แถลงรวบเจ้าของบริษัทกาแฟชื่อดัง ร่วมกันฉ้อโกงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 พันล้านบาท

"บิ๊กโจ๊ก" รวบ 9 ผู้ต้องหา ตั้งสมาคมฉ้อโกงประชาชน เสียหายกว่า 320 ล้านบาท

 

ศูนย์ข่าว123คนดีมีน้ำใจ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WWW.tnews.co.thติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เพิก กองศรี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์