ตร.เล่นดนตรีหลังเลิกงาน หาเงินซื้อหมวกกันน็อคให้เด็กในพื้นที่(คลิป)

Publish 2019-04-04 16:13:49


ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะกำละงจะถึงนี้หลายหน่วยงานได้มีการณรงค์สวมหมวกกันน๊อค หรือสร้างความปลอดภัยในการเดินทาง โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายท้องที่มีการจัดการรณรงค์อย่างจริงจัง เพื่อสร้างจิตสำนึก และที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในช่วงเย็นๆ หากใครไปเดินที่ห้างโลตัส อาจจะพบกับ พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รองผกก.ป.สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปนั่งดีดกีตาร์ร้องเพลง โดยจะแต่งเครื่องแบบเต็มยศ วางกระเป๋ากีตาร์เอาไว้ที่พื้น มีข้อความว่าร้องเพลงหาเงินซื้อหมวกกันน๊อคให้กับน้อง ซึ่งสไตน์ลีลาการเล่นกีตาร์และเสียงร้องของรองผกก.ท่านนี้ นับว่าเป็นมืออาชีพจริงๆ 

 

 

พ.ต.ท.วีระ เปิดเผยว่า จากการที่ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มีนโยบายชัดเจนในการลดอุบัติเหตุ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการรณรงค์สวมใส่หมวกกันน๊อคแบบร้อยเปอร์เซ็น ทำให้เห็นว่าหลายท้องที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.โชคชัย นามวงศ์ ผบก.ภ.พระนครศรีอยุธยา  ได้ตอบสนองนโยบายด้วยการจัดการรณรงค์ และให้ตำรวจทุกท้องที่เข้มงวดกวดขันวินัยจราจรอย่างเต็มที่ ซึ่งผลของการดำเนินการอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้พบว่าสถิติการจับกุมผู้กระทำผิดวินัยจราจร ไม่สวมหมวกกันน๊อค ลดลงแทบจะทุกท้องที่

 

ตร.เล่นดนตรีหลังเลิกงาน หาเงินซื้อหมวกกันน็อคให้เด็กในพื้นที่

 

 

 ในฐานะที่ตนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา และมีความชื่นชอบในเรื่องของการเล่นดนตรีและร้องเพลง จึงได้ใช้เวลาหลังจากเลิกปฎิบัติหน้าที่ในช่วงเย็นๆ ก็จะไปขอความร่วมมือกับทางห้างโลตัส เพื่อขอทำกิจกรรมร้องเพลงเรี่ยไรเงิน เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อหมวกกันน๊อคแจกจ่ายให้กับนักเรียนและเด็กๆในพื้นที่ ทั้งนี้พบว่าในการเดินทางขับขี่จักรยานยนต์ของคนต่างจังหวัด เวลาขี่จักรยานยนต์ไปทำธุระ จะให้ลูกๆหรือเด็กๆ นั่งหน้ารถหรือซ้อนท้ายไปด้วย และส่วนใหญ่ก็จะสวมใส่เฉพาะคนขี่ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ และจะเห็นว่ามีหลายครั้งที่ประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่ผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเป็นเด็ก จึงได้มีความคิดหาทุนในการซื้อหมวกกันน๊อคให้กับเด็กๆ ซึ่งเคยทำมาแล้วหลายแห่งที่ตนไปปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งเมื่อได้เงินเพียงพอก็จะไปมอบให้ตามวัตุประสงค์ต่อไป

 

ตร.เล่นดนตรีหลังเลิกงาน หาเงินซื้อหมวกกันน็อคให้เด็กในพื้นที่

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ว่อนคลิปตำรวจน้ำดี ช่วยเหลือ 3 แม่ลูก จยย.ยางรั่ว เกิดดราม่า สร้างภาพ แต่โซเชียลตอกหน้ากลับ "สร้างภาพก็ยังดีกว่าไม่ลงมือทำ"(คลิป)

-"หัวหน้าวิเชียร" อาลัยการจากไปของ"พ.ต.อ.สมหมาย" พี่มาช่วยคลี่คลายคดี"เสือดำ" ประเทศไทยเสียตำรวจน้ำดีไปอีกหนึ่งท่าน

-สุดยอดตำรวจน้ำดี เปิดใจ"ผู้กองฮีโร่" ลุยทุบกระจกช่วยอาจารย์ม.มหิดล ก่อนเพลิงไหม้รถ!! "ตอนนั้นรีบก็รีบ เเต่การช่วยคนก็สำคัญเหมือนกัน" (คลิป)

 

 Veera Nuchsilapaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน