"บิ๊กโจ๊ก"จ่อเรียก"ปิยบุตร"หลัง กลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันฯ ร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ !(คลิป)

Publish 2019-04-05 12:59:21


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา11.30 น. วันที่5 เมษายน พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ในฐานะ รองผู้อำนายศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) กล่าวถึงกรณีนายมหัศจักร โสดี ตัวแทนกลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันที่รักและเคารพในสถาบันฯ ที่เดินทางเข้ามาร้องให้ตรวจสอบพฤติกรรมการพูด การแสดงออกที่หมิ่นเหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ว่า

 คลิป2

ในเรื่องการกล่าวโทษว่ามีความผิดหรือไม่ ก็จะต้องเชิญ นายปิยบุตร มาพูดคุย สอบถามข้อมูลต่างๆ ว่าเป็นไปตามที่ผู้ร้องกล่าวหาหรือไม่ เช่นหนังสือเขียนจริงหรือไม่ ได้ใช้ถ้อยคำหมิ่นเหม่หรือไม่ ยังไม่ถึงขั้นตอนออกหมายเรียก ถ้าออกหมายเรียกก็ต้องออกหมายในฐานะพยาน เพราะยังไม่ถึงขั้นแจ้งข้อกล่าวหา ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ละเอียดก่อน โดยจะดำเนินการอย่างรอบคอบ เนื่องจากสังคมสงสัยก็ต้องหาข้อกระจ่าง ตำรวจบังคับใช้กฎหมายไปตามอำนาจหน้าที่ ส่วนไหนผิดก็ว่าไป ยืนยันจะให้ความเป็นธรรม 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-“ปิยบุตร” ยังไม่เป็นนักการเมืองเต็มตัว ก็แถลงปลิ้นปล้อนแล้ว ลูกผู้ชายคิดอะไรต้องกล้ารับ
-ดร.เสรี มองปิยบุตร มีทัศนคติอันตรายต่อสถาบันไม่ควรมีบทบาทบริหารประเทศ

คลิป3


"บิ๊กโจ๊ก"จ่อเรียก"ปิยบุตร"หลัง กลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันฯ ร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่

 

"บิ๊กโจ๊ก"จ่อเรียก"ปิยบุตร"หลัง กลุ่มคนไทยหัวใจตรงกันฯ ร้องมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมจึงดำเนินคดีนายปิยบุตร ในช่วงที่มีคะแนนนิยมจำนวนมาก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ศปอส.ตร. ตรวจสอบเรื่องนี้เพราะมีคนมาร้องให้ดำเนินคดี ก็ทำไปตามหน้าที่ ตำรวจไปดำเนินคดีเองไม่ได้ ไม่ได้กลั่นแกล้งหรือได้รับใบสั่งจากใคร ไม่ได้ฉวยโอกาสในช่วงที่พรรคอนาคตใหม่มีคะแนนนิยม ถ้ามีความผิดก็ต้องดำเนินคดี ถ้าไม่มีก็ไม่มีอะไร ไม่ได้ทำตามกระแส

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-บิ๊กโจ๊กลุยเอง!เรียกสอบปิยบุตรเผยต้องทำคดีรวดเร็ว สังคมกำลังสงสัย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;