เด็กชายก้มกราบธงชาติไทย ผอ.โรงเรียนโคราช นำฉายจอใหญ่หอประชุม

เด็กชายก้มกราบธงชาติไทย ผอ.โรงเรียนโคราช นำฉายจอใหญ่หอประชุม

Publish 2019-04-05 23:22:49


ชาวเน็ตได้มีการแชร์ภาพสุดน่าประทับใจ กรณีเมื่อเพจเฟซบุ๊ก "กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง" ได้เผยภาพประทับใจของเด็กชายวัยมัธยมต้นรายหนึ่ง ขณะนั่งคุกเข่าก้มกราบต่อหน้าเสาธงชาติไทย ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความเล่าว่า วันประกาศผลและรายงานตัวนักเรียนที่สอบคัดเลือก ม.1 ปีการศึกษา 2562 

 
 

โดยมีท่านผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา ผ.อ.วิลาศ ดวงเงิน ให้เกียรติมาพบปะพูดคุยกับนักเรียน ม.1 ประจำปีการศึกษา 2562 จากนั้นกลุ่มงานวิชาการได้นำภาพประทับใจต่อสายตาของทุกคนมาโชว์ขึ้นจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ บนหอประชุม 20 ปีบุญวัฒนา (ภาพของเด็กชายที่ก้มลงกราบธงชาติไทย)

 

 ก่อนประกาศให้บุคคลในภาพออกมาด้านหน้าหอประชุม และได้แนะนำชื่อสกุล บอกความรู้สึกที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนบุญวัฒนา โดยเด็กชายคนดังกล่าว ก็คือ น้องคิม หรือ เด็กชายวันชัย บัวแก้ว มาจากโรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี

 

และคำตอบสั้น ๆ ของเด็กชาย ถึงที่มาของภาพประทับใจที่เกิดขึ้น ก็คือ "ผมเคารพสถาบัน เคารพสถานที่ครับ"

 

 

สำหรับภาพน่ารักดังกล่าว เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา เด็กชายเดินทางมาพร้อมกับคุณแม่ และพวงมาลัยดอกดาวเรือง 1 พวง บรรจงวางไว้ที่ฐานเสาธง 

 

รายงานข่าวเด่นประเด็นร้อน เด็กชายกราบธงชาติไทยในบุญวัฒนา เช้านี้ 3/04/62 มีพวงมาลัยดอกดาวเรือง 1 พวงมาวางไว้ที่ฐานเสาธง และอีกภาพเห็นหลังไว ๆ ของเด็กชายที่เดินลงจากฐานเสาธงไปหาแม่ซึ่งรออยู่ด้านล่าง ทราบข่าวจากผู้ปกครอง และเพื่อนนักเรียนว่า...

 

 

"เด็กชายสามารถสอบคัดเลือกเข้าเรียน ชั้นม.1โรงเรียนบุญวัฒนา โดยสอบได้ลำดับที่ 64 ชื่อ เด็กชายวันชัย บัวแก้ว โรงเรียนอ่างหนองแหนประชาสามัคคี คนมีบุญ ย่อมได้มาอยู่บุญ ช่างเป็นบุญเหลือเกิน ยินดีด้วยนะจ๊ะ เปิดเทอมนี้ต้องได้หน้าของเด็กชายมาโชว์ และสัมภาษณ์ให้ทุกท่านที่ติดตามได้ดูกันต่อไปนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากน้องไผ่คนน่ารัก ภาพจากน้องยาคนงามและน้องอาฟสุดหล่อแห่งบุญวัฒนาค่ะ รายงานข่าวโดย ครูปุณริศา หิรัญชาติ โรงเรียนบุญวัฒนา"

 

ขอบคุณ : กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง, ปุณริศา หิรัญชาติ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;