ครูสาวโพสต์ภาพ เจ้ากะทิ ยิ้มร่า คุณตาทำรั้วกั้นให้

ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้ากะทิ" ยิ้มร่า คุณตาทำรั้วกั้นให้

Publish 2019-04-07 10:00:20


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ 

 

ก่อนหน้านี้คุณครูได้ประกาศหาบ้านให้เจ้ากะทิ เนื่องจากไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเอง จึงอาจจะไม่สะดวกเลี้ยง แต่ปรากฎว่า มีคนติดต่อมา ระยะทางไกลมาก ไม่สามารถจะส่งเจ้ากะทิไปให้ได้ ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว จึงบอกเล่าเรื่องราวของเจ้ากะทิอีกครั้ง ระบุว่า "หนูเลือกที่จะดูแลกะทิเองค่ะ #วันไหนหนูได้ย้ายกลับน่านหนูจะเอากะทิกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยหนูจะไม่ทิ้งเขา  
ต่อมาช่วงปิดเทอมครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

-ครูสาวพา "เจ้าตูบกะทิ" กลับถึงเมืองน่านบ้านเกิด พ่อแม่พากันต้อนรับอบอุ่น

-ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้าตูบกะทิ" ได้เพื่อนใหม่แล้ว มาอยู่เมืองน่านไม่กี่วัน มีแต่คนรักใคร่เอ็นดู

 

 

ทั้งนี้ครูสาวที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้อัพเดท เล่าเรื่องราวเบื้องหลัง การเดินทางกลับน่านบ้านเกิด พร้อมพาหมาน้อยตัวนี้ไปด้วย ซึ่งมันเชื่อฟัง ว่าง่าย อย่างกับรู้ว่าคุณครูเมตตามัน แล้วมันก็ต้องเป็นเด็กดี โดยในเฟซบุ๊ก ครูคลุกฝุ่น เล่าว่า "#แชร์ความน่ารักของกะทิ ก่อนจะพากะทิเดินทางจากลพบุรีมาน่าน หนูย้ำคิดย้ำทำเกือบ 2 อาทิตย์ว่าจะพากะทิไปยังไง? เขาจะนั่งรถได้ไหม? กะทิไม่เคยขึ้นรถไม่เคยเดินทางไปไหนเลยด้วยความที่เป็นหมาจรในโรงเรียน หนูพนมมือไหว้พระทุกวัดที่เจอขอให้กะทิมีความสุขกับการนั่งรถ กะทิไม่ทำให้หนูผิดหวังเลยค่ะตั้งแต่อุ้มขึ้นรถเขาก็นั่งนิ่งนอนนิ่งเอาขามาสะกิดๆหนู เขาคงอยากจะบอกหนูว่า “ไม่ต้องห่วงนะกะทิอยู่ได้”

 

พอถึงปั้มหนูจอดรถและเรียกกะทิลงรถเขาก็ลง หนูบอกให้เขาเข้าห้องน้ำกินข้าวกินน้ำเขาก็ทำตามไม่มีงอแงไม่ดื้อเรียกขึ้นรถก็ขึ้น การเดินทางของเรายังดำเนินต่อไป หนูขับรถเริ่มไม่ไหวเลยจอดแวะนอนที่ ปตท.ร้องกวาง ก็บอกกะทิว่า “ครูนอนพักแปปนะไม่ไหวแล้ว ทิก็นอนนะลูกหนูก็ลูบหัวเขาห่มผ้าให้เขา”หนูสะดุ้งตื่นมาตอนตี 3 มองดูกะทิเห็นเขานอนห่มผ้าในท่าเดิมที่หนูพาเขานอนแบบนี้จนถึงน่าน #หมารู้ความ #หมาอยู่เป็น #หมาเจียมตัว #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน"

 

คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา "เจ้ากะทิ" กลับน่าน


อ่านข่าว : คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา "เจ้ากะทิ" กลับน่าน

 ล่าสุดครู คลุกฝุ่น ได้เล่าถึงเรื่องราวน่ารักๆ เมื่อคนที่บ้านต่างรักใคร่เอ็นดูเจ้ากะทิ ทำรั้วกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันวิ่งออกไปเล่นข้างนอกถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเขียนข้อความบรรยายว่า "พี่จ๋า คุณตาทำรั้วให้กะทิเสร็จแล้วจ้า พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกลัวกะทิกับพี่มะลิจะถูกรถชนนะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่"

กะทิหมาจรนอนโรงเรียน

 

โดยเจ้าตูบกะทิ กำลังวิ่งเล่นสนุกสนานกับเพื่อนใหม่ของมัน ก็คือเจ้ามะลิ มันมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด ทำให้บรรดา FC ของเจ้ากะทิ ต่างเข้ามาคอมเม้นต์ ขอบคุณ คุณครูและครอบครัวที่ช่วยดูแลเจ้ากะทิให้มีความสุข มันดูสดใสร่าเริงมาก และด้วยความน่ารักของมัน ทำให้หลายคนหลงรักกันเป็นแถว ดูที่แววตาเขาสิ มีความสุขแล้วนะ ต่อแต่นี้ไป ขอบคุณคุณตาใจดี ขอให้สุขภาพ แข็งแรง

 

 

 

กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครู คลุกฝุ่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;