น้องเสือหนึ่งในอาสาดับไฟป่า แม้พิการไร้ขา แต่ใจสู้สยบเพลิงที่ถาโถมอย่างมุ่งมั่น

"น้องเสือ"หนึ่งในอาสาดับไฟป่า แม้พิการไร้ขา แต่ใจสู้สยบเพลิงที่ถาโถมอย่างมุ่งมั่น

Publish 2019-04-07 10:18:43


   เมื่อไม่นานนี้เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวดีๆในสังคมที่เราไม่ค่อยได้เห็นเท่าใดนักกับเรื่องราวของ"น้องเสือ" อาสาดับไฟป่า 
ผู้ลบข้อจำกัดในร่างกายไปอย่างสิ้นเชิง  

 โดยเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ เล่าว่า...วันนี้เราได้รับการบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (กริชสยาม คงสตรี)
 เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "ท่ามกลางสถานการณ์ไฟป่าที่ถาโถม หมอกควันคละคลุ้ง ยังมี "น้องเสือ" สมศักดิ์ เกสรเสาวคน เด็กหนุ่มรูปหล่อผู้พิการขา แห่งบ้านแม่กลางหลวง บนดอยอินทนนท์ ที่ทำหน้าที่เป็นอาสาดับไฟป่า

 

น้องเสือ อาสาสมัครดับไฟป่า

  

 เราจะเห็นน้องเสือทุกครั้งที่มีควันไฟป่าเกิดขึ้น น้องเสือจะไปถึงที่นั่นพร้อมกับพี่น้องผู้รักป่าทุกคน ภาพที่เราเห็นน้องเสืออยู่บ่อยครั้ง คือ มือหนึ่งน้องเสือจะถือไม้เท้า อีกมือหนึ่งจะตะปบไฟด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ #หัวใจน้องหล่อมาก"   จึงขอหยิบยกเรื่องราวของ "น้องเสือ" อาสาสมัครดับไฟป่า ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ภาคเหนือที่หลายคนเป็นห่วง และส่งความช่วยเหลือและกำลังใจไปให้ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เราเห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็ง จิตอาสาของการอนุรักษ์ แม้ร่างกายของน้องเสือจะไม่พร้อมเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาหรือข้ออ้างของการทำความดี

 

น้องเสือ หนุ่มพิการแต่ใจเกินร้อย

 

ไฟป่า

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาพชาวบ้าน นอนเฝ้าระวังไฟป่า เผย ไม่ได้สร้างภาพ ขอแค่คุณ เข้าใจ    
เหล่าอาสาสมัครดับไฟป่า ทำงานสาหัสต่อเนื่อง เริ่มมีปัญหาสุขภาพ บาดเจ็บ        
พิธีฝัง "ลุงอาโล๊ะ" จิตอาสาดับไฟป่า ผู้เสียสละ
 

ขอบคุณเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่ , กมล เครือนิล


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน