เราจะเดินไปด้วยกัน 3 มูลนิธินัดหมายสำคัญ รวมใจยื่นประกัน อ.เดชา-จนท.มูลนิธิข้าวขวัญ

เราจะเดินไปด้วยกัน 3 มูลนิธินัดหมายสำคัญ รวมใจยื่นประกัน อ.เดชา-จนท.มูลนิธิข้าวขวัญ

Publish 2019-04-08 09:16:18


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เตรียมออกหมายเรียก นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ เพื่อแจ้งข้อหาร่วมกันผลิตกัญชาและครอบครองกัญชาโดยไม่ได้รับอนุญาต  ตามที่เสอนข่าวไปก่อนหน้า

 

เราจะเดินไปด้วยกัน 3 มูลนิธินัดหมายสำคัญ รวมใจยื่นประกัน อ.เดชา-จนท. 

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ BIOTHAI ได้ออกมาเคลื่อนไหว ระบุว่า "  ผู้แจกจ่ายยาจากกัญชาเพื่อรักษาประชาชนที่ป่วยไข้ โดยไม่ได้แสวงหาประโยชน์ใดๆ ไม่ควรถูกจองจำแม้เพียงสักวันเดียว แต่ "อาจารย์ซ้ง" พรชัย ชูเลิศ เจ้าหน้าที่มูลนิธิข้าวขวัญกลับถูกควบคุมตัวในเซฟเฮาส์และถูกคุมขังไว้แล้วถึง 6 วัน

มูลนิธิเกษตรกรรมยั่งยืน(ประเทศไทย) มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค และมูลนิธิชีววิถี (BIOTHAI) ได้รวบรวมเงินบริจาคจากประชาชนเพื่อขอยื่นประกันตัวต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ในวันอังคารที่ 9 เมษายน 2562 นี้ เวลา 13.00 น.

 ขอเชิญชวนประชาชน ผู้ป่วยที่ต้องการเข้าถึงยา สื่อมวลชน และทุกพรรคการเมืองที่ประกาศนโยบายสนับสนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ร่วมให้กำลังใจและร่วมเป็นสักขีพยานการขอประกันตัวคุณพรชัย ชูเลิศ ในวันและเวลาดังกล่าว

 

เราขอขอบคุณคุณอนุทิน ชาญวีรกูล ที่ได้มอบหมายให้คุณศุภชัย ใจสมุทร ตัวแทนจากพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมแสดงความจำนงเพื่อสนับสนุน "ปล่อยซ้งจากที่คุมขัง พาอาจารย์เดชากลับบ้าน" ในวันและเวลาดังกล่าว แต่ยอดการบริจาคที่รวบรวมได้ขณะนี้เกิน 500,000 บาทตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำหนดเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวแล้ว และโดยพันธกรณีที่ต้องใช้เงินดังกล่าวเพื่อการประกันตัวและต่อสู้คดีตามที่มูลนิธิทั้ง 3 องค์กรได้แจ้งประชาชนมาตั้งแต่ต้นตอนประกาศรับการบริจาค ในชั้นนี้จึงขอนุญาตใช้เงินสดจากประชาชนสำหรับการขอประกันตัวดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม มูลนิธิทั้ง 3 ก็ยินดีที่พรรคภูมิใจไทย หรือพรรคการเมืองอื่นๆที่ได้แสดงเจตนารมณ์ในการสนับสนุนการใช้กัญชาทางการแพทย์ จะได้ร่วมกันแสดงตัว และร่วมกันหารือเพื่อสนับสนุนการต่อสู้ปกป้องสิทธิในการเข้าถึงยากัญชาของประชาชนในระหว่างการขอยื่นประกันตัวในวันอังคารที่ 9 เมษายนนี้ ที่ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-จริงหรือไม่? "กัญชา" เป็นยาครอบจักรวาล อย.อธิบายสรรพคุณต่อผู้ป่วยที่แท้จริง

-ป.ป.ส. ย้ำการโพสต์ซื้อ-ขาย “กัญชา”ยาเสพติดทุกชนิด ผ่าน Social Media ผิดกฎหมาย

-รองนายกรัฐมนตรี ประชุม หารือคณะกรรมการขับเคลื่อนการใช้ประโยชน์จากกัญชาทางการแพทย์

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก BIOTHAIติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน