สวนทุกกระแสปรามาสศก. คนไทยแห่จองรถมอเตอร์โชว์ 62 พุ่งครึ่งแสนคัน ขยายตัว 15 %

สวนทุกกระแสปรามาสศก. คนไทยแห่จองรถมอเตอร์โชว์ 62 พุ่งครึ่งแสนคัน ขยายตัว 15 %

Publish 2019-04-08 17:21:18


เรียกได้ว่างานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 นั้น ได้รับประสบความสำเร็จที่เป็นไปตามคาด เพราะว่ายอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน และมียอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์กว่า 50 แบรนด์ จำนวน 49,278 คัน ขยายตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 15 % ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

 ล่าสุด นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะรองประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เป็นอีกครั้งของการจัดงานที่ประสบความสำเร็จในทุกด้าน ทั้งจำนวนบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และผู้ประกอบการธุรกิจยานยนต์ที่เข้าร่วมงานซึ่งมีเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ส่งผลให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักและได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก 

 

และจากการรวบรวมตัวเลขผู้เข้าชมงานในปีนี้อยู่ที่ 1.6 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ส่วนทางด้านของยอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่เกิดขึ้นภายในงาน มียอดรวมทั้งสิ้น 49,278 คัน แบ่งออกเป็นรถยนต์ 37,769 คัน ขณะที่รถจักรยานยนต์มียอดจองในปีนี้มี 5,343 คัน และแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) 6,166 คัน

 

คนไทยแห่จองรถมอเตอร์โชว์ 62

 ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจจองรถภายในงานเนื่องมาจากผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานมีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น และมีการผ่อนคลายหลักเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อและโปรโมชั่นการตลาดที่จูงใจมากขึ้น ประกอบกับเป็นช่วงหลังการเลือกตั้งที่มีการเตรียมจัดตั้งรัฐบาล ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในด้านเศรษฐกิจและกล้าที่จะใช้จ่ายมากขึ้น

 

 

สำหรับในปีนี้ มีรายงานสรุปยอดจองจากค่ายรถที่เข้าร่วมงาน ระบุว่า รถยนต์นั่งอเนกประสงค์เป็นกลุ่มที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน โดยมียอดจองเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือเป็นรถยนต์นั่ง และรถปิกอัพ โดยเฉพาะในกลุ่มปิกอัพดับเบิ้ลแค็บ ที่แต่ละค่ายนำรถรุ่นพิเศษ หรือ รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ออกมาเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ต้องการรถที่ตกแต่งพิเศษจากโรงงาน ขณะที่ตลาดรถหรูยังคงเป็นเซ็กเม้นท์ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน โดยมีตัวเลขยอดจองสูงถึง 5,055 คัน

 

 

นอกจากนี้ จากการรวบรวมตัวเลขยอดจองภายในงาน โตโยต้า มียอดจองมากที่สุดจำนวน 6,110 คัน, อันดับที่ 2 มาสด้า จำนวน 5,211 คัน อันดับที่ 3 ฮอนด้า จำนวน 4,910 คัน อันดับ 4 มิตซูบิชิ จำนวน 3,019 คัน อันดับ 5 อีซูซุ จำนวน 2,715 คัน 

 

ส่วนในกลุ่มรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า มียอดจองมากที่สุดจำนวน 1,274 คัน, อันดับ 2 ยามาฮ่า จำนวน 723 คัน และอันดับ 3 คาวาซากิ จำนวน 539 คัน ส่วนแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle หรือ EV) ค่ายไมน์ โมบิลิตี้ มียอดจองจำนวน 4,500 คัน ตามมาด้วยค่ายฟอมม์ จำนวน 1,666 คัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เซลล์สาวแฉลูกค้าหยาบคาย ขอมีสัมพันธ์รักแทนคืนค่าจองรถ เอาคืนเจ็บฟ้องเมียซะเลย

ฉาว รวบน้องชาย"ยอดนักมวยทีมชาติ" หลอกชาวนาชาวไร่ดาวน์รถไถ สูญ 15 ล้าน

ขอบคุณ kapook.com

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์