เจ้าตูบมะลิ คอยเฝ้าดูแล เจ้าตูบกะทิไม่ห่าง

เจ้าตูบมะลิ คอยเฝ้าดูแล เจ้าตูบกะทิไม่ห่าง

Publish 2019-04-08 18:23:50


หลังจากที่ครูสาวรายหนึ่ง ได้รับเลี้ยงเจ้าตูบที่ขาดคนดูแล โดยคนครูเป็นคนจังหวัดน่าน แต่ได้มาทำงานประจำต่างถิ่น เมื่อเจอเจ้าตูบตัวนี้ก็ถูกชะตา ตั้งชื่อมันว่า "กะทิ" เด็กๆที่โรงเรียนต่างเอ็นดูมัน และมันก็ช่างแสนรู้ ชอบเข้าห้องเรียนกับเด็กๆ และเวลาทำกิจกรรมเข้าแถว มันก็อยากมีส่วนร่วมด้วยเสมอ 
 
ต่อมาช่วงปิดเทอมครู คลุกฝุ่น คุณครูที่รับเลี้ยงดูเจ้ากะทิ ได้พาเจ้ากะทิกลับบ้านเกิดที่จังหวัดน่าน และได้โพสต์ภาพ หลังเดินทางถึงจังหวัดน่านบ้านเกิด พร้อมระบุข้อความว่า "กะทิถึงน่านแล้วนะจ๊ะพี่จ๋า คุณตาคุณยายเอ็นดูกะทิจ๊ะ พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกะทินะจ๊ะ #กะทิหมาจรนอนโรงเรียน" เมื่อเจ้ากะทิไปอยู่น่านได้ไม่กี่วัน ต่างก็มีคนรักใคร แวะเวียนมาให้อาหาร และล่าสุดมันก็มีเพื่อนเล่นแล้วด้วย ชื่อว่าเจ้ามะลิ  

 

พอเจ้ากะทิถึงเมืองน่าน คนที่บ้านต่างรักใคร่เอ็นดูเจ้ากะทิ ทำรั้วกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันวิ่งออกไปเล่นข้างนอกถนน แล้วเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเขียนข้อความบรรยายว่า "พี่จ๋า คุณตาทำรั้วให้กะทิเสร็จแล้วจ้า พี่จ๋าไม่ต้องเป็นห่วงกลัวกะทิกับพี่มะลิจะถูกรถชนนะจ๊ะ กะทิหมาจรนอนบ้านใหม่"

 

 

อ่านข่าว : ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้ากะทิ" ยิ้มร่า คุณตาทำรั้วกั้นให้

 

ล่าสุดคุณครู คลุกฝุ่น ได้เล่าว่า เจ้ากะทินั้นมีอาการป่วยเล็กน้อย เพราะตอนแรกตั้งใจจะพามันไปทำหมัน พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "วันนี้กะทิป่วยจ๊ะพี่จ๋าหลังจากไปหาหมอมาเมื่อวาน กะทิมีไข้ ตัวสั่น ไม่กินข้าวกินแต่น้ำจ๊ะ น่าจะเป็นผลข้างเคียงของโรคและจากการฉีดยาเจาะเลือดเมื่อวานจ๊ะ รู้สึกสงสารกะทิจับใจ หนูไม่อยากพาเขาไปรักษาหรือทำอะไรแล้วค่ะ ชีวิตกะทิถูกทำร้ายมาตลอดถูกทุบตีไล่ตีมาตลอดชีวิตของการเกิดเป็นหมา

 

ชีวิตกะทิได้รับความเจ็บปวดมาทั้งชีวิตตั้งแต่รู้จักเขา หนูไม่อยากพาเขาไปทรมานทำให้เขาเจ็บปวดอะไรอีกแล้วค่ะตัวกะทิเองเขาก็คงไม่อยากเจ็บปวดด้วยวิธีการใดๆอีกแล้ว ส่วนมะลิเองวันนี้ก็เอาแต่คอยเฝ้ากะทิไม่ห่างคอยเลียคอยดมกะทิไม่กินข้าวและเศร้าไปกับกะทิด้วย"

 

กะทิหมาจรนอนโรงเรียน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คุณครูเล่าเบื้องหลัง วันดินทางไกลพา "เจ้ากะทิ" กลับน่านแต่ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดีเสมอ เมื่อเจ้ากะทิเจอเพื่อนทุกข์ เพื่อนยากคอยดูแลไม่ห่าง โดยคุณครูเล่าอีกว่า "สวัสดีจ๊ะพี่จ๋าของกะทิ วันนี้กะทิดีขึ้นกว่าเมื่อวานจ๊ะเริ่มขยับตัว กินข้าวกินน้ำมากขึ้น หน้าตาสดใสขึ้น มีความอยากลุกอยากเล่น ไข้ลด ตัวสั่นไม่มาก หนูคอยเช็ดตัวป้อนน้ำป้อนของมีปะโยชน์ให้เขาตามคำแนะนำของพี่ๆทุกท่าน ส่วนพี่มะลิเองก็เฝ้าน้องไม่ห่างไม่ยอมลุกไปไหนเลยจ๊ะ

 

 

 

 

ขอบพระคุณทุกๆท่านนะคะ ขอบพระคุณด้วยใจค่ะที่รักและเมตตาเอ็นดูกะทิมากมายขนาดนี้ ที่บ้านก็สู้ไปด้วยกันกับกะทิเช็ดตัวป้อนยาป้อนข้าวก็ร้องไห้ไปตามๆ กันเพราะสงสารกะทิ แต่ทุกคนจะช่วยกันดูแลกะทิอย่างดีที่สุดตามกำลังที่เราจะทำได้จ๊ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านจริงๆค่ะ กะทิมะลิหมาจรเคยนอนโรงเรียน"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้าตูบกะทิ" ได้เพื่อนใหม่แล้ว มาอยู่เมืองน่านไม่กี่วัน มีแต่คนรักใคร่เอ็นดู

 

 

 

อย่างไรก็ตามบรรดาคนรักน้องหมา และคนที่เอ็นดูเจ้าตูบกะทิ ต่างเข้ามาอวยพรให้มันหายไวๆ และขอบคุณ คุณครูกับครอบครัวที่ช่วยดูแลมันในยามป่วย รวมไปถึงเพื่อนใหม่อย่างเจ้ามะลิ ที่เป็นห่วงกะทิไม่แพ้กัน ทั้งคู่ต่างน่าเอ็นดูมากๆ 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คุณครูคลุกฝุ่น 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;