ผลปฏิบัติการค้นหาภาคินทางน้ำ

ผลปฏิบัติการค้นหาภาคินทางน้ำ

Publish 2019-04-08 18:51:53


จากกรณีด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือน้องบิ๊ก อายุประมาณ 1 ขวบ หายออกจากบ้านเลขที่ 343 ม.3 ต.ท่าคอย ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ท่ามกลางกระเเสข่าวลือมากมาย โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนช่วยกันออกตามหาแต่ก็ยังไร้วี่แวว ต่อมาในเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี  ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ประชาชนรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ ได้ออกช่วยค้นหาน้องภาคิน ระบุว่า " วันนี้ 8 เม.ย.62 เวลา 09.00 เริ่มปฏิบัติค้นหาทางน้ำอีก 1 รอบ แต่คราวนี้ปิดน้ำคลองแบบเกือบแห้ง เพื่อดูทุกซอกหิน หรือท่อเล็กท่อน้อยที่ส่งน้ำเข้าสู่สวนไร่นาประชาชน มีการแบ่งกำลังเป็นช่วงทาง รับผิดชอบแต่ละระยะกันไป...

 

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ก็ได้อัพเดทเเผนค้นหาน้องภาคิน ระบุว่า " แผนการค้นหาน้องภาคินในวันนี้ คือการระดมค้นหาทางน้ำ ในคลองส่งน้ำที่ไหลผ่านหน้าบ้านโดยละเอียดตลอดแนวทอดยาวไปถึงตัวอำเภอท่ายาง และเชื่อมต่อไปยังอำเภอบ้านลาดและอำเภอเมืองเพชรบุรี โดยตำรวจ ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัย ทีมงานมูลนิธิกระจกเงาจะแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่ง สำรวจพื้นที่ทางบก บริเวณพื้นที่เกษตกรรมไร่สวนรอบบริเวณบ้าน เนื่องจากประเด็นสันนิษฐานเด็กพลัดหลงไปด้วยตัวเอง อาจไปได้ทั้งพลัดหลงทางบกและพลัดตกน้ำครับ

 

แผนการค้นหาน้องภาคิน ระดมค้นหาทางน้ำ

 

อ่านข่าว : วันนี้ต้องได้ข้อสรุป ภาพล่าสุดจากเพชรบุรี น้ำคลองลดฮวบเดินเท้าในป่าค้นหาน้องภาคิน (คลิป)

 

ขณะที่ช่วงเย็นวันนี้ (8 เม.ย.) พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่งยาง จ.เพชรบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ สภ.ท่ายาง เจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการมั่นคงภายในจังหวัดเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่อส.อำเภอท่ายาง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหิน และประชาชนจิตอาสากว่า 100 คน แบ่งกำลังค้นหาน้องภาคิน ภายในคลองชลประทานสาย 3 ได้รับความร่วมมือจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี ทำการปิดน้ำในคลองชลประทาน เพื่อให้น้ำแห้งและสะดวกในการค้นหา

การค้นหาวันนี้เน้นตามท่องไส้ไก่ ท่อรอดถนนต่างๆ ซึ่งค้นในคลองชลประทานสาย 3 ตั้งหน้าบ้านน้องภาคิน และเลี้ยวเข้าคลองชลประทานสายหลังวัดท่ากระเทียม แต่ยังคงไร้วี่แวว สำหรับการค้นหาเจ้าหน้าที่ได้เดินมาถึงท่อลอดถนนเพชรเกษม คลองประทานหลังวัดท่ากระเที่ยว หมู่ 3 ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่จากบ้านน้องภาคกว่า 10 กิโลเมตร ซึ่งท่อลอดดังกล่าวได้ฝังลอดถนนเพชรเกษม เป็นท่อคู่ 2 ท่อ ขนานท่อละ 2×2.5 เมตร ยาว 80 เมตร และมีน้ำท่วมเต็ม ความลึกกว่า 1.5 เมตร รวมทั้งมีขยะอุดตันเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้

 

นอกจากนี้ยังพบว่าภายในท่อมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์หรือศพมนุษย์ จึงได้นำกระสอบทรายมาสร้างทำนบกั้นน้ำบริเวณหน้าท่อ และเตรียมเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกจากท่อ เพื่อเข้าตรวจสอบว่ากลิ่นเหม็นเป็นกลิ่นศพของน้องภาคินหรือไม่ อย่างไรก็การค้นหาทางน้ำวันนี้หากพบร่างน้องภาคิน เจ้าหน้าที่จะระดมกำลังค้นหาทางบกต่อไป

 

 


อ่านข่าว : ระดมกำลังค้นหา ภาคิน ยังไร้วี่แวว ได้กลิ่นเหม็นจากท่อในคลองชลฯ
 ล่าสุดในเฟซบุ๊ก อาสาสว่างสรรเพชญ จุดบริการบันไดอิฐ  ได้รายงานว่า "#ความคืบหน้าตามหาน้องภาคิน อาสาสมัครและชุดปฎิบัติการใต้น้ำ สว่างสรรเพชญ เพชรบุรี,สว่างเบญจธรรม สมุทรสงคราม ,มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ตำรวจสภ.ท่ายางและชาวบ้าน ได้ลงค้นหาน้องภาคิน บริเวณทางลอดท่ากระเทียม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึง เวลา 17.30 น. โดยได้ตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วไม่พบตัวน้องภาคินแต่อย่างใด ทางทีมงานจึงถอนกำลังและจะประชุมสรุปภารกิจกับทาง ผกก.สภ.ท่ายาง เพื่อวางแผนดำเนินการต่อไป ขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนอาหารเครื่องดื่ม และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้"


และในเฟซบุ๊กหมวดเอฟ ป่าไม้  ก็ได้โพสต์ภาพภารกิจการค้นหาน้องภาคินในวันนี้ พร้อมระบุข้อความว่า "ว.14  ว.25 กลับที่ตั้ง ภารกิจตามหาน้องภาคิน 1ขวบ 7 เดือน สูง 70 เซนติเมตร น้ำหนัก 13 กิโลกรัม ชื่อเล่น (น้องบิ๊ก ) ทีมค้นหาสว่างสรรเพชญ, สว่างเบญจธรรม, มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เทศบาลท่ายาง,สภ.ท่ายาง,อส.ท่ายาง,กู้ภัยท่ายาง #ทางน้ำยุติการค้นหา# พรุ่งนี้เวลา 09:00 น.ค้นหาทางบกต่อไป"

 

ความคืบหน้าตามหาน้องภาคิน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อาสาสว่างสรรเพชญ จุดบริการบันไดอิฐ , หมวดเอฟ ป่าไม้ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน