หนุ่มชาวเขาเจอไฟป่ากลางทาง ทิ้งรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีแต่ไปไม่รอดโดนไฟคลอกเสียชีวิต

หนุ่มชาวเขาเจอไฟป่ากลางทาง ทิ้งรถจักรยานยนต์ วิ่งหนีแต่ไปไม่รอดโดนไฟคลอกเสียชีวิต

Publish 2019-04-09 09:55:45

ร.ต.อ.บุญเชิญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีคนถูกไฟคลอกตายขณะที่กำลังเดินทางไปไร่ของตนเอง ห่างจากหมู่บ้านแม่ออ หมู่ที่ 3 ตำบลแม่ยวมน้อย อำเภอขุนยวม ขอให้ไปทำการสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลขุนยวม ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง

 
 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กม.ใช้เวลาการเดินทางขึ้นเขาลงห้วยอย่างยากลำบากประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อไปถึงก็พบศพของนายทวีกิจ บวรกุล อายุ 48 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ บ้านแม่ยวมน้อย ตำบลแม่ยวมน้อย อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน นอนถูกไฟคลอกตามร่างกายอยู่ในลักษณะนอนคว่ำหน้ามือเท้าหงิกงอ ผลการชันสูตไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าถูกเปลวไฟโหมใส่ทำให้สำลักควันขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต

 

 


ห่างออกไปประมาณ 10 เมตรพบรถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและยี่ห้อของผู้ตายล้มอยู่ถูกไฟไหม้จนเสียหายทั้งคันและยังมีรองเท้าแตะตกอยู่ที่รถคาดว่าผู้ตายคงจะทิ้งรถแล้ววิ่งหนีเอาตัวรอดแต่หนีไม่ทันเนื่องจากเปลวไฟมาเร็วบวกกับกระแสลมแรง
 

.

 

สอบถามเพื่อนบ้านของนายทวีกิจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนบ้านได้ชำแหละหมูแบ่งกันกินภายในหมู่บ้านและมีการดื่มสุรากัน หลังจากนั้นผู้ตายก็ได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซคู่ชีพออกจากบ้านเพื่อไปไร่ของตนเองซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม.ส่วนเพื่อน ๆได้พากันเดินเท้าไป เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนที่ชาวบ้านใช้ร่วมกันขุดผ่านกลางไร่ พอผู้ตายขี่รถมาถึงตรงกลางไร่ก็มีไฟป่าลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงทำให้ผู้ตายทิ้งรถวิ่งหลบหนีแต่ก็หนีไม่ทันประกอบกับเมาสุราจึงถูกไฟคลอกจนเสียชีวิตดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้กับญาติ ๆไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์