รถยนต์หลวงพ่อจากพิษณุโลก มุ่งกราบสักการะพระบรมธาตุ วัดมหาธาตุฯเมืองคอนพลิกคว่ำ

รถยนต์หลวงพ่อจากพิษณุโลก มุ่งกราบสักการะพระบรมธาตุ วัดมหาธาตุฯเมืองคอนพลิกคว่ำ

Publish 2019-04-09 13:18:35

จากกรณีที่พ.ต.ท.เด่นคุณ แดงเครือ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ระหว่างหลัก กม.333-334 ตรงข้ามโรงเรียนห้วยยางวิทยา ต.ห้วยยาง จึงเดินทางพร้อมด้วยมูลนิธิรุ่งเรืองสว่างธรรมสถานทับสะแก หน่วยกู้ชีพ อบต.ห้วยยาง กู้ภัยทางหลวง
 รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

 

ที่เกิดเหตุริมถนนพบรถนิสสันแวน รุ่นเอกไซเตอร์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน วร 709 กทม. สภาพพังยับเยิน ด้านซ้ายฉีกขาดทั้งแถบ ภายในซากรถพบพระภิกษุมรณภาพ รวมทั้งกระเด็นออกมานอกรถ รวม 3 รูป ทราบชื่อ พระอเนก อ่วมน้อย, พระสัมพันธ์ หอมเกษม และพระคนินทร์ กันทรวัฒนา มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย มีพระครูปิยธัมมาลังการ เจ้าอาวาสวัดสวนอธิษฐาน จ.พิษณุโลก , พระวันลพ จำปาโท และนายอิสระ ไม่ทราบนามสกุล ร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเร่งนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ทับสะแก
 


รถยนต์ประสบอุบัติเหตุ พระสงฆ์มรณะภาพ

 


เบื้องต้นเมื่อทำการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถคันดังกล่าวเดินทางมาจากวัดแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก จะเดินทางไปกราบสักการะพระบรมธาตุที่วัดมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาได้แวะพักค้างคืนที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้ามืด (9 เม.ย.)

 

 

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายอภิรักษ์ เมาลานนท์ อายุ 65 ปี คนขับให้การว่าได้จอดเข้าห้องน้ำในปั๊มน้ำมันที่บ้านต้นเกตุ ต.ห้วยทราย อ.เมือง จากนั้นได้เดินทางได้ประมาณ 10 กิโลเมตร มีอาการวูบหลับใน ทำให้รถเสียที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเสียหลักตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลับใน ! หวิดดับ สาวขับรถกระบะเตรียมของงานแต่งขากลับวูบหลับรถพลิกคว่ำลงข้างทางบาดเจ็บทันที 3 ราย

ลูกชายเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ควบเก๋งชนท่อน้ำขนาดใหญ่พลิกคว่ำ เสียชีวิตคาซากรถ

หวิดดับ ! หลุดโค้งพุ่งชนราวกันตก รถพลิกคว่ำ บาดเจ็บ 2 ราย เตือนโค้งนี้ต้องระวัง

 

ขอบคุณภาพ : ปภ.ประจวบฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์