ประชาชนสนใจร่วมฟังการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ในงาน Health Fair 2019

ประชาชนสนใจร่วมฟังการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ในงาน "Health Fair 2019"

Publish 2019-04-09 19:11:22


งานมหกรรมสุขภาพ "Health Fair" อีกหนึ่งกิจกรรมใหญ่ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ซึ่งได้จัดขึ้นอย่าง
ต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน Health Fair 2019 ในปีนี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้จัดกิจกรรมฯ ขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 มีนาคม 2562 โดยแบ่งรูปแบบการจัดงานฯ แบ่งออกเป็นสองช่วง คือ ระหว่างวันที่ 27- 31 มีนาคม ณ อาคาร โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และในช่วงระหว่างวันที่ 30 – 31 มีนาคม ณ. ศูนย์การค้า Central World 

 

งาน "Health Fair 2019"ประชาชนสนใจร่วมฟังการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ในงาน "Health Fair 2019"

 

Health Fair 2019 ชูจุดเด่น Personalized Healthcare

สำหรับบรรยากาศการจัดกิจกรรม Health Fair 2019 ทั้งสองช่วงการจัดงานฯในปีนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้ามารับบริการภายในโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ทั้งชาวไทยและต่างขาติ เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะการจัดงาน Health Fair2019 ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ณ ศูนย์การค้า Central World ในตลอดช่วงสองวันเต็มระหว่างวันที่ 30 – 31 มีนาคม ที่ผ่านมา 

 

ประชาชนสนใจร่วมฟังการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ในงาน "Health Fair 2019"

โดย highlight สำคัญของการจัดงาน Health Fair 2019 ในปีนี้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้ออกแบบแพ็คเกจการตรวจสุขภาพในรูปแบบ Personalized Healthcare ที่มีความเหมาะสมในแต่ละเพศและวัย เพื่อเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันได้มากขึ้น อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่เหมาะสมในแต่ล่ะช่วงวัยหรืออายุที่ต้องการดูแลหรือใส่ใจเป็นพิเศษ ตลอดจนแพ็คเกจตรวจสุขภาพเด็ก แพ็คเกจดูแลเด็กให้เติบโตอย่างสมวัย แพ็คเกจตรวจหาสารสารก่อภูมิแพ้ในเด็ก หรือ ลดโอกาสเสี่ยงโรคหัวใจด้วยโปรแกรมการตรวจสุขภาพหัวใจ เป็นต้น

 

 

 

 อัพเดท 9 เรื่องสุขภาพใกล้ตัวที่ควรรู้

โดยตลอดช่วงการจัดงาน Health Fair 2019 ในช่วงระหว่างวันที 30 – 31 มีนาคม ที่ผ่านมา ณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังในช่วงการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ และผู้ชำนาญการ ใน 9 หัวข้อน่าสนใจต่างๆ ดังนี้ เพื่อสายตาสั้นและเอียง ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป...เพราะ?โดย พญ. ฐาริณี กุลกำม์ธรพร้อมด้วยนนท์ - ธนนท์ จำเริญ ศิลปินนักร้อง ที่นอกจากจะมาร่วมสร้างความบันเทิงผ่าน มินิ คอนเสิร์ต แล้วยังได้มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ตรงจากการเข้ารับการผ่าตัดแก้ไขสายตาสั้นและเอียง ภายในงานฯครั้งนี้ด้วยจากนั้นเป็นหัวข้อ พาร์กินสัน...รู้ก่อน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า โดย พญ. อรพร สิทธิ์บูรณะส่วนในหัวข้อถัดไปอายุที่แท้จริงของร่างกาย...รู้ได้อย่างไร โดย พญ. วิมลจันทร์ วุฒิคงสมบัติ หัวข้อ ภูมิแพ้ในเด็ก รู้เร็ว รักษาได้ โดย นพ. กัลย์ กาลวันตวานิชและในหัวข้ออาหารต้านฤทธิ์พิษฝุ่น PM2.5โดย ดร.กมล ไชยสิทธิ์

 

ประชาชนสนใจร่วมฟังการบรรยายเรื่องสุขภาพจากแพทย์ในงาน "Health Fair 2019"

 

 

สำหรับกิจกรรมการบรรยายเรื่องสุขภาพในวันที่ 31 มีนาคม ประกอบด้วย หัวข้อ ตรวจสุขภาพให้เหมาะกับตัวเรา...เพื่อ โดย ผศ.นพ.กฤษณ์พงศ์พิรุเฮห์พร้อมด้วยคุณ ตั๊ก – มยุรา เศวตศิลา ศิลปินนักแสดงหญิงได้มาร่วมพูดคุยในหัวข้อดังกล่าวส่วนในหัวข้อถัดไป คือ โรคหลอดเลือดสมอง...อย่ามองข้ามสัญญาณเตือน โดย นพ.ฤกษ์ชัย ตุลยากรณ์โชติจากนั้นเป็นหัวข้อ โรคหัวใจ...ภัยเงียบที่ป้องกันได้ โดย นพ.พิษณุ เกิดเสินธ์ชัยก่อนปิดท้ายการจัดงาน Health Fair 2019 ในหัวข้อสุดท้าย ถอดรหัสดีเอ็นเอ ทำนายโรคร้าย รู้ก่อนป้องกันได้ โดย ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามฟังข้อมูลในแต่ละหัวข้อดังกล่าวย้อนหลังได้ในช่องทางเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/bumrungrad

 

 

 

จากการจัดงานHealth Fair 2019 ในครั้งนี้ เป็นเพียงกิจกรรมส่วนหนึ่งของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เพื่อนำเสนอพร้อมส่งมอบการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันให้กับทุกคนได้อย่างทั่วถึงด้วยมาตรฐานการบริบาลทางการแพทย์ระดับโลกในบรรยากาศการจัดงานฯทั้งในรูปแบบเชิงวิชาการผ่านสื่อนิทรรศการ และความรู้เชิงวิชาการทีเข้าใจได้ง่ายๆ ผ่านการบรรยายเรื่องสุขภาพ จากแพทย์และผู้ชำนาญการในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันของตัวเองมากขึ้น พร้อมรับรู้ถึงแนวทางการรักษาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่รุดหน้าในปัจจุบัน

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กรมสุขภาพจิตเผย ทำไม? ผู้ชายมีเมียน้อย พร้อม แนะ 7 วิธี ฟื้นฟูใจตัวเอง เมื่อโดนนอกใจ

-เหล่าอาสาสมัครดับไฟป่า ทำงานสาหัสต่อเนื่อง เริ่มมีปัญหาสุขภาพ บาดเจ็บ

-ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 22 กิโล จากเด็กผู้หญิงอ้วนเป็นสาวหุ่นสวยสุขภาพดี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์