หนุ่มสุราษฎร์แวะซื้อผลไม้กลางดึก ไม่เจอคนขายเลยวางเงิน เขียนโน้ตสัญญาจะมาอุดหนุนใหม่

หนุ่มสุราษฎร์แวะซื้อผลไม้กลางดึก ไม่เจอคนขายเลยวางเงิน เขียนโน้ตสัญญาจะมาอุดหนุนใหม่

Publish 2019-04-09 21:46:11


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างเสียงชื่นชมให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อมีเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่อวราวที่ตนได้ไปซื้อผลไม้ที่ร้าน แต่กลับไม่เจอคนขาย เลยชั่งเอง ขายเอง นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ยังมีคนดีๆที่ซื่อตรงและไม่คิดที่จะลักขโมยของซื้อของขาย ของแม่ค้าที่ทำอาชีพสุจริต
โดยเฟซบุ๊กชื่อ เอก ได้โพสต์ลงในกลุ่ม ชื่อ facebook สุราษฎร์ธานี ซึ่งได้ระบุข้อความว่า “ถึงพ่อค้า/แม่ค้าร้านผลไม้ริมน้ำนะครับ ช่วงเวลาตี1กว่าๆ ผมกับเพื่อนได้แวะมาซื้อผลไม้ที่ร้านแต่ไม่มีคนขาย ผมเลยตั้งเงินไว้บนตาชั่งแล้วนะครับ มีแตงโม 1 เสี้ยว 35 .- ลูกระกำ 1 แพ็ก 30- จึงเรียนมาเพื่อทราบ โอกาสหน้าจะแวะมาอุดหนุนใหม่ครับ”

 

สำหรับเจ้าของฟซบุ๊กคนดังกล่าว คือนายพิศุทธิ์ ศรีสุวรรณ อายุ 24 ปี เพิ่งจะเรียนจบระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จ.สุราษฎร์ธานี และตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างรอรับปริญญาตรีช่วงเดือน พ.ค.62 และปัจจุบันได้หางานทำอยู่ที่ร้านอาหาร 

 

พลเมืองดี ซื้อของไม่เจอคนขาย ทิ้งเงินไว้ให้

 

ทั้งนี้ เจ้าตัวได้บอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เป็นการตัดสินใจตอนนั้นมากๆเพราะตอนแรกเรียกพ่อค้าแม่ค้าแล้วแต่ไม่มีใครออกมา เลยนำกระดาษมาเขียนโน้ตทิ้งไว้”

 

หนุุ่ม ทิ้งโน๊ต ไว้ไห้แม่ค้า

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออถ้ามีคนแบบนี้ทั้งประเทศมันก็คงดีน่ะ 555 คนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสียกันทุกคนแหละครับ ขึ้นอยู่ที่จิตสำนึกมากกว่า ผมก็ใช่คนดีอะไรมากมาย แค่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นก็พอแล้ว ขอบคุณที่ติชมครับ ใช่ครับอยากให้มีจิตสำนึกดีๆกันครับ  ช่วยขายให้ยายหน่อยนะหลาน5555 555ชัดเจน น่ารักจัง แม่ค้าพ่อค้าสูน 555ซื้อเองขายเอง มีความน่ารัก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ภาพน่าชื่นชม หนุ่มพร้อมเจ้าตูบ ช่วยกับเก็บขยะบนสะพานลอย

ประชาชนแห่ชื่นชม นายดาบเมืองพัทยา ช่วยเหลือชีวิตหนุ่มใหญ่

ชื่นชม นักเรียนชั้นม.6โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวจีน จากอุบัติเหตุ

ขอบคุณ เอก facebook สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;