คุณครูปิ๊งไอเดีย หมดปัญหานักเรียนไม่ตั้งใจเรียน-ชอบแอบเล่นมือถือ

คุณครูปิ๊งไอเดีย หมดปัญหานักเรียนไม่ตั้งใจเรียน-ชอบแอบเล่นมือถือ

Publish 2019-04-10 14:38:57


เด็กสมัยนี้เริ่มมีโทรศัพท์ติดตัว และทำให้เด็กๆส่วนใหญ่ไม่ตั้งใจเรียน เพราะเดี๋ยวนี้โลกโซเชียลมีอะไรน่าสนใจมากมาย จนทำให้คุณครูในห้องกลายเป็นอากาศ ไม่มีบทบาท จนคุณครูต้องหนักใจ เพราะเด็กๆไม่ตั้งใจเรียน จึงคิดไอเดียเพื่อจัดการกับปัญหาครั้งนี้

 
ครู ปิ๊งไอเดีย หมดปัญหานักเรียนไม่ตั้งใจเรียน

 

เมื่อวานมานี้(9 เม.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์วิธีกำจัดเด็กไม่ตั้งใจเรียน ติดมือถือติดโซเชียล เพราะใกล้เปิดเทอมแล้ว เด็กๆต้องกลับมาเรียน แต่ก็ต้องเจอปัญหานี้อยู่ตลอด จนมีไอเดียขึ้นมาว่า ก็ยึดมันซะเลย แต่เพื่อป้องกันไม่ให้หายก็ต้องเชฟหน่อย
 

ครู คิดวิธี ป้องกันเด็กเล่นมือถือ

 จากเฟชบุ๊ก "pornporm poolsara" ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะที่กำลังติดซองใส่โทรศัพท์หน้าห้อง หลังพบเจอปัญหาเด็กไม่ตั้งใจเรียน แอบเล่นโทรศัพท์อยู่บ่อยครั้ง จนกลายเป็นปัญหา ซึ่งคุณครูคนดังกล่าว ก็ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

 


"สุดจัดในย่าน​นนทบุรี​ ก็โรงเรียนวัดเขมานี้ละ​ การเรียนในชั้นเรียน​ จะไม่มีการตีป้อมไม่มีการแอบเล่นโทรศัพท์ใต้โต๊ะ​ ให้กวนใจ​ เปิดเทอมใหม่ มีซองใส่โทรศัพท์มือถือ​ ก่อนเข้าห้อง​ นะจร้า​ เด็กๆๆ​ เราจะมีสมาธิในการเรียนกันมากขึ้น​ หมดคาบเรียนค่อยมารับคืนจร้า​ สนับสนุนโดย​ ดร.จรุญ​ จารุสาร​ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม​"

 

 

อย่างไรก็ตามไอเดียนี้ไม่ได้สงวนลิขสิทธิ์นะค่ะ คุณครูคนไหนจะเอาไปทำบ้างก็ลองเอาไปทำดูนะค่ะ เพื่อที่เด็กๆจะได้ตั้งใจเรียนมากขึ้น และก็ไม่ต้องกลัวหายด้วย เพราะอยู่ซะหน้าห้อง ใครจะหยิบก็ต้องเห็นแน่ๆ แถมหมดปัญหาแอบเล่นเกมใต้โต๊ะด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ครูณัฐ"ปลื้มสุดเห็นไลค์"พี่ตูน" เพจ"อัสนี วสันต์"ร่วมแชร์โครงการล้านเก้า

ครูสาวโพสต์ภาพ "เจ้ากะทิ" ยิ้มร่า คุณตาทำรั้วกั้นให้

นักเรียนชายขอส่งงานคุณครู (คลิป)

ขอบคุณ pornporm poolsara

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;