แม่พาลูกไปมอบตัวเข้าเรียน เห็นยายหลานนั่งเศร้า ถามได้คำตอบไม่มีเงินมอบตัว สุดท้ายควักเงินให้ แล้วบอก เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อ

แม่พาลูกไปมอบตัวเข้าเรียน เห็นยายหลานนั่งเศร้า ถามได้คำตอบไม่มีเงินมอบตัว สุดท้ายควักเงินให้ แล้วบอก เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อ

Publish 2019-04-10 17:28:25


วันที่ 10 เมษายน 2562 ในเฟสบุ๊ก แขก เออิงค์เจ็ท โพสต์ข้อความระบุว่า ไม่ได้อยากโอ้อวดอะไรค่ะ แค่เพียงอยากบอกเล่าให้เพื่อนๆคนเป็นพ่อ-แม่ฟังและจะได้เอาไปบอกเล่าเพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจให้ลูกหลานเราฟังกันนะคะ#วันนี้พาพี่พลอยไปมอบตัว พอดีพี่พลอยขาดเอกสารการมอบตัวอยู่1อย่างจึงต้องมาให้ผอ.เซ็นต์รับรองให้ เลยมานั่งรอพบผอ.ที่หน้าห้อง เจอสองยายหลานนั่งกุมมือกันหน้าเศร้าๆทีแรกก็ไม่ได้สนใจคิดว่าคงมาพบผอ.ด้วยเหตุผลเหมือนๆกับเรา สักพักแอบได้ยินคนนั่งข้างๆถามเด็กว่า.."อิหล่า ติดหยังคือได้มาหา ผอ.

 นางตอบว่า ..หนูบ่มีเงินมอบตัวจ้าจะมาขอผ่อนผันเพิ่นไว้ก่อนเราได้ฟังแล้วกะสะอึก นิ่งไปพักนึง แอบเห็นนางกระซิบกันกะยายแบบหน้าเศร้าๆพยายามที่จะไม่คิดรัยแล้วแต่มันก็คิดยุนั่นแระ จึงเรียกยายมาถาม..ยายพ่อแม่เด็กน้อยไปไส เขาเลิกกันตั้งแต่นางนี่ได้3เดือนจ้า ฉันเลี้ยงมาคนเดียวผัวฉันตายแล้ว..แล้วยายทำงานหยัง "รับจ้างทั่วไป ได้วันละ300บาทแต่กะบ่ได้ทุกมื้อดอกจ้า" คิดๆๆๆๆวนในหัว หันมองหน้าเด็กน้อยมันคือเป็นซื่อๆเป็นตะลุโตนแท้ อ้อ..ลืมบอกนางสอบคัดเลือกเข้าเรียนที่นี่ได้ที่1ด้วยนะใบ ปพ.เกรด3.87 สะออนคัก 

 

ยายหลานนั่งเศร้า ถามได้คำตอบไม่มีเงินมอบตัว

 

เห็นยายหลานนั่งเศร้า ถามได้คำตอบไม่มีเงินมอบตัว

 

 #วิญญานนักบุญเข้าสิงหยิบเงินให้นาง2000บาท เอ้าอิหล่ารีบไปมอบตัวเด้อเพิ่นสิหมดเวลาก่อน นางดีใจหลายรีบยกมือไหว้บอกยายว่าแม่ถ่ายุนี่เด้อ รีบวิ่งไปห้องการเงิน สักพักนางเดินกลับมาพร้อมด้วยกระเป๋าและชุดพละด้วยสีหน้าอิ่มเอิบ ดูรู้เลยว่านางมีความสุขพร้อมกับเอาเงินทอนมาคืน340บาท "ยินดีด้วยนะลูกตั้งใจเรียนนะจะได้เลี้ยงดูยายต่อไป" นี่คือคำพูดที่บอกนางก่อนกลับ..พร้อมกับน้ำตาปนรอยยิ้มของยาย ยายหลานทั้งกราบทั้งไหว้เรา..นี่ละน้อ คนมีโอกาสกะขาดเงิน คนมีพร้อมกะขาดโอกาส โลกมนุษย์ขี้เหม็นนิ

 

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-หนุ่มจีนมอบสินน้ำใจ ตอบแทนแท็กซี่คนดีเก็บกระเป๋า-เงินสด4หมื่นบาทส่งคืน (คลิป)
-คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน
-เจอตัวแล้วโชเฟอร์แท็กซี่ ถูกด่าหนักทิ้งสาวญี่ปุ่นกลางทาง ได้คนไทยมีน้ำใจช่วยดูแลปลอดภัย(คลิป)
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน