ค่าจ้างแต่งหน้าของ น้องแพรพาเพลิน รายได้งามจนถอยรถหรูป้ายแดง

ค่าจ้างแต่งหน้าของ น้องแพรพาเพลิน รายได้งามจนถอยรถหรูป้ายแดง

Publish 2019-04-10 18:54:39


มาแรงสุดๆ ในชั่วโมงนี้แล้ว สำหรับเมคอัพอาร์ทิสต์ตัวน้อย อย่างน้องแพร ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม น้องแพรพาเพลิน ที่โด่งดังจากคลิปสอนเเต่งหน้า ที่ตอนนั้นอายุเพียงเเค่ 3 ขวบ เเละเมื่อปีที่เเล้วน้องเเพรได้โกอินเตอร์ ด้วยการเป็นหนึ่งในทีมช่างแต่งหน้าในเทศกาลแฟชั่นระดับโลก London Fashion Week 2018 อีกด้วย
 ก่อนหน้านี้น้องแพรได้อวดฝีมือลายมือ แปลงโฉมคุณพ่อตัวเอง จับแต่งหน้าจนสวยปิ๊ง ขณะที่คุณพ่อเองก็ยอมโกนหนวดที่หวงมากๆ มาเป็นแบบให้ลูกสาวได้ฝึกฝีมือ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   -พ่อ "น้องแพรพาเพลิน" ทุ่มสุดตัว ยอมโกนหนวด ให้ลูกใช้เป็นแบบแต่งหน้า

 

ต่อมาบนเฟซบุ๊ก น้องแพรพาเพลิน ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของน้องเเพร ได้โพสต์ภาพคู่กับรถยนต์BMW คันหรู ซึ่งน้องเเพรได้ซื้อเป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณเเม่เนื่องในวันเกิดของเธอนั่นเอง ทั้งนี้น้องเเพรระบุข้อความในเฟซบุ๊กไว้ว่า " HBD TO ME ปีนี้น้องแพรอายุครบ 12 ปีแล้วนะคะ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้น้องแพรมีวันนี้  ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจน้องแพรมาตลอด รักทุกคนมากค่ะ  ขอบคุณทุกๆ คำอวยพรขอให้พรนั้นกลับคืนสู่ทุกคนนะคะ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -น้องแพรพาเพลิน เมคอัพอาร์ทิสต์วัย12 โดนคนว่าแก่แดด ล่าสุดถอยรถBMWป้ายแดงเป็นรางวัลชีวิต
 ล่าสุดน้องแพรได้เปิดใจถึงเคล็ดลับที่ทำให้ตนเองประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย  ถึงแม้จะมีข้อครหามากมายแต่ก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มาได้ โดยน้องแพรบอกว่า ตนเริ่มแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ เพราะรู้สึกสนุก เพลิดเพลินเวลาที่ได้แต่งหน้า ซึ่งตนเรียนรู้ด้วยตัวเองจากการดูคลิปวิดีโอในยูทูบ จนกระทั่งอายุ 7 ขวบ คุณแม่จึงส่งไปเรียนกับสถาบันสอนแต่งหน้า 

 

และหลังจากนั้นก็มีโอกาสได้ไปแต่งหน้าให้กับนางงาม นางแบบ จนมีชื่อเสียงระดับสากล ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนจะมีคนดูถูก แต่ตนก็รู้สึกดีใจที่ไม่ยอมล้มเลิกความฝัน จนทำให้มีวันนี้ได้ ซึ่งจากประสบการณ์ที่แต่งหน้ามา สิ่งที่ตนภูมิใจที่สุดก็คือ การได้ร่วมแต่งหน้าให้กับนางแบบในงานลอนดอน แฟชั่น วีก เมื่อปีที่ผ่านมา

 

 


ส่วนเรื่องคลิปสอนแต่งหน้า คลิปแรกตนเป็นคนอัดคลิปด้วยตัวเอง และมีคุณแม่ช่วยลงคลิปให้ในยูทูบ แต่ต่อมาตนก็เป็นคนทำเองทั้งหมด ในส่วนของรายได้จะมาจากการรับรีวิวเครื่องสำอาง และการรับงานแต่งหน้าในโอกาสต่าง ๆ เช่น แต่งหน้ารับปริญญา จะคิดราคาประมาณ 2,000-2,500 บาท หรือแต่งหน้าเจ้าสาว จะอยู่ที่ราคาประมาณ 5,000 - 8,500 บาท แล้วแต่ระยะทาง ส่วนรายได้จากการทำคลิปวิดีโอก็มีมาเรื่อยๆ ตามคลิปที่ลง สำหรับเงินที่ได้รับก็จะให้คุณแม่เป็นคนเก็บและทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายให้ นอกจากนี้น้องแพรยังให้ข้อคิดถึงเพื่อนๆ วัยเดียวกันด้วยว่า สำหรับคนที่มีความฝัน จงทำให้เต็มที่ อย่าหยุดทำ อย่ายอมแพ้ อย่าถอย 

 

อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่า น้องแพรแม้จะอายุแค่ 12 ขวบ แต่ความสามารถไม่ธรรมดา ทุกครั้งที่น้องรับจ้างแต่งหน้า ลูกค้าต่างชื่นชมกันเป็นแถว ขนาดที่ว่าช่างแต่งหน้าชื่อดังระดับประเทศอย่าง "น้องฉัตร" ยังเอ่ยปากชื่นชมในความสามารถของสาวน้อยคนนี้

 

ผลงานการแต่งหน้าให้ลูกค้า ของน้องแพร หารายได้ช่วงปิดเทอม 

 

 

 

 

ความสามารถไม่ธรรมดาจริงๆ 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : น้องแพรพาเพลิน , Sister Makeupติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน