นายกฯ เคลื่อนไหว เหตุเพลิงไหม้โรงแรมใจกลางกรุง

นายกฯ เคลื่อนไหว เหตุเพลิงไหม้โรงแรมใจกลางกรุง

Publish 2019-04-10 20:19:00

เมื่อเวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ บริเวณลานจอดรถ ชั้น 8 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน กทม. หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทอง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใกล้เคียง

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฯ ได้กันประชาชนให้ออกนอกพื้นที่ โดยพบว่ามีแสงเพลิง และควันดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ได้เข้าทำการตรวจสอบทันที เบื้องต้นทราบว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวต้นเพลิงเกิดจากรถไม่ทราบยี่ห้อ ภายในลานจอดรถชั้น 8
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ไฟไหม้ใกล้โรงแรมดังห้างเซนทรัลเวิล์ด
-คลิปนาทีไฟไหม้ ห้างย่านราชประสงค์ ปชช.วิ่งหนีอลหม่านอย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าสกัดกั้นเพลิงอยู่นั้น ได้มีคนที่ติดอยู่ในบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ และได้กระโดดลงมาจากตัวอาคาร ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 2 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย จนท.เร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจรักษา 

กระทั่งเวลา 18.24 น. ได้มีผู้ติดอยู่ภายในอาคารลานจอดรถชั้น 8 ของโรงแรม กระโดลงมาเสียชีวต ณ จุดเกิดเหตุ 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา นอกจากนี้ยังมีผู้สำลักกควันอีก 7 ราย จนท.นำส่งโรงพยาบาลตำรวจให้แพทย์ทำการตรวจรักษาเช่นกัน  ทั้งนี้ทางห้างเซ็นทรัลเวิลด์ได้มีการสั่งปิดห้างและอพยพคนออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเมื่อเวลา 18.35 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 แจ้งว่า เหตุเพลิงไหม้ใกล้เคียงโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน ขณะนี้ที่เกิดเหตุเพลิงสงบ รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บเอกสารชั้น 8 ในอาคารโซนศูนย์การค้า ซึ่งมีทั้งหมด 16 ชั้น โดยต่อจากนี้จะมีหนังสือคำสั่งไปยังสำนักงานเขตปทุมวัน ให้งดใช้อาคารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ไม่ว่าจะระบบป้องกันอัคคีภัยทำงานหรือไม่ ต่อจากนี้ ต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในทุกประเด็นไม่ว่าจะการแต่งเติมก่อสร้าง การสูบบุหรี่ 

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้มีทั้งหมด 3 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อีก 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 7 ราย พักรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ 5 ราย รพ.ราชวิถี 2 ราย ทั้งหมดได้สำลักควันไฟ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"โดม จารุวัฒน์" วิ่งหนี ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิร์ล
-คลิปนาที ระเบิด เพลิงลุกท่วม ไฟไหม้กลางกรุงฯ(คลิป)


ล่าสุด พลโท วีรชนสุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานเหตุเพลิงไหม้โรงแรมเซ็น
ทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเบื้องตันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียพร้อมทั้งห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้

"นายกฯ กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหาสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อหาแนวทางป้องกันแก้ไข และยังฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังอัคคีภัย โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศแห้งและร้อน โดยตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้า สายไฟฟ้าเก่า และดับเปลวไฟให้สนิทเมื่อไม่ใช้งานทั้งการหุงตัมอาหารการจุดไฟหรือตะเกียง เป็นต้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก"


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งดให้บริการชั่วคราว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน