วินมอเตอร์ไซค์พลเมืองดี ช่วยโบกรถ เปิดทาง รถหอน้ำดับเพลิง กระเช้า เข้าช่วยเหลือกู้ภัยCTW (คลิป)

Publish 2019-04-11 00:54:30


    กรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่  รร.เซ็นทารา แกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์  เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา ในเวลา 17.41 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทอง  พร้อม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกรุงเทพมหานคร อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยต่างๆ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ เข้าให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย ควบคุมเพลิง  โดยนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาล จัดตั้งจุดคัดกรองผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ เป็นการเร่งด่วน
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงแรมดัง ใกล้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์
-ชายโดดหนี เหตุเพลิงไหม้ กลางกรุงฯ
 


คลิปนี้ ขอนับถือน้ำใจ เหล่าวินมอเตอร์ไซค์ ที่ช่วยเคลียร์เปิดทางให้

 


    ในที่เกิดเหตุ พบว่า เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักบริเวณโซนอาคารโรงแรม ควันพวยพุ่งทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ฯ ได้กันประชาชนให้ออกนอกพื้นที่ โดยพบว่ามีแสงเพลิง และควันดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฯ ได้เข้าทำการตรวจสอบทันที เบื้องต้นทราบว่า เหตุเพลิงไหม้ เกิดจากห้องเก็บเอกสารที่ชั้น 8 ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ อยู่ติดศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  โดยอาคารสูงทั้งหมด 16 ชั้น จะมีหนังสือให้งดใช้อาคารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดับถ่านให้สนิทก่อนตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด

 

 

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าสกัดกั้นเพลิงอยู่นั้น ได้มีคนที่ติดอยู่ในบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ และได้กระโดดลงมาจากตัวอาคาร ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ราย  ซึ่ง ผู้เสียชีวิต2 ราย ในที่เกิดเหตุ ชื่อ นายศักดิ์ชาย เจริญลาภ ส่วนเสียชีวิต ที่รพ.จุฬา ชื่อนายอาทิตย์ คำสาย ทั้ง2 คนเป็นพนักงานในเครือเซ็นทรัล  ผู้ได้รับบาดเจ็บ16 ราย (รพ.จุฬา6+รพ.ตร.10) 

 


  ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุได้รับรายงานถึงเหตุเพลิงไหม้ ในครั้งนี้แล้วจึงได้สั่งการ ให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ไปถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้เร่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ   พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าตนมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไม่ในครั้งนี้และได้กำชับสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมไปถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

 


 

จากการตรวจสอบตั้งแต่ชั้น8 ลงมายังไม่พบต้นเพลิง   แต่คาดว่ามาจากชั้นบี2  ห้องไฟล์ปั๊ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าได้ ควันยังหนาแน่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า30นาย เข้าระบายควัน  สาเหตุที่ขึ้นมาชั้น8 เนื่องจากตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วควันจะพวยพุ่งขึ้น ซึ่งน่าจะเข้าไปตามปล่องท่อชาร์ปและไปออกยังชั้นบน โดยต่อจากนี้ จะต้องสั่งปิดอาคารดังกล่าวไปจนกว่าจะปลอดภัย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คลิปนาทีไฟไหม้ ห้างย่านราชประสงค์ ปชช.วิ่งหนีอลหม่าน
-"โดม จารุวัฒน์" วิ่งหนี ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิร์ล 

  ซึ่งก็ได้มีการเผยคลิปเเห่งความประทับใจ จากผู้ใช้ทวิตเตอร์ ไอ้ตัวพี่มันร้ายกว่าตัวน้องหน่อยนึง ได้โพสต์คลิปนาทีที่ วินมอเตอร์ไซค์ บริเวณใกล้ๆที่เกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว ได้ช่วยกันโบกรถเปิดเส้นทางการจราจรอันติดขัด ให้รถกระเช้าเข้าไปทำภารกิจกู้ภัย ช่วยเหลือผู้คนจากเหตุเพลิงไหม้ ที่โรงเเรมเซ็นทาราเเกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

ไม่ใช่มีแค่พี่ยามที่เป็น hero ใน Centralworld พี่วินก็ hero นะคับ ไม่งั้นรถไม่มาถึงสักที คนรอความช่วยเหลืออยู่ พวกเขาออกมาช่วยเป็นคนแรกเสมอในเวลาแบบนี้ #พี่วินพึ่งได้

 

.

.

.

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งดให้บริการชั่วคราว

 

ขอบคุณ

จส.100

ไอ้ตัวพี่มันร้ายกว่าตัวน้องหน่อยนึง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน