พี่รปภ.เซ็นทรัลเวิลด์ยืนหยัดทำหน้าที่ กลางกลุ่มควันเหม็นเพื่อทุกคนปลอดภัย

Publish 2019-04-11 08:22:19

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ย่านราชประสงค์ เมื่อช่วงเวลา 17.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการห้าง และผู้มาใช้โรงแรมจำนวนมากต่างวิ่งหนีอลหม่าน หลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจสน.ปทุมวัน ได้ประสานรถดับเพลิงกว่า 20 คัน พร้อมทั้งหน่วยกู้ชีพเข้าระงับเหตุ ขณะที่ตำรวจจราจร พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง ต้องช่วยกันกันประชาชนออกนอกพื้นที่ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คืบหน้าเหตุไฟไหม้โรงแรมดัง ใกล้ห้างเซ็นทรัลเวิลด์
-ชายโดดหนี เหตุเพลิงไหม้ กลางกรุงฯ 

โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่สภาวิศวกร จะเข้าตรวจสอบภายในอาคารบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแสดงสินค้าในเครือเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน เพื่อเก็บพยานหลักฐานและตรวจสอบอาคารอย่างละเอียด เพื่อประเมินความปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณชั้น 8 อาคารบี ฝั่งวัดปทุมวนาราม 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คลิปนาทีไฟไหม้ ห้างย่านราชประสงค์ ปชช.วิ่งหนีอลหม่าน
-"โดม จารุวัฒน์" วิ่งหนี ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิร์ล


ด้าน ศูนย์เอราวัณได้รายงานจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 คน โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน และที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ 1 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 20 คน ส่วนใหญ่มีอาการสำลักควัน ล่าสุดแพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว 6 คน ส่วนอีก 14 คนยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

 

 

 

ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลก็ได้มีการแชร์คลิปภาพวิดีโอของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) รายหนึ่ง ที่กำลังทำหน้าที่โบกรถท่ามกลางควันดำพวยพุ่ง ในช่วงเวลาที่ไฟกำลังไหม้ แม้มีเหตุด่วนฉุกเฉินก็ยังคงไม่ละทิ้งหน้าที่ เสี่ยงอันตรายโดยไม่คิดหนีเอาตัวรอด


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  -ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งดให้บริการชั่วคราว

พี่รปภ.เซ็นทรัลเวิลด์ยืนหยัดทำหน้าที่

 

พี่รปภ.เซ็นทรัลเวิลด์ยืนหยัดทำหน้าที่ กลางกลุ่มควันเหม็นเพื่อทุกคนปลอดภัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน