ผู้กำกับคันนายาวนำบวงสรวงศาลปู่คู้

Publish 2019-04-11 12:12:40


เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบเข้ามาทุบทำลายสิ่งของภายในศาลปู่คู้ ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของสถานีตำรวจนครบาลคันนายาว ซึ่งมีตุ๊กตานางรำ และไม้บริเวณศาลหักพัง


ผู้กำกับคันนายาวนำบวงสรวงศาลปู่คู้

 

โดยบริเวณนี้คือศาลปู่คู้ เป็นศาลเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2470 ส่วนสาเหตุคาดว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านมาทำบุญสักการะศาลปู่คู้ แล้วถูกหวดหลายงวดติดกัน รวมถึง พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ยังถูกลอตเตอรี่ติดกันมาถึง 4 งวด  

 

 


ล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ร่วมกับข้าราชการตำรวจ สน.คันนายาว และประชาชน ทำพิธีบวงสรวงศาลปู่คู้ โดยพ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ศาลปู่คู้ เป็นที่เคารพศรัทธา ของชาวบ้านละแวก คู้บอน คันนายาว ส่วนสาเหตุที่ศาลถูกมือดีมาทุบข้าวของเสียหาย อาจจะเป็นเพราะสาเหตุที่ชาวบ้าน ถูกหวยกันบ่อยครั้ง ติดกันหลายงวด ที่เข้ามาทางด้านวัดคู้บอน เพราะด้านหลัง สน.คันนายาว ตรงศาลปู่คู้ มีสะพานเชื่อมข้ามคลอง ระหว่าง สน.คันนายาวและวัดคู้บอน 

 

 

ผู้กำกับคันนายาวนำบวงสรวงศาลปู่คู้


สำหรับศาลปู่คู้นั้น สร้างเมื่อปี 2470 เจ้าของที่ดินบริเวณนี้ สร้างไว้ใต้ต้นไทรเพื่อกราบไหว้  สมัยนั้นชาวบ้านใช้คลองคู้บอนเป็นทางสัญจร และค้าขายสินค้า พ่อค้าแม่ค้า จะนำน้ำคลองหน้าศาลมารดสินค้า ทำให้ขายของหมด ขายดีทุกคน ใครมีเรื่องทุกร้อนใจ หรือเจ็บไข้ ก็จะนำน้ำหน้าศาลปู่คู้มารด ก็จะโชคดีหายเจ็บไข้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดกล้องล่า โจรเฒ่าบุกดอดลักพระพรหมทองเหลือง ในศาลพระภูมิ พร้อมภาพจับชัดเจน
-ชายนครศรีธรรมราช ไม่เครียดน้ำท่วม ไหว้ศาลพระภูมิ ลั่น จะขอพรจากท่าน แต่พอเห็นน้ำท่วมบ้านท่าน ผมไม่กวนแล้ว(ภาพ)
-ผู้ใหญ่บ้านชัยภูมิ เมาแล้วกร่าง อาละวาดขับรถขยี้ ""ศาลพระภูมิ" พังยับ ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน! (คลิป)
-แปลก..ชวนขนลุก ! ใครผ่านไปผ่านมาก็อดมองไม่ได้..วัดดัง เอาศาลพระภูมิเก่ามาตกแต่งตกแต่งซุ้มประตูกำแพงวัด..!?? (ชมคลิป)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์