เซ็นทรัลเวิลด์เยียวยา 2 พนง.เสียสละชีวิต รายละ 2.3 ล้านบาท

เซ็นทรัลเวิลด์เยียวยา 2 พนง.เสียสละชีวิต รายละ 2.3 ล้านบาท

Publish 2019-04-11 13:45:11

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ย่านราชประสงค์ เมื่อช่วงเวลา 17.30 น. วันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนที่มาใช้บริการห้าง และผู้มาใช้โรงแรมจำนวนมากต่างวิ่งหนีอลหม่าน หลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจสน.ปทุมวัน พร้อมทั้งหน่วยกู้ชีพเข้าระงับเหตุ ขณะที่ตำรวจจราจร พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องช่วยกันกันประชาชนออกนอกพื้นที่ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ไฟไหม้ใกล้โรงแรมดังห้างเซนทรัลเวิล์ด
-คลิปนาทีไฟไหม้ ห้างย่านราชประสงค์ ปชช.วิ่งหนีอลหม่าน 

ล่าสุด นายณัฐกิจ ตั้งพูลสินธนา นายณัฐกิตติ์ ผู้ช่วยกรรมผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ยืนยันว่า การทำงานของระบบสัญญาณแจ้งเตือนเหตุอัคคีภัยภายในศูนย์ มีทางออกหลายทาง จึงจำเป็นต้องใช้ระบบแบ่งการ alarm เป็นส่วน ๆ ตามลำดับ เพื่อมิให้เกิดความโกลาหล และอุบัติเหตุจากความตื่นตระหนกในการอพยพ หาก alarm ดังพร้อมกันทั่วทั้งศูนย์ โดยในวันเกิดเหตุ ได้มี alarm ดังจากจุดเกิดเหตุคือชั้น B2 และบริเวณชั้น 8 เนื่องจากกลุ่มควันที่ลอยขึ้นไปตามท่อระบายควัน

 

เพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-"โดม จารุวัฒน์" วิ่งหนี ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิร์ล
-คลิปนาที ระเบิด เพลิงลุกท่วม ไฟไหม้กลางกรุงฯ(คลิป)
-นายกฯ เคลื่อนไหว เหตุเพลิงไหม้โรงแรมใจกลางกรุง


นอกจากนี้ ศูนย์การค้ามีระบบตรวจจับควัน ประเมินสถานการณ์ สั่งอพยพ โดยมีมาตรการในการอพยพด้วยการประกาศเชิญคนออกจากพื้นที่ศูนย์ทันที มีพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกซ้อมรับมือการอพยพประจำอยู่ตามจุดต่าง ๆ เพื่อดำเนินการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที และหลังจากนี้ จะตรวจสอบกระบวนการทั้งหมดให้ดียิ่งขึ้น

 

ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

เบื้องต้นยังไม่มีการสรุปมูลค่าความเสียหายจากทางห้าง ส่วนการชดเชย เยียวยา พนักงานที่เสียชีวิต บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จะเยียวยา ตามสวัสดิกาล และอยู่ระหว่างการประชุมผู้บริหาร มีรายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะชดเชยเยียวยารายละ 2.3 ล้าน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทางบริษัทออกค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลทั้งหมด พร้อมค่าทำขวัญ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ป๊อก ภัสสรกรณ์ เคลื่อนไหว หลังไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
-เซ็นทรัล ออกเเถลงเเสดงความเสียใจ จะดูเเลรับผิดชอบต่อครอบครัวเต็มที่ (คลิป)

 

ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์


อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดที่ยังอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล 15 ราย อยู่ที่ รพ.จุฬาฯ 5 ราย และ รพ.ตำรวจ 10 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ รายแรกเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ ชื่อ นายศักดิ์ชัย เจริญลาภ อายุประมาณ 50 ปี รายที่ 2 คือ นายอาทิตย์ คำสาย อายุ 50 ปี เสียชีวิตที่ รพ.จุฬาฯ

 

ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งดให้บริการชั่วคราว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน