เปิดแฟ้มทำงาน รองผกก.กองปราบโดนเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนดับ รับผิดชอบคดีสำคัญ ภรรยาผู้กองวัชรินทร์เพิ่งมาร้องทุกข์

Publish 2019-04-12 09:18:16

จากกรณีร.ต.อ.พิทักษ์ พูลพุทธา รอง สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง  รับแจ้งเหตุรถเก๋งส่วนบุคคลชนกันมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ บนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวง ทวีวัฒนา เขต ทวีวัฒนา  กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์เครื่องตัดถางของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์เวรโรงพยาบาลศิริราช

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รองผกก.กองปราบฯถูกเสี่ยใหญ่เมาปลิ้นซิ่งเบนซ์ชนสลดพร้อมภรรยา ลูกสาวสาหัส

อาลัย รองผกก.กองปราบโดนเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนดับทั้งนี้ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพาน ข้ามคลองไม่มีชื่อ พบ รถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กก 3653 กรุงเทพมหานคร ล้อหลังเกยขึ้นอยู่บนราวกันสะพาน ด้านหน้ารถและด้านข้างรถฝั่งขวาพังยับเยินกลายเป็นซากรถจากการตรวจสอบบนเบาะที่นั่งคนขับพบศพ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.(สอบสวน)กองกำกับการ 2 กองปราบปราม เสียชีวิตคาเบาะที่นั่งคนขับถูกคอนโซลรถกดทับร่าง อาสาสมัครช่วยกันใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถางช่วยกันนำร่างออกมาชันสูตร ผู้เสียชีวิตสวมเสื้อเชิ้ตสีเหลือง กางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลฉกรรจ์ ที่บริเวณใบหน้า

 

 

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อีก 2 รายเป็นผู้โดยสารมากับรถคันดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาว พิญาภา งามสุวิชชากุล อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาสาสมัครเร่งนำส่งรพ.วิชัยเวชเป็นการด่วน อีกรายทราบชื่อต่อมาคือ นาง นุชนาถ งามสุวิชชากุล 44ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่ได้สติ อาสาสมัครเร่งนำส่งรพ.ราชพิพัฒน์ เพื่อยื้อชีวิตแพทย์ได้ช่วยกันยื้อชีวิตกระทั้งเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

 

รองผกก.กองปราบโดนเสี่ยเมาซิ่งเบนซ์ชนดับ พร้อมภรรยา ลูกสาวบาดเจ็บสาหัส


ถัดไปบริเวณเชิงสะพาน พบรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์ รุ่น อี 250 สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ษฮ 789 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้าหน้าขวาพังยับเยินล้อรถหักผิดรูป ทราบชื่อคนขับต่อมาคือนาย สมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ 57 ปี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ไทยคาร์บอนแอนด์กราไฟต์ จำกัด ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ อยู่ในสภาพคล้ายคนเมาพูดจาไม่รู้เรื่องเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่สน.ศาลาแดง จากการตรวจเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เสี่ยเบนซ์เมาขับพุ่งชนรองผกก.กองปราบเสียชีวิตเริ่มสร่างแล้ว คำพูดแรกทำจุกอกไม่รู้เกิดอะไรขึ้น (คลิป)

ขณะที่ร.ต.อ.พิทักษ์ เผยว่าขณะที่อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ขับขี่รถเบนซ์คันดังกล่าวซึ่งยังอยู่ในสภาพมึนเมายังให้การไม่รู้เรื่องและไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต้องรอให้อาการสร่างเมากว่านี้จึงจะทำการสอบปากคำถึงเหตุการณ์ ทั้งนี้ต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอีกรายที่ยังรักษาตัวให้อาการปลอดภัยพร้อมที่จะให้การได้พร้อมทั้งตรวจหากล้องวงจรปิดเพื่อหาเหตุการณ์ก่อนแจ้งข้อหากับนายสมชาย

 

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวระบุว่า นาย สมชาย เป็นเจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายทั้งในและน้องประเทศ ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ประเภทกราไฟต์ และคาร์บอนที่ใหญ่และล้ำสมัยที่สุดในในระดับเอเชียรวมถึงผลิตชิ้นส่วนรถยนต์  ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบว่า นายสมชายอยู่ในสภาพเมาพูดจาไม่รู้เรื่องรวมถึงโวยวายและพูดจาต่อว่ากับเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร แต่เมื่ออาสาสมัครพาเพื่อตรวจร่างกายยังรพ.ธนบุรี 2 นานสมชายกับโวยวายเจ้าหน้าที่จึงต้องควบคุมตัวสงบสติอารมณ์ที่สน.ศาลาแดง อย่างไรก็ดีสภาพของนาย สมชายยังมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่องรวมถึงยังไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น

 

 

ก่อนหน้านั้น ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นางวีระวรรณ  เบญจทศวรรษ ภรรยา , นายสุชาติ คงระวะ พี่ชาย พร้อมด้วยนายชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อร้องขอให้กองปราบปราม รับโอนคดีจากท้องที่มาสืบสวนสอบสวน หลังคดีไม่มีความคืบหน้ามานานกว่าครึ่งเดือน 

 

นายสุชาติ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกตัวคนในครอบครัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองสงขลา เพื่อสอบถามถึงสาเหตุและปมการสังหาร ซึ่งทางครอบครัวเองไม่ทราบ เนื่องจาก ร.ต.อ.วัชรินทร์ มีข้อขัดแย้งกับบุคคลหลายฝ่าย ทั้งนายตำรวจที่เคยถูกร้องเรียน มีปัญหาเรื่องที่ดินที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้จนกระทั่งเรื่องขึ้นสู่ชั้นศาล ทำให้ทางครอบครัวยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าบุคคลกลุ่มไหนเป็นผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้จะขอให้ตำรวจทำการสืบสวนในทุกประเด็น ซึ่งต่อจากนี้ทางครอบครัวจะเดินทางไปยื่นเรื่องให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอไอ) ช่วยสืบสวนสอบสวนอีกทางหนึ่ง

 

เบื้องต้น พ.ต.ท.จตุพร รับเรื่องร้องทุกข์ไว้สอบปากคำพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาคดีต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน