หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ พร้อมอุปทูตฯ โชว์สเต็ปแดนซ์กระจาย เพลงเต่างอย

Publish 2019-04-12 13:10:56


ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นเทศกาลที่เหล่าคนไทยและชาวต่างชาติต่างตั้งหน้ารอคอยกันเป็นจำนวนมาก และเราก็จะเห็นเหล่าผู้คนออกมาสร้างสีสันในวันสงกรานต์กันแทบทุกๆปีเลยก็ว่าได้ โดยล่าสุด สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย ก็ได้ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ มีการโพสต์คลิปสุดฮาและน่ารักเป็นอย่างมาก

 

หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ สนุกสนานในวันสงกรานต์

 

 

 ซึ่งคลิปดังกล่าวระบุข้อความว่า...เมื่อวาน หน่วยนาวิกโยธิสหรัฐฯ พร้อมท่านอุปทูต ปีเตอร์ เฮย์มอนด์​ เปิดงานสงกรานต์ของสถานทูตฯ ​ด้วยการแสดงสุดพิเศษประกอบเพลง #เต่างอย ขอให้ทุกท่านมีความสุข สนุก ปลอดภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ สถานทูตจะเปิดทำการอีกทีวันพุธที่ 17 เมษายนนี้ค่ะ

 

 

ส่วนวันสงกรานต์ คือ ประเพณีของประเทศไทย ลาว กัมพูชา พม่า ชนกลุ่มน้อยชาวไตแถบเวียดนาม และมนฑลยูนานของจีน รวมถึงศรีลังกา และประเทศทางตะวันออกของประเทศอินเดีย สันนิษฐานกันว่า ประเพณีสงกรานต์นั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากเทศกาลโฮลีในอินเดีย แต่เทศกาลโฮลีจะใช้การสาดสีแทน โดยจะจัดให้มีขึ้นในทุกวันแรม 1 ค่ำ เดือน 4 ซึ่งก็คือเดือนมีนาคม

 

สงกานต์ สดใส หน่วยนาวิกโยธินสหรัฐฯ ร่วมสนุก

 สงกรานต์ เป็นคำในภาษา สันสกฤต ที่หมายถึง การเคลื่อนย้าย โดยเป็นการอุปมาถึงการเคลื่อนย้ายการประทับในจักรราศี หรือการเคลื่อนเข้าสู่ปีใหม่ตามความเชื่อของไทยและบางประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเพณีสงกรานต์นั้นมีสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณคู่กับตรุษ จึงมักเรียกรวมกันว่า ประเพณีตรุษสงกรานต์ หมายถึง การส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 

 

 

เดิมทีวันที่จัดสงกรานต์นี้นั้นจะมีการคำนวณทางดาราศาสตร์ แต่ในปัจจุบันได้มีการกำหนดวันที่แน่นอน คือ ตั้งแต่ 13 – 15 เมษายน แต่เดิม วันขึ้นปีใหม่ไทย คือ วันเริ่มปีปฏิทินของไทยจนถึง พ.ศ. 2431 และได้มีการเปลี่ยนแปลงมาเป็นวันที่ 1 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่จนถึง พ.ศ. 2483

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บางเขนสืบสานประเพณี รดน้ำดำหัว-เทพีสงกรานต์ผู้สูงอายุ

ส่องภาพเหล่านางเอก ปรากฏกายในลุค นางสงกรานต์ 2562

รพ.พญาไท แต่งตัวให้หนูน้อยด้วยชุดไทย ต้อนรับวันสงกรานต์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์