เวทนาลุงพิการ อาศัยข้าววัดประทังชีวิต ไร้ญาติเหลียวแล

เวทนาลุงพิการ อาศัยข้าววัดประทังชีวิต ไร้ญาติเหลียวแล

Publish 2019-04-13 08:12:26


 ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าในสังคมไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ เพจน้อวฟ้าซาลอน นำมาเสนอเพื่อจะได้ช่วยเหลือ โดยเพจน้องฟ้าซาลอนเล่าว่า นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความข้อความช่วยเหลือ จากเพื่อนรุ่นน้องในหมู่บ้านของ นางฟ้าซาลอน เองว่าตอนนี้ มี ชายชรา ที่ป่วยหนักจนเดินไม่ได้ และต้องการขอความช่วยเหลือนางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทางกลับหมู่บ้านของตนเอง และได้รับความเมตตา จาก นายก อบต.จันทึก มอบหมายให้ท่านรอง นายก อบต.จันทึก พา นางฟ้าซาลอน เข้าไปเยี่ยมผู้ป่วย วันที่เข้าไปเยี่ยมนี้มีในตกหนัก ทำให้ที่นอน หมอนมุ้งของ ลุงเขียดเปียกไปหมด เพราะกระท่อมที่อยู่อาศัยไม่สามารถป้องกันฝนได้ 

ผู้ป่วยชื่อ นาย เขียด เสาร์นอก อายุ 61 ปี ป่วยมาแล้วกว่า 2เดือน อาการขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ ผู้ป่วยมีลูกชาย แต่ก็ทำงานรับจ้างทั่วไป มีรายได้ไม่กี่บาทและก็ไม่แน่นอน
จึงทำให้พวกเขาเดือดร้อนทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย และการรักษา รวมทั้งของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต นางฟ้าซาลอน จึงขอบอกบุญ หากผู้ใจบุญท่านใด ที่เมตตา สามารถ ส่งของใช้ที่จำเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูป Size L รถวีลแชร์ , ที่นอน หมอนมุ้ง ,ข้าวสาร , อาหารแห้ง

 

 

  

มาที่ นาย เขียด เสาร์นอก 182ม.1ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130 หรือโทร 0856573885 น้องเปิ๊ล เพื่อนบ้าน ต้องขอชื่นชม อบต.จันทึก หน่วยงานรัฐที่เป็น
แบบอย่างไห้อีกหลายๆหน่วยงานร่วมมือร่วมใจช่วยกันค่ะ ขอบพระคุณ นายก,รองนายก และเจ้าหน้าที่อบต.จันทึก ที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ยากไร้ , และขอบคุณ พี่น้องชาวป่าไผ่ที่ไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือกันเสมอมา ขอบพระคุณมากๆนะคะ (เคสนี้ขอความช่วยเหลือเป็นสิ่งของเท่านั้นนะคะ )

 

 

 

 

ขอบคุณ นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน